iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 5/5/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cái chết tức tưởi khó tin nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc442

Xem xong những cảnh phim này mới thấy thán phục khả năng xây dựng tình tiết của các biên kịch.

Chết tức tưởi vì bị chửi

Những cái chết khó tin nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Chỉ vì bị chửi mà chết quả là khó tin, nhưng cái chết này đã xảy ra với Tư Đồ Vương Lãng trong bộ phim kinh điển Tam quốc diễn nghĩa năm 1993. Gia Cát Lượng là một nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Khả năng thần cơ diệu toán của ông không những làm người khác phải nể phục, mà đến cả những lời nói sắc sảo của ông cũng khiến người khác phải khiếp sợ.

Trong Tam quốc diễn nghĩa, trên chiến trường trước ba quân tướng sĩ hai bên, Tư Đồ Vương Lãng chế giễu lên giọng dạy đời Gia Cát Lượng. Cuối cùng Từ Đồ Vương Lãng lại bị Gia Cát Lượng dùng những lời lẽ sắc bén chửi lại. Tư Đồ Vương Lãng đuối lý không cãi lại được, kết cục tức tối ngã lăn ra chết. 

 
 

Bị chính mình dọa chết

Những cái chết khó tin nhất trên màn ảnh Hoa ngữ - 1

Qua nhiều phiên bản Thiên long bát bộ, Khang Mẫn nổi tiếng là người phụ nữ tâm cơ độc ác, dâm đãng và xảo trá. Luôn tự kiêu vì vẻ đẹp trời cho của mình, Khang Mẫn dùng nhan sắc để sai khiến dụ dỗ đàn ông. Vì muốn có được tình cảm của Kiều Phong, Khang Mẫn đã không từ bất cứ thủ đoạn nào, gián tiếp sát hại vô số người.

Tuy nhiên vỏ quýt dày có móng tay nhọn, kết cục Khang Mẫn đã bị A Tử em gái của A Châu – cũng là một cô nàng mưu mô và độc ác, ra tay huỷ hoại nhan sắc. Khang Mẫn bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Không còn là dung mạo xinh đẹp, kiều diễm, kiêu hãnh như trước kia nữa, thay vào đó là một khuôn mặt xấu xí ghê rợn ma chê quỷ hờn. Cuối cùng, Khang Mẫn bị chính dung mạo xấu xí của mình trong gương dọa chết.

 
 

Tự mình hại chết mình

Những cái chết khó tin nhất trên màn ảnh Hoa ngữ - 2

Tùy Đường diễn nghĩa là một trong những bom tấn truyền hình ăn khách nhất năm 2013. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng thực lực như Nghiêm Khoan, Trương Hàn, Khương Võ, Đỗ Thuần, Vương Bảo Cường, Đường Nghệ Hân, Can Đình Đình…

Trong phim, Vương Bảo Cường vào vai Lý Nguyên Bá - Tây phủ Triệu vương đệ nhất hảo hán. Tuy nhiên vị hảo hán này lại có cái chết vô cùng buồn cười. Sau trận chiến long trời lở đất với kẻ địch, trong cơn giông Lý Nguyên Bá nổi điên tung vũ khí của mình là chùy sắt của mình lên trời. Cuối cùng vũ khí này lại rơi trúng vào đầu Lý Nguyên Bá khiến anh chết một cách đầy tức tưởi.

Chi tiết này trong phim khiến Vương Bảo Cương từng bị khán giả ném đá không thương xót, đường đường là một đệ nhất hảo hán, không chết trên chiến trường mà lại có kết cục vô cùng lãng xẹt.

 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top