iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/9/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục

Dù mang sức mạnh siêu phàm, các siêu anh hùng của Avengers vẫn có những điểm yếu riêng.

Iron Man

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục

Điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất của Iron Man chính là việc tự đặt lên vai mình quá nhiều trách nhiệm. Sau khi đội quân ngoài hành tinh tấn công Trái đất trong Avengers 2012, Tony Stark bị ám ảnh với những đội quân ngoài hành tinh và tìm mọi cách để bảo vệ hành tinh này. Đó cũng là lý do Tony Stark chế tạo ra Ultron (trong tập Avengers: Age of Ultron) và không thể kiểm soát được con robot này, bị nó tấn công ngược lại.

Trong Avengers: Endgame, Iron Man là thành viên may mắn khi có một gia đình trọn vẹn sau cú búng tay của Thanos. Tuy nhiên, vì không thể bỏ mặc các đồng đội, Iron Man đã chọn cách quay lại chiến đấu. Cuối cùng, anh hy sinh như một người hùng, vì lý tưởng và trách nhiệm.

Captain America

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục - 1

Điểm yếu lớn nhất của Captain America là quá tốt và luôn suy nghĩ rằng mọi người ở thế giới ngoài kia cũng đều là người tốt như vậy. Vì thế, Captain America tin tưởng vô điều kiện vào người đồng đội cũ Bucky, bất chấp mọi việc anh ta đã làm. Cũng vì suy nghĩ này, Captain America nhiều lần đối đầu với Iron Man và phản đối việc kiểm soát thế giới bằng vũ khí.

Bản chất chính trực quá mức khiến Captain America bị lợi dụng trong tập Captain America: The Winter Soldier, thậm chí còn biến anh thành kẻ phản bội của nước Mỹ. Nhiều lần, tính cách này đã biến anh thành tội phạm bị truy nã.

Thor

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục - 2

Điểm yếu lớn nhất của Thor là quá kiêu ngạo, vì thế khi gặp thất bại, Thor không thể dễ dàng vượt qua như những thành viên khác trong Avengers.

Khi xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng vào năm 2011, Thor đã cho thấy sức mạnh vô song của mình trong vai trò là một vị thần sấm sét. So với các siêu anh hùng khác trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Thor là kẻ mạnh nhất.

Chính vì quá tự tin vào sức mạnh của mình, Thor dễ dàng bị cảm giác thất bại hạ gục. Khi Thor không ngăn được Thanos giết một nửa vũ trụ trong Avengers: Infinity War, vị thần sấm này rơi vào bế tắc. Dù cố tỏ ra là mình ổn nhưng các khán giả đều cảm nhận được sự tổn thương ghê gớm của Thor. Có khán giả đã bình luận, sau trận chiến với Thanos, Thor là người mất mát nhiều nhất, khi mất gia đình, người em trai, các thần dân và chính cả bản thân mình. Để quên đi thất bại, Thor vùi đầu vào rượu bia, không gặp gỡ ai. Khi đội Avengers đã thu thập được 6 viên đá vô cực, Thor chính là người xin được sử dụng găng tay vô cực dù biết sức mạnh của mình có thể bị ảnh hưởng, chỉ để tìm lại được cảm giác mình là người có ích.

Hulk

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục - 3

Hulk là điểm mạnh và cũng là điểm yếu nhất của nhân vật này. Khi Bruce Banner hóa thành Hulk, anh ta không thể kiểm soát được nhân cách này của mình. Hulk mang sức khỏe phi thường nhưng có một tâm trí điên loạn, không ai có thể ngăn cản được anh ta. Anh ta không chỉ tấn công phe địch mà nhiều khi còn tấn công chính các đồng đội. Hulk cũng là sự xấu hổ của Bruce Banner trong suốt một thời gian dài khi cảm thấy mình đang có một con quái vật bên trong cơ thể.

Đến với Avengers: Endgame, Bruce Banner lại quyết định biến thành Hulk mãi mãi. Anh nhận ra Hulk là một phần con người mình chứ không phải là con quái vật chỉ được gọi ra để giết chóc. Bruce Banner đã tìm cách hợp thể để có thể mang sức mạnh của Hulk mà vẫn giữ được trí thông minh và sự tỉnh táo của Bruce Banner.

Black Widow

Những điểm yếu khiến đội Avengers dễ bị hạ gục - 4

Quá khứ của Black Widow là điểm yếu khiến cô dễ dàng bị đánh bại. Trong The Avengers (2012), Loki đã lợi dụng điều này để thao túng Black Widow. Một sự việc xảy ra trong quá khứ khiến cô luôn cảm thấy mình không xứng đáng để tiếp tục sống và sẵn sàng hy sinh bất cứ lúc nào.

Nhiều lần, quá khứ bí ẩn của Black Widow được bóng gió nhắc đến. Khi bị Scarlet Witch điều khiển tâm trí trong tập Avengers: Age of Ultron, Black Widow đã tự gọi mình là con quái vật như Hulk và việc được trở thành một thành viên Avengers với cô là một giấc mơ.

Vì điều này, Black Widow đã chọn cách hy sinh trong phần Endgame, để đổi lấy viên đá linh hồn. Trong thời gian tới, bộ phim riêng về Black Widow được ra rạp, khán giả đang mong đợi phần quá khứ này của cô sẽ được tiết lộ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top