iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/1/2018, 19:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối

Chủ đề: Phim Trung Quốc443

Vì nhiều lý do, các nhà sản xuất buộc phải cắt xén phim khi lên sóng khiến khán giả 'tiếc hùi hụi'.

Chi tiết nhạy cảm, đảm bảo thời lượng phát sóng là nguyên nhân chủ yếu khiến các nhà đài thẳng tay cắt bỏ những phân đoạn khán giả mong đợi. Tuy nhiên, việc cắt đi một phân cảnh khiến cho nhiều bộ phim bị mất ý nghĩa và sự liên kết. Không ít khán giả khó chịu, thất vọng vì cách làm này của các đài phát sóng.

1. Hoa Thiên Cốt

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối

Mối tình sư đồ giữa Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) trong Hoa Thiên Cốt lấy đi nước mắt của bao khán giả. Phim đã kết thúc từ lâu nhưng những phân cảnh bị cut trong phim vẫn được khán giả không ngừng tìm kiếm.

Hai phân cảnh bị cut khiến khán giả "tiếc hùi hụi" nhất là phân cảnh Bạch Tử Họa vô thức cắn cổ, hút máu Hoa Thiên Cốt và phân cảnh cưỡng hôn nàng. Trong phim, Bạch Tử Họa bị trúng độc khó giữ tính mạng, chỉ có máu của Tiểu Cốt mới có thể khắc chế độc tính trong cơ thể Tôn thượng. Trong một lần độc tính phát tác, Bạch Tử Họa đã cắn vào tay, cổ và hút máu Hoa Thiên Cốt trong trạng thái như phát cuồng. Không chỉ vậy, Tôn thượng còn ghì Tiểu Cốt xuống sàn rồi cưỡng hôn cô.

Khán giả đánh giá, hai phân cảnh này vô cùng quan trọng trong phim, thể hiện tình yêu của Bạch Tử Họa dành cho Hoa Thiên Cốt, cũng như tình yêu của Tiểu Cốt dành cho chàng. Tuy nhiên vì hai phân cảnh này có những tình tiết nhạy cảm, nhà đài đã "nhẫn tâm" cắt mất.

 
 

2. Bên nhau trọn đời (bản truyền hình)

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối - 1

Sự si tình của chàng luật sư Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) dành cho Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) từng khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Vì để đảm bảo thời lượng phát sóng, nhà đài cũng không ngần ngại cắt ngắn phân cảnh được khán giả mong chờ nhất, Hà Dĩ Thâm mạnh bạo cưỡng hôn Triệu Mặc Sênh trong tập 20. Vì bị cắt nên cảnh này bị khán giả đánh giá là nhạt nhẽo, không thể hiện được sự đau đớn, điên cuồng, lo sợ của Hà Dĩ Thâm. Khi phân đoạn không cắt bị rò rỉ trên mạng đã khiến fan của bộ phim "phát sốt" trong một thời gian dài.

3. Thượng Ẩn

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối - 2

Thượng Ẩn là bộ phim đam mỹ được phát sóng vào năm 2016. Bộ phim đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng ở nhiều quốc gia và mở đường cho thể loại phim đam mỹ ở Trung Quốc. Tuy nhiên vì có yếu tố nhạy cảm, bị cho là không phù hợp thuần phong mỹ tục, Thượng Ẩn cũng bị cắt xén không thương tiếc.

Trong tập 13, cảnh nóng của hai diễn viên chính bị lược bỏ hoàn toàn. Không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối, cho rằng phân cảnh này chính là minh chứng cho tình cảm của Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) dành cho Cố Hải (Hoàng Cảnh Du).

4. Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối - 3

Đã kết thúc phát sóng nhưng Gửi thời đẹp đẽ vẫn chưa hết hot. Những cảnh bị cắt trong phim được cộng đồng mạng Trung Quốc lùng sục suốt thời gian qua.

Bộ phim theo dự kiến có 24 tập, nhưng nhà đài rút xuống còn 23 tập. Rất nhiều phân cảnh xuất hiện trong trailer đều không có trong suốt 23 tập phim được chiếu. Điển hình như phân cảnh Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) cầm bóng bay chạy lúc cầu hôn Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt).

5. Sở Kiều truyện

Những phân cảnh bị cắt trong phim Hoa ngữ đình đám gây tiếc nuối - 4

Nổi đình nổi đám nhưng Sở Kiều truyện cũng không thoát khỏi số phận bị cắt xén. Phân cảnh bị cắt khiến khán giả tiếc nuối nhất chính là cảnh Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) nằm chung giường trong tập 42. Không có chi tiết nhạy cảm nào nhưng để đảm bảo thời lượng phát sóng, nhà đài cũng thẳng tay lược bỏ.

 Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top