iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/12/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lời thoại 'thiếu muối', ngớ ngẩn trong phim Hoa ngữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Phim truyền hình Hoa ngữ có nhiều lời thoại ngớ ngẩn khiến khán giả dở khóc dở cười.

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu

Lan Lăng Vương là bộ phim truyn hình lịch sử được sản xuất năm 2013. Dù được đầu tư công phu, bộ phim lại có những lời thoại hết sức buồn cười.

Trong đoạn đối thoại giữa Lan Lăng Vương (Phùng Thiệu Phong) và Dương Tuyết Vũ (Lâm Y Thần). Dương Tuyết Vũ gọi Lan Lăng Vương là "tỷ tỷ xinh đẹp". Khán giả cảm thấy buồn cười vì dù Phùng Thiệu Phong có diện mạo anh tuấn, lại đang xõa tóc dài nhưng hình ảnh anh chàng vẫn chẳng thể gây liên tưởng đến một cô gái xinh đẹp.

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-1

Trong Vương quốc ảo đóng cùng Tống Thiến, Phùng Thiệu Phong có đoạn độc thoại đầy mâu thuẫn. “Ngươi cứ thế này mà ngủ không lạnh sao? Ngươi là Thủy tộc có lẽ sẽ không lạnh đâu” - Lời tự hỏi tự đáp của anh chàng bị chê dư thừa, "nhạt như nước ốc".

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-2

Lời thoại của Trương Hàn khi phá án trong phim Thập tông tội cũng khiến khán giả "bó tay": "Loại khóa này một khi khóa vào thì phải dùng chìa khóa mới có thể mở ra". Điều này không phải quá hiển nhiên sao?

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-3

Cũng trong bộ phim này, một cảnh quay khác, lời phân tích của Trương Hàn khi phá án cũng vô cùng "thông minh": "Mười hai bàn tay bị chặt này, nhìn thì thấy không phải cùng một cơ thể". Xem đến đoạn này khán giả không còn gì để nói. Phán đoán như Trương Hàn thì có lẽ ai cũng có thể đi phá án được.

 
 
nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-4

Lời thoại của Hùng Nãi Cẩn trong một bộ phim khác khiến khán giả nghi ngờ trí thông minh của biên kịch. Trên phim, bà thím kể: "Con gái của huyện thái gia tức giận cầm đao xông tới, giết chết ông ấy rồi!". Sau đó, Hùng Nãi Cẩn hỏi: "Thế hung thủ đâu, hung thủ đã tìm thấy chưa?". Chẳng phải hung thủ chính là con gái của huyện thái gia sao. Câu hỏi của Hùng Nãi Cẩn khiến khán giả dở khóc dở cười.

Ngoài những lời thoại ngớ ngẩn, nhiều lúc khán giả còn thấy biên kịch và đạo diễn lừa bịp khán giả một cách trắng trợn bằng những tình tiết hết sức vô lý.

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-5

Diễn viên tự gập ngón tay vào để diễn tả một ngón tay bị chặt, vậy là khỏi tốn công hóa trang.

nhung-loi-thoai-thieu-muoi-ngo-ngn-trong-phim-hoa-ngu-6

Dây xích tay hoàn toàn có thể tự tháo được nhưng nhân vật lại nói là bị nhốt 3 năm khiến khán giả không thể tin nổi.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top