iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/3/2017, 15:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những nhân vật có thật được 'cổ tích hóa' trên phim Hàn

Khi dựng phim dựa trên cuộc đời của nhân vật có thật, các nhà làm phim Hàn thường chọn diễn viên, biến tấu chi tiết để nhân vật đẹp hơn, câu chuyện lãng mạn hơn. 

1. Thế tử Lee Young - Mây họa ánh trăng

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han

Cả Thế tử trong phim và ngoài đời đều là những thiếu niên kiệt xuất, am tường thơ ca và nghệ thuật, có tài trị vì. Tuy nhiên nếu chàng Thế tử trong phim có cái kết viên mãn là trở thành vua và sống bên người con gái mình yêu suốt đời thì Thế tử Lee Young trong lịch sử lại chết trẻ. Thế tử giữ vai trò nhiếp chính trong vòng 3 năm kể từ năm 1827. Năm 1830, ông đột ngột qua đời khi mới 20 tuổi, nguyên nhân cái chết của Lee Yeong đến nay vẫn là một ẩn số trong sử sách. Sau khi chết ông được sắc phong tước hiệu Vua Munjo. 

2. Jang Ok Jung - Tình sử Jang Ok Jung

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-1

Phi tần nổi tiếng nhất trong triều đại phong kiến Hàn Quốc Jang Ok Jung được đưa lên màn ảnh nhiều lần, nổi tiếng trong số này Tình sử Jang Ok Jung do Kim Tae Hee đóng chính. Jang Ok Jung trên phim được xây dựng là cô gái xuất thân bần hàn nhưng có trái tim lương thiện, tính cách mạnh mẽ. Nàng được Quốc vương Lee Soon đem lòng yêu say đắm nhưng cuối cùng bị xử tử vì tội danh oan ức.

Phi tần họ Jang trong lịch sử là nhân vật gây tranh cãi bởi nhiều giả thiết chưa chứng thực. Trong nhiều ghi chép, bà là người tham vọng, tàn nhẫn. Khi Quốc vương phế bỏ Hoàng hậu để lập bà làm Vương phi, Jang Ok Jung biến thành người ngạo mạn, lộng quyền, thường trừng phạt các cung nữ vô cùng tàn nhẫn. Bà cũng được cho là thủ phạm đầu độc Hoàng hậu và khiến quần thần nổi giận buộc vua phải ban thuốc độc xử tử.

3. Kim Bok Joo - Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-2

Câu chuyện về cô nàng Bok Joo được dựa trên vận động viên cử tạ nổi tiếng Jang Mi Ran. Mi Ran đã đem về cho Hàn Quốc một huy chương vàng cử tạ tại Olympic Bắc Kinh 2008. Nếu như trong phim, Bok Joo có thân hình cao ráo mảnh mai được cho là không phù hợp với môn cử tạ thì ngoài đời Mi Ran lại có vóc dáng đậm, cơ bắp. Bok Joo phải ép tăng cân để có thể thi đấu ở hạng cân 63kg còn hạng cân quen thuộc của Mi Ran là 74kg. 

4. Jung Joon Hyung - Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-3

Jung Joon Hyung là hot boy khoa bơi lội, thầm thương Bok Joo từ khi còn học cấp 1 và tìm mọi cách theo đuổi cô nàng trên phim. Nhân vật này lấy hình ảnh của vận động viên bơi lội Park Tae Hwan. Park Tae Hwan ngoài đời cũng điển trai và rất thân thiết với "tiên nữ cử tạ" Mi Ran tuy nhiên mối quan hệ của 2 người chỉ dừng ở mức bạn bè. Tae Hwan nhỏ hơn Mi Ran 6 tuổi, được mệnh danh là "chàng trai đại dương".

5. Jang Mi Ri - Miss Ripley

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-4

Miss Ripley kể về Jang Mi Ri, một cô gái mồ côi đã nói dối xuất thân, làm giả bằng đại học để được vào làm tại một khách sạn cao cấp. Từ đây Mi Ri tìm cách tiến thân để tiến vào thế giới thượng lưu. Cô được 2 anh chàng đẹp trai yêu thương chân thành, một người là thiếu gia thừa kế khu nghỉ mát và một người là quản lý khách sạn nơi Mi Ri làm việc.

Nhân vật Jang Mi Ri được xây dựng dựa trên trường hợp của Shin Jeong Ah - cựu giảng viên Đại học Dongguk. Bà bị buộc tội làm giả nhiều bằng cấp trong đó có bằng Tiến sĩ của Đại học Yale. Trong thời gian làm việc tại Dongguk, Jeong Ah có quan hệ tình ái với trợ lý Tổng thống. Sau đó bà bị kết án 18 tháng tù.

6. Ki Seung Nyang - Hoàng hậu Ki

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-5

Seung Nyang là một mỹ nữ bị bắt làm cống nữ cho nhà Nguyên. May mắn nàng trốn thoát, học võ và trở thành cao thủ nổi tiếng. Nàng có mối tình tay 3 day dứt với Thế tử Cao Ly Wang Yu và Hoàng đế nhà Nguyên Ta Hwan, cuối cùng Seung Nyang trở thành Hoàng hậu Ki của nhà Nguyên. Nhân vật này dựa trên vị Hoàng hậu người Cao Ly nổi tiếng của Mông Cổ là ljei Khutuk.

Ijei xuất thân từ nhà họ Ki, một gia đình quý tộc bậc thấp và bị cống nạp cho vua Mông Cổ cùng hàng nghìn thiếu nữ trẻ đẹp khác khi mới 18 tuổi. Vua Mông Cổ sở hữu hậu cung đông đảo nhưng vẫn nhận các thiếu nữ cống nạp của Cao Ly để phục vụ. Tiểu thư họ Ki dần chinh phục nhà vua với tài ca múa và thi pháp.

nhung-nhan-vat-co-that-duoc-co-tich-hoa-tren-phim-han-6 10 phim Hàn được dựa trên sự kiện khó tin nhưng có thật

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top