iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/10/2018, 20:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những hạt sạn gây cười trong 'Hậu duệ Mặt trời'

Khán giả liên tục phát hiện những chi tiết ngớ ngẩn của phim, gần đây nhất là cảnh bác sĩ phẫu thuật trên một tảng thịt... đặt lên bụng bệnh nhân.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam đã phát sóng đến tập 12 và đi được một phần tư chặng đường. Phim thu hút sự tò mò của khán giả bởi có kịch bản chuyển thể từ một drama Hàn từng nổi tiếng khắp châu Á.

Sau khi các tập phim được lên sóng, Hậu duệ Mặt trời đã bị chỉ ra có những chi tiết sai sót, gây hiểu nhầm về hình ảnh người lính trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị chỉnh sửa các tập phim phát sóng sau này.

Ngoài những chi tiết sai sót về quân đội, phim còn có những hạt sạn khiến khán giả vừa bực mình vừa buồn cười. 

Phẫu thuật trên... một tảng thịt 

Cảnh phẫu thuật này diễn ra trong tập gần nhất của Hậu duệ mặt trời. Các nhà làm phim đã dùng đạo cụ để thay thế hình ảnh ổ bụng đang được mổ của người bệnh. Tuy nhiên, đạo cụ này không có tâm đến mức khán giả nhìn lướt qua cũng nhận ra đây là một miếng thịt.

Cảnh phẫu thuật trong tập 10.

Tập 10 của Hậu duệ mặt trời Việt Nam diễn ra cảnh phẫu thuật căng thẳng của bác sĩ Phương và êkip, trong khi bên ngoài phòng mổ, đội của đại úy Duy Kiên phải giơ súng cảnh báo đoàn vệ sĩ của nhà tài phiệt nước Udangra. Cậu bé con trai nhà tài phiệt bị mắc một căn bệnh lạ phải mổ cấp cứu ngay lập tức nhưng vệ sĩ của cậu bé không đồng ý, muốn chờ bác sĩ riêng của họ tới.

Trước tình thế nguy cấp, Duy Kiên đã bất chấp mệnh lệnh của cấp trên để bảo vệ cho các bác sĩ thực hiện trọng trách của mình.

Thế nhưng trong không khí căng thẳng của tình huống, đội ngũ sản xuất đã để xuất hiện một sai sót khiến khán giả phì cười. Các nhà làm phim đã dùng đạo cụ thay thế hình ảnh ổ bụng đang được mổ của người bệnh. Tuy nhiên, đạo cụ này được lựa chọn "không có tâm" đến mức khán giả nhìn lướt qua cũng nhận ra đây là một... miếng thịt.

Khả năng nói tiếng Anh của Khả Ngân gây tranh cãi

Đó là khả năng phát âm tiếng Anh của bác sĩ Hoài Phương với câu thoại I cant let the boy die được đọc rõ ràng từng chữ Ai-ken-lét-dờ-boi-đai. Việc phát âm tiếng Anh hơi yếu của nhân vật đã khiến khán giả phì cười với cảnh phim đang căng thẳng như thế này.

Bác sĩ Hoài Phương với câu thoại "I can't let the boy die".

Tập 9 của phim, khán giả cũng nhặt ra một hạt sạn nữa. Đó là khả năng phát âm tiếng Anh của Khả Ngân. Trong cảnh này, cô phải tranh cãi với đoàn vệ sĩ của Udangra về việc cho cậu bé con trai nhà tài phiệt nước này mổ cấp cứu ngay lập tức. 

Khi nói câu thoại "I can't let the boy die", bác sĩ Hoài Phương đã đọc rõ ràng từng chữ "Ai-ken-lét-dờ-boi-đai". Cách phát âm tiếng Anh hơi yếu của nhân vật cũng trở thành đề tài chế nhạo của độc giả theo dõi bộ phim.

 
 

Trích cảnh thoại bằng tiếng Anh của Khả Ngân.

Báo người gặp tai nạn bằng thái độ bình thản

Phân cảnh xuất hiện của chú Tiên (nghệ sĩ Hữu Châu) cũng khiến khán giả cảm thấy hài hước. Khi chú đến báo cho đội trưởng về vụ tai nạn giao thông ở đường núi nhưng thái độ lại vô cùng bình thản. Lời thoại cũng rườm rà cho một tình huống cần cứu người khẩn cấp như vậy.

Phân cảnh xuất hiện của chú Tiến (nghệ sĩ Hữu Châu).

Tập 8 của Hậu duệ Mặt trời có một cảnh khiến khán giả gây hài hước. Đó là đoạn chú Tiến (nghệ sĩ Hữu Châu) chạy đến báo cho đội trưởng về vụ tai nạn giao thông xảy ra ở đường núi. Nhưng thái độ của chú Tiến lại vô cùng bình thản. Lời thoại cũng quá rườm rà cho một tình huống cần cứu người khẩn cấp.

Chiếc điện thoại thần kỳ của bác sĩ Hoài Phương

Ngoài biểu cảm siêu đơ của Khả Ngân trong cảnh hất điện thoại nổi tiếng này, khán giả còn chỉ ra rằng điện thoại của Khả Ngân có tính năng đưa lên tai là tự động gọi, không cần nhấn số.

Khả Ngân cũng bị chê diễn đơ trong cảnh này.

Cảnh hất điện thoại "thần thánh" của Hậu duệ Mặt trời Việt Nam không chỉ khiến khán giả cụt hứng vì diễn xuất đơ của Khả Ngân mà còn có một hạt sạn phi lý. Đó là việc bác sĩ Hoài Phương lôi điện thoại từ trong túi ra đưa thẳng lên tai để gọi bảo vệ mà quên... bấm số. Khán giả hài hước cho rằng đây là tính năng đặc biệt của chiếc điện thoại này.

Khi xem cảnh hậu trường có thể thấy Khả Ngân và Song Luân phải thực hiện hơn chục lần cho cảnh phim này. Có thể Khả Ngân quá mệt mỏi với việc đưa điện thoại lên tai nên đã quên mất việc phải bấm số máy.

 
 

Trích đoạn hất điện thoại của phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top