iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những phiên bản 'Ỷ thiên đồ long ký' được yêu thích nhất

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Việc 'Tân Ỷ thiên đồ long ký' được phát sóng khiến lượt tìm kiếm những phiên bản cũ hơn tăng lên một cách bất ngờ.

Ỷ thiên đồ long ký 2019 lên sóng chỉ nhận được 5.1 điểm trên trang đánh giá phim Douban. Tuy nhiên, phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2003 của Tô Hữu Bằng bỗng dưng tăng vọt lượng tìm kiếm. Từ dữ liệu của Youku, số lượng người tìm kiếm phim này đã tăng lên 400%. Phiên bản 2003 cũng lọt vào danh sách 10 phim hot nhất của tuần này.

Với bạn, đâu là phiên bản Ỷ thiên đồ long ký yêu thích nhất?

Ỷ thiên đồ long ký 1994

Những phiên bản ‘Ỷ thiên đồ long ký’ được khán giả yêu thích nhất - 3

Phiên bản này có sự tham gia của Mã Cảnh Đào, Châu Hải My, Diệp Đồng. Đây là phiên bản Ỷ thiên đồ long ký gây tranh cãi về mặt tạo hình và diễn xuất của các diễn viên.

Trong khi Chu Chỉ Nhược của Châu Hải My được nhận xét là "kinh điển" trên màn ảnh thì Mã Cảnh Đào trở thành Trương Vô Kỵ không hợp vai. Dù có ngoại hình chiếm trọn trái tim của các thiếu nữ nhưng Mã Cảnh Đào bị cho không hợp với phim kiếm hiệp. Lối diễn xuất của anh vốn nổi tiếng là khá sến sẩm, khoa trương và thiếu sự tiết chế khi cần thiết.

Diệp Đồng cũng bị đánh giá là Triệu Mẫn kém sắc của màn ảnh. Tạo hình của cô trong Ỷ thiên đồ long ký 1994 quá đơn giản, không toát ra thần thái của một quận chúa.

Ỷ thiên đồ long ký 2000

Những phiên bản ‘Ỷ thiên đồ long ký’ được khán giả yêu thích nhất - 2

Đây là phiên bản do đài truyền hình TVB - Hồng Kông sản xuất với sự tham gia của các diễn viên Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Lưu Gia Huy... Phiên bản này bất ngờ được khán giả tìm kiếm lại thời gian gần đây.

Vào thập niên 2000 -  thời kỳ đỉnh cao của phim TVB với dàn diễn viên gạo cội, Ỷ thiên đồ long ký là một tác phẩm được khán giả đánh giá cao. Hai gương mặt nhận được nhiều lời khen nhất về diễn xuất là Lê Tư trong vai Triệu Mẫn và Xa Thị Mạn với vai Chu Chỉ Nhược. Ngô Khải Hoa hơi già so với nhân vật Trương Vô Kỵ nhưng diễn rất nhập vai.

Ngoại hình của Lê Tư trong vai Triệu Mẫn cũng ghi điểm mạnh với người xem. Nụ cười rạng rỡ của cô đã chinh phục tất cả khán giả. Lê Tư cũng được mệnh danh là nàng Triệu Mẫn xinh đẹp của màn ảnh.

Ỷ thiên đồ long ký 2003

Những phiên bản ‘Ỷ thiên đồ long ký’ được khán giả yêu thích nhất

Bộ phim với sự tham gia của Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, Trương Thiết Lâm. Đây được đánh giá là phiên bản thành công của Ỷ thiên đồ long ký. Các diễn viên diễn xuất đều có hồn và tạo ấn tượng mạnh cho khán giả. Các diễn viên nữ của phim như Giả Tịnh Văn, Trần Tử Hàm, Cao Viên Viên, Trần Tú Lệ có nhan sắc xinh đẹp đồng đều, diễn xuất khá.

Các nhân vật phụ của phim cũng do những diễn viên gạo cội của Trung Quốc thủ vai như Đào Hồng, Từ Cẩm Giang, Quách Phi Lệ, Thích Tiểu Long, Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập, Vương Cương...Phim cũng nâng tầm tên tuổi của các diễn viên, đặc biệt là Cao Viên Viên và Giả Tịnh Văn.

Ỷ thiên đồ long ký 2009

Những phiên bản ‘Ỷ thiên đồ long ký’ được khán giả yêu thích nhất - 1

Phiên bản 2009 nằm trong bộ 3 phim remake Xạ điêu tam bộ khúc của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung. Phim có sự tham gia của Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh, Trương Mông...

Trước khi phát sóng, phiên bản này từng bị "ném đá" tơi tả vì dàn diễn viên đều chưa có kinh nghiệm với phim cổ trang. Thế nhưng khi chiếu, phim gặt hái được nhiều thành công và nhận lợi khen về phần võ thuật, kịch bản cũng như khả năng diễn xuất của Đặng Siêu, Trương Trí Nghêu...

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top