iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 19/10/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những chi tiết cần nhớ lại trước khi xem 'Maleficent: Mistress of Evil'

Trở lại sau 5 năm, bộ phim sẽ giải quyết những bí mật bị giấu kín từ phần đầu tiên. 

Maleficent là sinh vật duy nhất trong loài còn tồn tại

Ở Moors, có hàng nghìn loài tiên, yêu tinh và những sinh vật kỳ lạ chung sống. Nhưng không ai có ngoại hình đặc biệt như Maleficent. Cô có diện mạo gần giống con người, đôi cánh to màu đen, xương má nhọn hoắt, phép thuật bất bại và cặp sừng dài trên đầu.

Maleficent luôn tin rằng mình là sinh vật duy nhất trong loài còn tồn tại. Tuy nhiên, Tiên hắc ám chưa bao giờ cảm thấy cô đơn vì được các loài ở Moors yêu quý, tôn làm người cai quản vùng đất.

Màn thay đổi biểu cảm ấn tượng của Angelina Jolie trong Maleficent (2014).

Maleficent nguyền rủa công chúa Aurora

Trước khi trở thành người không có chút niềm tin vào tình yêu, Maleficent từng trải qua thời thiếu niên đẹp đẽ với bạn trai con người Stefan. Họ tình cờ quen nhau từ khi còn bé và bên cạnh nhau suốt nhiều năm sau đó. 

Stefan là một chàng trai nghèo mang ước mơ một ngày trở thành vua và sống trong cung điện. Đức vua khi ấy muốn truyền lại ngai vàng cho ai lấy mạng được Maleficent - người cai quản xứ Moors bí ẩn, đầy ma thuật mà xưa nay chưa ai dám xâm phạm. Lợi dụng mối quan hệ năm xưa, Stefan trộm được đôi cánh của Tiên hắc ám và lên ngôi vua.

Căm hận vì bị phản bội, ngày Stefan và hoàng hậu hạ sinh công chúa, Maleficent đột nhập vào cung điện ban cho bé gái lời nguyền: vào sinh nhật năm 16 tuổi, Aurora sẽ bị một chiếc kim đâm vào tay và chìm vào giấc ngủ mãi mãi; chỉ có nụ hôn của tình yêu đích thực mới đánh thức được công chúa; không quyền năng nào trên thế giới có thể hóa giải được lời nguyền.

Maleficent ban lời nguyền lên Aurora. 

Maleficent không tin có tình yêu đích thực tồn tại trên cõi đời. Suốt 16 năm, Tiên hắc ám luôn âm thầm chăm sóc, bảo vệ Aurora khỏi những nguy hiểm. Tình mẫu tử giữa Maleficent và Aurora dần hình thành mặc dù cô luôn phủ nhận nó. Vào trước sinh nhật 16 tuổi của Aurora, cô cố gắng phá vỡ lời nguyền, nhưng gậy ông đập lưng ông, "không quyền năng nào trên thế giới có thể hóa giải". Đứa bé vô tội phải gánh chịu hậu quả bởi xung đột giữa cha và "tình cũ".

Sau này, cũng chính nụ hôn tình mẫu tử của Maleficent đã đánh thức Aurora. Hai mẹ con trở về xứ Moors, sống hạnh phúc trong cánh rừng thần tiên. 

Maleficent bị loài người căm ghét và ghê sợ

Xứ Moors là nơi bí ẩn, hầu như loài người không thể xâm phạm. Cánh rừng là nơi sinh sống của bầy tiên, yêu tinh, chứa những phép lạ và đặc biệt là ma thuật kinh khủng của Maleficent. Cô ta có thể biến hóa mọi thứ mình muốn. Loài người từng nhiều lần cố gắng đột nhập và đem quân đi đánh xứ Moors nhưng đều bị đuổi cổ, sợ hãi bỏ chạy. 

Ngày Maleficent đặt lời nguyền lên Aurora bé nhỏ, rất nhiều người có mặt. Nỗi sợ ngày càng tăng sau khi họ chứng kiến cơn nổi giận của cô ta. Tuy nhiên, loài người vẫn tò mò về thế giới kỳ bí và cố gắng vượt qua bức tường ngăn cách. Câu chuyện về mụ phù thủy nguyền rủa đứa bé sơ sinh và giết vua Stefan được lan truyền khiến mọi người càng thêm sợ hãi. 

Chỉ duy nhất Aurora không cùng suy nghĩ với đám đông. Nàng dành tình cảm cho Maleficent, gọi cô là "mẹ đỡ đầu". Aurora trở thành hoàng hậu của Moors, là con người duy nhất được đặt chân vào thế giới này. 

Maleficent: Mistress of Evil sẽ tiếp nối câu chuyện của phần một. Phim lấy bối cảnh 5 năm sau, Aurora đã trưởng thành và muốn kết hôn với hoàng tử Phillips. Điều này vô tình trở thành căn nguyên gây ra cuộc đấu đá giữa Maleficent - đại diện cho những sinh vật huyền bí và hoàng hậu Ingrith - đại diện cho loài người. 

Phim khởi chiếu từ 18/10 trên toàn quốc.

 
 

Trailer Maleficent: Mistress of Evil.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top