iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/1/2018, 16:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những kiểu tóc cổ trang 'thảm họa' có thật trong lịch sử

Chủ đề: Phim Trung Quốc443

Khán giả 'ngã ngửa' khi biết tạo hình buồn cười của các diễn viên trong phim đều được phục dựng từ lịch sử.

1. Quan Hiểu Đồng trong 'Phượng tù hoàng'

Hóa ra những kiểu tóc thảm họa trong phim cổ trang đều có thật trong lịch sử

Kiểu tóc "máy khâu" của Quan Hiểu Đồng trong Phượng tù hoàng từng bị khán giả ném đá không thương tiếc. Kiểu tóc này không những nhìn cồng kềnh, hài hước mà còn làm giảm đi nhan sắc của nữ diễn viên.

Tuy nhiên, không phải vô duyên vô cớ mà ê-kíp tạo hình thiết kế ra kiểu tóc đó. Theo nhiều tư liệu lịch sử còn sót lại, kiểu tóc này xuất hiện vào thời kỳ Ngụy Tấn Nam Bắc triều tại Trung Quốc, hơn nữa còn được đánh giá là vô cùng thời thượng. Trong thời đó nhiều người tóc ngắn còn phải dùng tóc giả để búi lên.

 
 

2. Hoàng Hiên trong 'Mị Nguyệt truyện'

Hóa ra những kiểu tóc thảm họa trong phim cổ trang đều có thật trong lịch sử - 1

Kiểu tóc của nam diễn viên Hoàng Hiên trong Mị Nguyệt truyện hoàn toàn không phải là kiểu tạo hình khiến khán giả yêu thích. Thông thường, các nam diễn viên được búi tóc thẳng. Tạo hình kiểu tóc của Hoàng Hiên lại "phá cách" búi chéo sang một bên, trông khá buồn cười.

Kiểu tóc này đã được các nhà khoa học phát hiện trong lịch sử, có tên là "Thiên kế". Tại thời nhà Sở ở Trung Quốc, kiểu tóc này từng trở thành "mốt". Trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, những bức tượng được tìm thấy đa phần đều có kiểu tóc này.

3. Hồ Tuệ Trung trong 'Phúc tinh cao chiếu Trư Bát Giới'

Hóa ra những kiểu tóc thảm họa trong phim cổ trang đều có thật trong lịch sử - 2

Kiểu tóc không được đẹp mắt của Hồ Tuệ Trung vừa khiến khán giả buồn cười lại vừa cảm thấy thương xót cho nhan sắc của nữ diễn viên khi bị ê-kíp tạo hình "dìm thảm hại".

Tuy nhiên khán giả lại "ngã ngửa" khi được các nhà khoa học chứng minh kiểu tóc này là hoàn toàn có thật trong lịch sử. Rất nhiều mỹ nhân thời nhà Đường ở Trung Quốc đều để kiểu tóc này. Tóc được búi lên cao gọn gàng để tạo vẻ vừa cao quý vừa quyến rũ.

4. Lưu Triệu Minh trong 'Thiện nữ u hồn'

Hóa ra những kiểu tóc thảm họa trong phim cổ trang đều có thật trong lịch sử - 3

Kiểu tóc "sừng trâu" của Lưu Triệu Minh trong Thiện nữ u hồn cũng từng tồn tại trong lịch sử đất nước tỷ dân. Trong lịch sử, kiểu tóc này có tên là "Cao kế nữ dũng", tồn tại ở thời Nam Bắc Triều của Trung Quốc. Kiểu tóc "sừng trâu" thể hiện sự dũng mãnh, uy quyền của cả nam giới và nữ giới. Ở thời đó, kiểu tóc này rất thịnh hành.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top