iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/10/2017, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những bộ phim 'phản xuyên không' hấp dẫn của Hàn Quốc

Ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đề tài phim phản xuyên không luôn gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Nếu như xuyên không là đi từ hiện đại trở về quá khứ thì phản xuyên được hiểu là xuyên không ngược từ quá khứ đến tương lai.  

Hoàng tử gác mái (Rooftop prince)

nhung-bo-phim-phan-xuyen-khong-hap-dan-cua-han-quoc

Hoàng tử gác mái là bộ phim truyền hình dài tập của đài SBS được phát sóng năm 2012 và nhanh chóng gây sốt bởi đề tài phản xuyên không mới lạ. Nội dung kể về vị thái tử Lee Gak (Park Yoochun) thời Joseon bỗng tình cờ xuyên qua 300 năm sau đến thế giới hiện đại cùng 4 cận vệ thân cận.

Tại thành phố Seoul hiện đại, Lee Gak gặp một người phụ nữ giống với thái tử phi đã chết của mình trong quá khứ. Dần có cảm tình với cô gái ở hiện đại, Lee Gak cũng khám phá ra bí mật cũng như mối liên hệ của vợ mình với cô gái cùng nhà.

 Đây cũng là một trong những bộ phim làm nên tên tuổi của Park Yoochun trong vai trò diễn viên. 

 
 

Người đàn ông của hoàng hậu In Hyun (Queen In Hyun's Man)  (2012)

nhung-bo-phim-phan-xuyen-khong-hap-dan-cua-han-quoc-1

Phim là câu chuyện xoay quanh cuộc tình vượt thời gian, không gian giữa nho sĩ thời Joseon Kim Boong Do (Ji Huyn Woo) và một cô gái sống ở thời hiện đại.

nhung-bo-phim-phan-xuyen-khong-hap-dan-cua-han-quoc-2

Kim Boong Do được giao nhiệm vụ bảo vệ hoàng hậu trong một lần làm nhiệm vụ, anh đã xuyên không đến năm 2012 và gặp được Choi Hee Jin (Yoo In Na), nữ diễn viên thủ vai hoàng hậu mà anh chàng đã bảo vệ trong một bộ phim truyền hình về lịch sử Hàn Quốc. Giữa hai người đã dần nảy sinh tình yêu bất chấp thời gian và không gian.

 
 

Chuyện tình vượt thời gian (Thousand years of love) (2006)

nhung-bo-phim-phan-xuyen-khong-hap-dan-cua-han-quoc-3

Bộ phim kể về cuộc đời của nàng công chúa Puyeo Ju (Sung Yu Ri) vương quốc Paekchae đã vượt không gian, thời gian đến thế giới hiện đại của 1000 năm sau. Khi đất nước bị xâm chiếm, Puyeo Ju và cận vệ trung thành Ari cùng nhau trải qua hoạn nạn, rồi đem lòng yêu nhau. Tuy nhiên, Kim Yu Suk (Kim Nam Jin) cũng đem lòng yêu đơn phương nàng công chúa xinh đẹp, hắn ta lên kế hoạch giết chết Ari để chiếm đoạt cô cho riêng mình. 

nhung-bo-phim-phan-xuyen-khong-hap-dan-cua-han-quoc-4

Chứng kiến cái chết của người yêu, Puyeo Ju nhảy xuống vực để chết theo người tình. Trong khi rơi xuống, công chúa đã tình cờ xuyên không đến thế giới hiện đại và đụng độ Kang In Chul - kiếp sau của tướng quân Ari, người tình cũ của cô nàng. Tại thế giới hiện đại, chuyện tình tay ba ngang trái có tiếp diễn như xưa?

 
 

Thùy Chuyên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top