iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/12/2018, 21:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lần mỹ nhân Hoa ngữ 'ác hóa' đầy ấn tượng trên màn ảnh

Chủ đề: Phim Trung Quốc445

Chỉ bằng một ánh mắt, các diễn viên đã thể hiện thực lực diễn xuất khi hóa thành vai phản diện xuất sắc.

1. Dương Mịch

Phong độ diễn xuất của Dương Mịch luôn là dấu hỏi lớn cho khán giả. Sau khi thành công với vai Bạch Thiển, Dương Mịch tiếp tục gây ấn tượng với vai Phù Dao trong Phù Dao hoàng hậu. Tuy vậy, phim lại trở thành bom xịt khá khó hiểu dù Dương Mịch diễn xuất rất có hồn với vai diễn này.

Phong độ diễn xuất của Dương Mịch luôn là dấu hỏi lớn cho khán giả. Sau khi thành công với vai Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa, Dương Mịch tiếp tục gây ấn tượng với vai Phù Dao trong Phù Dao hoàng hậu. Tuy vậy, phim lại trở thành "bom xịt" khá khó hiểu dù Dương Mịch diễn xuất rất có hồn.

Vai Mạnh Phù Dao của Dương Mịch là một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập mật lệnh của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Dương Mịch từng khiến khán giả khó quên khi bị ác hóa với ánh mắt ma mị và nụ cười vô hồn. Chỉ trong một tập phim ngắn ngủi nhưng vai phản diện của Dương Mịch đã khiến mọi người như bị cuốn vào nhân vật của cô.

Vai Mạnh Phù Dao của Dương Mịch là một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu. Dương Mịch từng khiến khán giả khó quên khi "ác hóa" với ánh mắt ma mị và nụ cười "sởn da gà". Chỉ xuất hiện trong một tập phim ngắn ngủi nhưng vai phản diện của Dương Mịch đã khiến khán giả khắc sâu ấn tượng.

2. Lý Thấm

Vai Nguyên Thuần của Lý Thấm trong Sở Kiều truyện cũng là một vai diễn khó quên của nữ diễn viên này. Nguyên Thuần vốn là một cô công chúa ngây thơ, luôn vui vẻ hòa nhã với mọi người và một lòng một dạ yêu mến thế tử Yên Tuân.

Nhân vật Nguyên Thuần trong Sở Kiều truyện là một vai diễn khó quên của Lý Thấm. Nguyên Thuần vốn là một cô công chúa ngây thơ, luôn vui vẻ hòa nhã với mọi người và một lòng một dạ yêu mến thế tử Yến Tuân (Đậu Kiêu).

Thế nhưng tình cảm đó của Nguyên Thuần đã bị lợi dụng khiến cô lâm vào cảnh nước mất nhà tan, lại còn bị cưỡng hiếp ngay trước mặt anh trai. Từ đó, cô công chúa thơ ngây đã hóa thành người phụ nữ mưu mô xảo quyệt, giết người không ghê tay. Sự biến hóa trong vai diễn của Lý Thấm khiến cô được khán giả yêu mến.

Thế nhưng tình cảm đó của Nguyên Thuần đã bị lợi dụng khiến cô lâm vào cảnh nước mất nhà tan, thậm chí còn bị cưỡng hiếp ngay trước mặt anh trai. Từ đó, cô công chúa thơ ngây đã hóa thành người phụ nữ mưu mô xảo quyệt, giết người không ghê tay. Sự biến hóa trong vai diễn của Lý Thấm khiến cô được khán giả yêu mến.

3. Lưu Đào

Lưu Đào cũng từng thể hiện đẳng cấp diễn xuất của mình với vai diễn Mị Xu đầy ấn tượng trong Mị Nguyệt truyện. Cô vào vai chị gái của nữ chính Mị Nguyệt, vì đem lòng yêu Tân Vương  - người đàn ông của Mị Nguyệt mà cô sẵn sàng hãm hại em gái mình một cách dã man.

Lưu Đào từng thể hiện đẳng cấp diễn xuất với vai diễn Mị Xu trong Mị Nguyệt truyện. Cô vào vai chị gái của nữ chính Mị Nguyệt (Tôn Lệ), vì đem lòng yêu Tân Vương  - người đàn ông của Mị Nguyệt mà sẵn sàng không từ thủ đoạn hãm hại em gái mình.

Khi hóa vai phản diện, Lưu Đào đã cho khán giả thấy sự ác độc từ trong ra ngoài của nhân vật Mị Xu. Là một người chị nhưng Mi Xu sẵn sàng hại chết con của em mình và đầy em gái mình đi xa. Từng ánh mắt, cử chỉ của Lưu Đào trong phim khiến khán giả sởn da gà.

Khi đóng vai phản diện, Lưu Đào đã cho khán giả thấy sự ác độc từ trong ra ngoài của nhân vật Mị Xu. Là một người chị nhưng Mi Xu sẵn sàng hại chết con của em gái và đày em mình đi xa. Từng ánh mắt, cử chỉ của Lưu Đào trong phim khiến khán giả sởn da gà.

4. Triệu Lệ Dĩnh

Với gương mặt tròn trịa đáng yêu, Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên vào vai những cô gái trong sáng, đáng yêu. Trong những tập đầu của Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh cũng chinh phục được khán giả với vai diễn một hoa thần ngây thơ, mang số phận đau khổ.

Với gương mặt tròn trịa đáng yêu, Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên vào vai những cô gái trong sáng, dễ thương. Trong phần đầu của Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh cũng chinh phục được khán giả với hình tượng Tiểu Cốt ngây thơ, mang số phận đau khổ.

Đến cuối phim, Dĩnh Bảo đã khiến mọi người phải ngạc nhiên khi bị ác hóa. Khi chứng kiến cái chết của người bạn tốt, Hoa Thiên Cốt đã hóa yêu ma. Lối trang điểm đậm cùng cách diễn sắc lạnh, độc ác dã biến Triệu Lệ Dĩnh thành người khác hoàn toàn.

Đến cuối phim, "Dĩnh Bảo" khiến mọi người phải ngạc nhiên khi "ác hóa". Chứng kiến cái chết của người bạn tốt, Hoa Thiên Cốt căm phẫn hóa thành Yêu Thần tà mị. Lối trang điểm đậm cùng cách diễn sắc lạnh, độc ác đã biến Triệu Lệ Dĩnh trở nên khác hoàn toàn.

5. Mao Hiểu Đồng

Năm 2016, Mao Hiểu Đồng gây ấn tượng mạnh với khán giả khi đóng vai Lý Thường Như trong Cẩm Tú Vị Ương. Đây là môt vai phản diện ấn tượng của màn ảnh Hoa ngữ. Lý Thường Như vốn là cô tiểu thư đơn thuần nhưng vì tình yêu mù quáng mà đã trở nên mưu mô, hiểm độc.

Năm 2016, Mao Hiểu Đồng gây ấn tượng mạnh với khán giả khi đóng Lý Thường Như trong Cẩm Tú Vị Ương. Lý Thường Như vốn là một cô tiểu thư đơn thuần nhưng vì tình yêu mù quáng mà trở nên mưu mô, hiểm độc.

Lý Thường Như năm lần bảy lượt hãm hại Vị Ương, thậm chí đưa đến kết cục hại chết cả người mình yêu thương nhất. Cuối cùng, Lý Thường Như đau khổ tự sát. Sự ác độc của Lý Thường Như từng khiến khán giả căm ghét nhưng đến phút cuối, nhiều người lại thấy nhân vật này đáng thương.

Lý Thường Như năm lần bảy lượt hãm hại Vị Ương (Đường Yên), thậm chí đưa đến kết cục hại chết cả người mình yêu thương nhất. Cuối cùng, Lý Thường Như đau khổ tự sát. Sự ác độc của Lý Thường Như từng khiến khán giả căm ghét nhưng đến phút cuối, nhiều người lại thấy nhân vật này đáng thương.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top