iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 11/3/2018, 09:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhặt 'sạn' trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

'Liệt Hỏa Như Ca', 'Độc Cô Thiên Hạ' được đầu tư lớn nhưng vẫn có nhiều tình tiết vô lý, sai sót khiến khán giả bật cười.

Liệt Hỏa Như Ca

 
 

Liệt Hỏa Như Ca là tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Minh Hiểu Khê. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Liệt Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba). Cô bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu trên giang hồ và chuyện tình phức tạp với 3 chàng trai: Chiến Phong (Trương Bân Bân), Ngân Tuyết (Châu Du Dân), Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân).

Kể từ ngày đầu tiên phát sóng, bộ phim luôn đứng đầu về tỷ suất lượt xem online trên kênh QQ. Tuy nhiên khi theo dõi bộ phim, khán giả đã phát hiện nhiều lỗi sai “ngớ ngẩn” của ê-kíp làm phim.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Bối cảnh của bộ phim xảy vào thời thượng cổ, nhưng trong một phân cảnh Liệt Như Ca cầm quả cầu sắt trên tay, khán giả đều cho rằng chi tiết này thật quá vô lý. Bởi vì thời thượng cổ kỹ thuật đúc sắt còn chưa được phát minh ra.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay - 1

Đồng thời, trong một phân cảnh khác, khán giả “sững sờ” khi nhìn thấy nhân vật Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) dùng bút máy thời hiện đại để viết thư. Để một chi tiết xuyên không như thế này lọt vào ống kính, khán giả đều cho rằng ê-kíp làm phim quá cẩu thả.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay - 2

Trong tập 1 của bộ phim, phân cảnh Ngân Tuyết bị thích khách đánh lén, anh đã giết sạch đám thích khách. Lúc đầu số lượng thích khách tấn công Ngân Tuyết khá nhiều, nhưng khi kết thúc phân cảnh, khán giả lại chỉ thấy có hai thi thể nằm trên mặt đất.

Độc Cô Thiên Hạ

Lấy bối cảnh thời kỳ cổ đại, nội dung phim kể về những vị anh hùng cái thế trong giang hồ, với những chuyện ly kỳ về thời cổ xưa của quốc gia này. Dù gây bão trên khắp các trang mạng trong thời gian qua, bộ phim lại bị mất điểm trong mắt khán giả bởi sự cẩu thả của đoàn làm phim.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay - 3

Trong một phân cảnh, Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) dùng dao đâm ngựa khiến cho máu bắn đầy tay. Tuy nhiên chưa đầy một phút sau đó, máu trên cánh tay An Dĩ Hiên đột nhiên biến mất khiến khán giả thấy vô cùng khó hiểu.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay - 4

Cũng trong một phân cảnh khác, An Dĩ Hiên dùng dao đâm chết con lợn rừng. Tuy nhiên khi dao vừa rút ra khỏi cổ con lợn, khán giả phát hiện lưỡi dao sạch bóng không dính một giọt máu.

Nhặt sạn trong 2 bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay - 5

Tiếp đến phân cảnh Độc Cô Bàn Nhược từ phủ Thái sư đi ra, hình ảnh chiếc bánh xe ngựa kéo vô tình lọt vào trong ống kính. Khán giả phát hiện, lốp của chếc xe ngựa kéo chính là lốp xe cao su thời hiện đại.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top