iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/6/2018, 11:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cái chết khó tin của khán giả khi đang xem bom tấn Hollywood

Ai mà tin nổi xem ‘Avatar’ cũng khiến người ta tử vong được cơ chứ?

Jaws (1975)

Những cái chết khó tin của khán giả khi đang xem bom tấn Hollywood

Bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg đã mở đầu cho dòng phim bom tấn mùa hè. Phim kể về con cá mập trắng được đặt tên Bruce đã tấn công người dân tại thị trấn ven biển. Phim mang về đến 470 triệu USD doanh thu toàn cầu, dù chi phí sản xuất chỉ là 7 triệu USD. Jaws cũng giữ vững vị trí phim có doanh thu cao nhất thế giới, trước khi bị đánh bại bởi Star Wars vào năm 1977.

Với các tình tiết giật gân về con cá mập trắng ăn thịt người hung dữ, Jaws đủ khiến khán giả hét ầm ĩ ngoài rạp. Thế nhưng việc bộ phim này gián tiếp gây ra cái chết cho một người đàn ông làm người ta phải xem xét, ngoài việc phân loại độ tuổi đến rạp, còn cần phân loại sức khỏe khán giả nữa.

Cụ thể là vào tháng 9/1975, một vài tháng sau khi Jaws ra rạp, ông Elmer C. Sommerfield, 45 tuổi đến xem phim tại Chicago cùng vợ mình. Sau khoảng 45 phút chiếu phim, ông Elmer C. Sommerfield đột quỵ vì một cơn đau tim. Vợ ông đã kêu nhân viên rạp gọi cấp cứu trong khi 2 khán giả khác sơ cứu cho ông Elmer C. Sommerfield. Không may mắn là người đàn ông này vẫn qua đời trên đường đến bệnh viện. Người quản lý rạp chiếu phim chia sẻ với báo chí rằng ông ta chưa gặp phải sự cố nào như vậy trong suốt 27 năm làm việc tại đây.

 
 

Trích đoạn khá máu me của phim

Avatar (2009)

Những cái chết khó tin của khán giả khi đang xem bom tấn Hollywood - 1

Bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron đã đưa khán giả vào thế giới khác cùng hiệu ứng 3D. Avatar còn thuộc thể loại hành động – viễn tưởng, không có chút kinh dị, giật gân nào. Ai mà có thể tin nổi bộ phim này lại khiến người khác thiệt mạng được.

Nhưng đây không phải là chuyện hư cấu. Một người đàn ông 42 tuổi tại Đài Loan nhập viện sau khi xem Avatar. Dù được đưa đến phòng cấp cứu nhưng ông ấy đã bất tỉnh vì đột quỵ và qua đời sau đó 11 ngày. Khán giả này có tiền sử cao huyết áp và các bác sĩ cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là do “phấn khích quá độ khi xem phim”. 

 
 

 Trích đoạn đánh nhau kiểu này có thể khiến khán giả phấn khích quá mức

Aliens (1986)

Những cái chết khó tin của khán giả khi đang xem bom tấn Hollywood - 2

Aliens của đạo diễn James Cameron không phải là bộ phim đáng sợ nhất nằm trong series về người ngoài hành tinh. Nhưng nó gián tiếp gây ra cái chết cho một sinh viên tại Ấn Độ.

Sau khi cùng bạn bè thức nguyên đêm để xem phim kinh dị, bao gồm Blood, Ghost và Atmakatha. Khi xem đến Aliens, M. Prabhakar đã ra ngoài và sử dụng nhà vệ sinh. Tại đây, M. Prabhakar gục xuống và chết ngay sau đó.

Theo Times of India, các bạn của M. Prabhakar không phát hiện ra tai nạn của anh vì mải xem phim. Đến khi họ cố gắng cấp cứu cho anh, mọi chuyện đã quá muộn. M. Prabhakar chết khi đưa đến bệnh viện địa phương.

 
 

Trailer của phim

The Twilight Saga: Eclipse (2010)

Những cái chết khó tin của khán giả khi đang xem bom tấn Hollywood - 3

Sau khi series Twilight ra mắt, nhiều khán giả tuyên bố họ thà chết còn hơn phải xem phim này vì sự dở tệ của cả series. Trên thực tế là đã có một người đàn ông chết trong khi xem Twilight.

Damian Anthony Smythe, 23 tuổi, lẻn vào một buổi chiếu phim The Twilight Saga: Eclipse ở Wellington, New Zealand vào mùa hè năm 2010. Không ai phát hiện ra điều gì bất thường cho đến lúc phim kết thúc và đèn ở rạp bật sáng lên. Khán giả phát hiện ra Damian Anthony Smythe đã gục xuống với một chai Whisky rỗng bên cạnh.

Cái chết của Damian Anthony Smythe được xác định là do ngộ độc rượu. Sau vụ việc xảy ra, bố của Smythe nói với các phóng viên rằng con trai mình nghiện rượu và ông cố thuyết phục anh vào trại cai nghiện nhưng vô ích.

 
 

'Twilight' 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top