iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/10/2017, 17:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những món đồ hiện đại 'lạc quẻ' trong phim cổ trang

Trong phim cổ trang, hóa ra không chỉ nhân vật chính “xuyên không” mà cả các đồ vật trong phim cũng bay đến từ thời hiện đại.

Làm phim cổ trang điều đòi hỏi nhất khiến đoàn phim đau đầu chính là bối cảnh và phục trang. Tuy nhiên, có nhiều cảnh khi lên phim đã mắc các lỗi sai sót khi xuất hiện quần áo, đồ vật thời hiện đại. Dù chỉ là cảnh thoáng qua nhưng các “thánh soi” ngay lập tức bắt lại được.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang

Một cảnh trong Đại Đường vinh diệu, khán giả phát hiện ra nhân vật chính dùng tăm bông để cầm máu. Không biết món đồ hiện đại này do ai "xuyên không" mà mang tới?

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-1

Dương Mịch trong trang phục cổ trang khi bị rơi xuống đất không may làm lộ dây áo ngực trong suốt. Đoàn làm phim đã cẩn thận cho nữ diễn viên dùng phụ kiện trong suốt rồi nhưng cũng không thể qua mặt được các “thánh soi”.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-2

Khán giả thắc mắc không biết có phải Triệu Lệ Dĩnh cũng “xuyên không” hay không mà lại mang theo cả dây chuyền thời hiện đại tới như thế này?

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-3

Lộc Hàm trong Trạch Thiên Kí thì dùng lá cây để đắp thành mặt nạ mà không hề biết rằng sản phẩm làm đẹp này phải đến thế kỷ 20 mới phát hiện ra.

 
 

Lộc Hàm đắp mặt nạ lá cây thư giãn 

Ngoại trừ các lỗi về phim cổ trang nhưng lại xuất hiện phụ kiện hiện đại, khán giả cũng phát hiện những lỗi sai logic trong phim.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-4

Tay vẫn bình thường, không dùng sơn móng tay.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-5

Ngay ở dưới đã sơn màu hồng rồi. Phim Chung cư tình yêu.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-6

Ở hai cảnh liền nhau của Sơn Hải Kinh truyền thuyết Xích Ảnh, khán giả nhận ra mặt của Trương Hàn đã bị vẽ lại.

nhung-mon-do-hien-dai-lac-que-trong-phim-co-trang-7

Trong tập 7 của Căn cứ ven biển, tay trái của Ngụy Chính Tiên (Nguy Tử thủ vai) đã bị kẻ thù bắn tàn phế. Tuy nhiên trong tập tiếp theo, Nguy Tử dường như quên mất rằng tay trái của mình không sử dụng được nên vẫn "hồn nhiên" dùng tay trái để cầm ống nhòm. Khi quay cận cảnh anh mới phát hiện ra và chuyển ống nhòm sang tay phải. Hơn thế nữa, trong thời gian ngắn, bao tay trắng cũng liền lập tức được chuyển sang tay trái.

Nguyễn Nguyễn (Theo MBD Baidu)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top