iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/4/2019, 20:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cảnh trong phim Marvel dẫn dắt tới phần kết mà khán giả ít để ý

Chủ đề: Phim chiếu rạp165

Các nhà làm phim đã cài cắm rất nhiều chi tiết dẫn dắt khán giả đến phần cuối 'Avengers: Endgame' trong suốt 10 năm.

Cơn ác mộng của Tony Stark

Những cảnh trong phim Marvel dẫn tới phần kết mà khán giả ít để ý

Tony Stark là siêu anh hùng xuất hiện sớm nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel và đóng vai trò quan trọng trong đội Avengers. Với sự hỗ trợ từ những bộ giáp tân tiến, Tony Stark trở thành Iron Man và cùng các siêu anh hùng khác chiến đấu vì Trái đất.

Anh cũng là một anh hùng có đời sống nội tâm rất phức tạp. Sau các cuộc chiến, Tony Stark luôn tự hỏi về vai trò của các siêu anh hùng. Trong Iron Man 3, Tony bị ám ảnh về một hỗ đen vũ trụ mà anh không thể thoát được ra. Tony Stark thường xuyên lo lắng về sự đe dọa của các nền văn minh ngoài vũ trụ đến Trái đất. Trong Avengers: Age of Ultron, nỗi sợ hãi về sự nguy hiểm ẩn giấu ngoài không gian và cảm giác bất lực của anh thể hiện trong ảo giác khi anh thấy Captain, Thor, Black Widow... tất cả bạn bè đều chết mà anh không thể cứu.

Sau này, nỗi lo sợ của Tony Stark đã thành hiện thực. Trong Infinity War, dù cố gắng đến đâu, Tony cũng không thể ngăn Thanos lấy được viên đá Vô cực cuối cùng. Rất nhiều bạn bè thân thiết của anh đã tan biến sau cái búng tay của Thanos.

Sự tồn tại của gia đình Hawkeye

Những cảnh trong phim Marvel dẫn tới phần kết mà khán giả ít để ý - 1

Hawkeye là một thành viên của đội Avengers, xuất hiện lần đầu trong phần phim năm 2012. Tuy nhiên, quá khứ và cuộc sống riêng của anh không được đào sâu. Trong Avengers: Age of Ultron, để giúp đỡ đội Avengers, Hawkeye đã dẫn họ về ẩn trốn ở nhà anh. Ở đó, một cuộc sống khác của anh mới được hé lộ. Anh là Clint Barton - một người chồng và người cha mẫu mực, yêu thương gia đình.

Trong khi Infinity War diễn ra, Hawkeye không xuất hiện. Tuy nhiên, đến phần Endgame, anh đã trở lại và đóng một vai trò quan trọng. Sau cú búng tay của Thanos, một điều gì đó đã xảy ra và biến đổi anh. Không còn là Hawkeye, Clint Barton trở thành Ronin - một sát thủ cô độc và tàn nhẫn. Điều này làm khán giả suy đoán gia đình của Clint Barton đã biến mất và để lại cho anh nỗi đau khó nguôi.

Hé lộ một nhân vật đặc biệt trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Những cảnh trong phim Marvel dẫn tới phần kết mà khán giả ít để ý - 2

Hai phần Guardians of the Galaxy đã giúp liên kết các nhân vật ngoài vũ trụ cũng như các viên đá Vô cực để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng với Thanos. Guardians of the Galaxy Vol. 2 có thể đã giới thiệu nhân vật mạnh nhất trong MCU.

Nhóm của Star-Lord đã đụng độ với Sovereign, một tổ chức hùng mạnh ngoài Trái đất. Nữ tư tế tối cao Ayesha đã tạo ra một loại vũ khí mới - một sinh vật mới có khả năng tiêu diệt những thành viên của đội Vệ binh dải ngân hà. Cô đặt tên cho nó là Adam.

Các fan đã liên kết ngay đến Adam Warlock, một trong những nhân vật quyền lực nhất trong truyện tranh. Đây là nhân vật đã giúp hạ gục Thanos. Tất cả những điều này nghe có vẻ rất phù hợp với Avengers: Endgame.

Màn đánh đổi của Thanos với Gamora

Những cảnh trong phim Marvel dẫn tới phần kết mà khán giả ít để ý - 3

Sau khi búng tay hủy diệt một nửa vũ trụ ở phần Infinity War, Thanos quay trở về và nhìn thấy hình dáng một cô bé. Đó là Gamora lúc nhỏ, khi Thanos vừa mới gặp và nhận nuôi cô bé. Gamora hỏi Thanos đã phải trả giá điều gì cho mục đích hủy diệt một nửa vũ trụ của mình và Thanos trả lời "Mọi thứ".

Quay ngược trở lại phần phim Infinity War, Thanos đã đánh đổi Gamora lúc trưởng thành để lấy viên đá Linh Hồn. Điều này có nghĩa là Gamora thực sự đóng một vai trò quan trọng với Thanos cũng như trong trận chiến cuối cùng sắp diễn ra.

Avengers: Endgame sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 26/4.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top