iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/10/2018, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Phim cổ trang Trung Quốc có không ít cảnh múa đẹp đến nao lòng và phô bày được sắc vóc của các diễn viên.

Lý Thấm

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ

Là "mỹ nhân đẹp nhất hậu cung Càn Long", Hương phi của Như Ý truyện được nhiều khán giả chờ đợi. Nàng là con gái của Hà A Đề - thủ lĩnh tộc Hàn Bộ ở vùng biên. Vì mục đích chính trị, nàng bị cha của mình dâng cho Càn Long. Với nhan sắc và tài nhảy múa hơn người, khi vừa mới xuất hiện, Hàn Hương Kiến đã khiến Càn Long ngẩn ngơ.

Đảm nhận vai diễn mỹ nhân ngoại tộc tuyệt sắc này là Lý Thấm. Cô sở hữu nhan sắc trong sáng, thanh khiết. Với khả năng diễn xuất tuyệt vời, đặc biệt là qua ánh mắt biết nói, Lý Thấm đã khắc họa thành công hình ảnh một Hàn Hương Kiến kiều diễm, lạnh lùng và kiên cường.

Cảnh Hàn Hương Kiến múa khiến trái tim Càn Long "điêu đứng".

Kim Hee Sun

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ - 3

Trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng Thần thoại, Kim Hee Sun đóng vai công chúa Ngọc Thấu. Nàng được tướng quân Mông Nghị (Thành Long đóng) hộ tống từ Triều Tiên sang Đại Tần để tấn phong làm Lệ Phi của Tần Thủy Hoàng.

Trên đường đi, nàng nảy sinh tình cảm với vị tướng quân dũng mãnh và yêu chàng tha thiết. Trong phim có cảnh Kim Hee Sun uyển chuyển múa ở lưng núi, xiêm y của nàng nhẹ nhàng tung bay, nổi bật trên nền non xanh nước biếc tạo nên một cảnh tượng tuyệt mỹ, để lại ấn tượng trong lòng người xem.

Kim Hee Sun không hổ danh là mỹ nhân có nhan sắc "tường thành" của màn ảnh châu Á khi thể hiện được vẻ đẹp lay động lòng người qua cảnh múa ấn tượng này.

 
 

Cảnh múa của Kim Hee Sun trong phim.

Bạch Băng

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ - 4

Trong bộ phim truyền hình Thần thoại, Bạch Băng có nhiều phân cảnh nhảy múa. Đặc biệt là lúc nàng dâng lên Tần Thủy Hoàng một điệu múa mang tên "Thủy Mặc", làm trái tim của vị hoàng đế tàn ác này cũng phải tan chảy. Độc đáo nhất là bức tranh được vẽ xong bởi những bước chân uyển chuyển của nàng khi múa. Trong một cảnh quay khác, Ngọc Thấu đứng giữa đài sen nhảy múa đẹp tựa tiên nữ giáng trần.

 
 

Cảnh Bạch Băng vừa múa vừa vẽ tranh trong phim.

Đồng Lệ Á

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ - 5

Đồng Lệ Á đóng nữ chính Triệu Phi Yến trong bộ phim truyền hình Mẫu nghi thiên hạ năm 2008. Triệu Phi Yến được ca tụng là đệ nhất mỹ nhân thời nhà Hán bên cạnh Vương Chiêu Quân, một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Nàng nổi tiếng với dung mạo tuyệt thế, thân hình mảnh mai, vũ đạo uyển chuyển, tựa như chim yến nên mới được đặt tên là Phi Yến (có nghĩa là chim én bay).

Vốn xuất thân từ diễn viên múa nên Đồng Lệ Á thể hiện xuất sắc những phân cảnh nhảy múa của mỹ nhân tuyệt sắc này. Ngoài khả năng vũ đạo, diễn xuất của Đồng Lệ Á cũng được khán giả khen ngợi, đặc biệt là ánh mắt hút hồn của cô, làm đấng quân vương ngày đêm thương nhớ.

 
 

"Triệu Phi Yến" Đồng Lệ Á múa trên trống.

Lưu Thi Thi

Những điệu múa mê hồn của dàn mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ - 6

Trước khi làm diễn viên, Lưu Thi Thi từng theo học ballet ở Học viện múa Bắc Kinh. Từ nhỏ, cô đã được bố mẹ cho đi học múa ở những trường chuyên nghiệp. Lưu Thi Thi từng ước mơ sẽ trở thành một giáo viên dạy ballet.

Tuy nhiên, năm 2004, sau khi được chọn đóng phim Nguyệt ảnh phong hà, cô chính thức bước vào con đường diễn xuất. Cô vẫn sử dụng khả năng vũ đạo của mình trong nhiều bộ phim như Tân Thập Tứ Nương, Tiên kiếm kỳ hiệp truyện, đặc biệt là cảnh múa dưới tuyết trong Bộ bộ kinh tâm. Cảnh nàng "Nhược Hy" khoác hồng y, tay cầm một nhành mai đỏ, nhẹ nhàng nhảy múa dưới cảnh tuyết rơi khắp trời để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

 
 

Cảnh "Nhược Hy" Lưu Thi Thi múa trong tưởng tượng của "Tứ a ca" Ngô Kỳ Long.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top