iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/2/2017, 12:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những Tôn Ngộ Không 'soái' nhất màn ảnh

Chủ đề: Tây Du Ký38

Không ít nam thần điển trai Hoa ngữ đã đảm nhận vai diễn Mỹ hầu vương nổi tiếng.

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh

Phiên bản Tôn Ngộ Không nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc là bản năm 1983 của Lục Tiểu Linh Đồng. Phiên bản Tề thiên đại thánh này được yêu thích vì sự thông minh, lạnh lợi, ngoại hình được hóa trang chỉn chu đẹp mắt. Sau màn thể hiện đi vào huyền thoại của Lục Tiểu Linh Đồng, Tôn Ngộ Không có thêm nhiều phiên bản cả truyền thống lẫn biến tấu trên màn ảnh. Trong đó không ít lần Mỹ hầu vương được đóng bởi các mỹ nam.

Châu Tinh Trì - Đại thoại Tây du

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-1

Năm 1995, Châu Tinh Trì vào vai Chí Tôn Bảo, hậu thân của Tôn Ngộ Không trong Đại thoại Tây du. Đây là một trong những Tề thiên đại thánh khác biệt nhất trên màn ảnh vì tính cách giống con người. Chí Tôn Bảo còn có chuyện tình lãng mạn với Tử hà tiên tử. Giữa thập niên 90, Châu Tình Trì đang ở đỉnh cao phong độ và tiếng tăm. "Ông vua hài" đã mang đến cho khán giả một Tôn Ngộ Không bảnh bao mà cũng rất duyên.

Trương Vệ Kiện - Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-2

Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện có tạo hình khá "hiền", đôi mắt đẹp, nụ cười duyên và lối diễn xuất tự nhiên của Vệ Kiện đã mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác cho nhân vật này. Phiên bản của Trương Vệ Kiện cũng được xem là một trong những bản Tôn Ngộ Không được yêu thích nhất.

Trần Bách Lâm - Đại thánh điên tình

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-3

Trần Bách Lâm đã xây dựng hình tượng "Ngộ Không mỹ nam" đầu tiên trên màn ảnh. Nam tài tử có khuôn mặt đẹp, nam tính, khi lên phim lại không bị hóa trang râu che mặt nên khoe được trọn vẹn vẻ "soái ca", Tôn Ngộ Không của Bách Lâm còn khá "ăn chơi" với tóc dựng nhuộm đỏ cam và tạo hình bụi bặm.

Quách Phú Thành - Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-4

Ngay khi mới công bố nhận vai, Quách Phú Thành đã được xem là Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất màn ảnh. Hình ảnh rắn rỏi, khuôn mặt nam tính và kinh nghiệm 30 năm luyện vũ đạo đã giúp Quách tài tử hóa thân thành một Tôn Ngộ Không vừa điển trai vừa đánh võ đẹp.

Chân Tử Đan - Đại náo thiên cung

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-5

Tôn Ngộ Không của Chân Tử Đan được hóa trang, thiết kế y phục vô cùng công phu và tỉ mỉ. Có thể về nhan sắc Tề thiên đại thánh này không đứng đầu bảng nhưng khí chất và đường quyền đánh võ thì chắc chắn không có đối thủ.

Lâm Canh Tân - Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-6

Siêu phẩm mới của Châu Tinh Trì giới thiệu thêm một phiên bản "Ngộ Không mỹ nam" nữa do Lâm Canh Tân thủ vai. Dù khuôn mặt "không góc chết" của nam tài tử bị "dìm" tơi tả vì tạo hình luộm thuộm, nhem nhuốc như cái bang nhưng độ ngầu thì Tôn Ngộ Không này vẫn cao ngút trời. Cùng với Đường Tăng của Ngô Diệc Phàm, Mỹ hầu vương của Lâm Canh Tân là tạo hình cặp sư - đồ đẹp nhất trong các phiên bản Tây Du Ký.

Lâm Canh Tân trong Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2

 
 

Bành Vu Yến - Ngộ Không truyện

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-7

Ngôi sao hành động Bành Vu Yến là Ngộ Không mới nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Tạo hình Tề thiên đại thánh mới cũng khá "hợp mốt" với tóc dựng vuốt gel. Tạo hình này được khen là giữ được tinh thần nhân vật mà vẫn tôn được vẻ ngoài phóng khoáng, điển trai của Bành Vu Yến.

nhung-ton-ngo-khong-soai-nhat-man-anh-8 Đường Tăng, Tôn Ngộ Không đua nhau hoá thành mỹ nam trên màn ảnh

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top