iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/9/2019, 15:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyên mẫu 'vũ nữ thoát y' ngoài đời thực dọa kiện hãng phim

Vai diễn của Jennifer Lopez trong 'Hustlers' bị cho là 'cố tình bêu xấu' và 'không được sự đồng ý' của nhân vật ngoài đời thực. 

Hustlers dựa trên câu chuyện có thật được đăng tải trên New York Magazine năm 2015, kể về một nhóm vũ công thoát y tìm cách lừa tiền của những khách hàng giàu có ở Phố Wall. Cầm đầu băng đảng này là Ramona do Jennifer Lopez thủ vai. 

Phim nhận được nhiều lời khen tại LHP Toronto và thu 33,1 triệu USD trong tuần công chiếu tại Mỹ. Nhưng Hustlers đang bị nhân vật Ramona ngoài đời thực đòi bồi thường, nếu không sẽ kiện. 

Ramona lấy nguyên mẫu của Samantha Barbash. Mới đây, Barbash và đội ngũ pháp lý đã gửi thư yêu cầu STX Entertainment bồi thường vì nhân vật trong phim có câu chuyện và tính cách giống với cô. Họ đe dọa sẽ kiện hãng phim nếu không đạt thỏa thuận trong vòng 10 ngày.

[Samantha Barbash.

Samantha Barbash.

Luật sư của Barbash, ông Bruno Gioffre, cho biết trước đó, thân chủ đã từ chối những đề nghị được tái hiện câu chuyện của mình lên phim, và nhân vật của Jennifer Lopez là "sự vi phạm bản quyền trắng trợn". Barbash thể hiện sự không hài lòng: "Họ đã ăn cắp câu chuyện của tôi. Tôi không cho phép họ sử dụng hình ảnh của mình. JLo không đóng phim miễn phí, vậy tại sao tôi phải làm điều tương tự?".

Barbash nói với TMZ rằng nhà sản xuất đã liên hệ với cô để xin bản quyền nhưng cô từ chối vì không đồng ý với khoản tiền họ đưa ra. Theo Barbash, giá của một chiếc túi Hermes còn cao hơn số tiền hãng phim đề nghị. 

"JLo thậm chí còn không tiếp cận với nhân vật mà cô ấy sẽ thể hiện. Cô ấy đã làm xấu hình ảnh của tôi", người này nói thêm. Barbash không bao giờ làm thuốc phiện ngay trong bếp khi con gái cô còn sống. Kể cả những màn múa cột Lopez thực hiện trong phim cũng không đúng với ngoài đời thực. 

Barbash chê JLo không thể hiện đúng tinh thần và phong cách của mình.

Barbash chê JLo không thể hiện đúng tinh thần và phong cách của mình.

Trong Hustlers, tên của Barbash và các vũ công khác đã được thay đổi. Bộ phim mở đầu bằng dòng chữ: "Dựa trên câu chuyện có thật" và không khẳng định chính xác 100%. Có một số chi tiết được thay đổi như bà của nhân vật Dorothy vẫn sống nhưng thực chất người phụ nữ này đã qua đời vài năm trước.

Theo Variety, đại diện hãng STX Entertainment cho hay, họ có quyền làm phim về những sự kiện có thật dựa trên các hồ sơ công khai và hy vọng giải quyết vấn đề mà không cần ra tòa.

 
 

Trailer phim Hustlers.

Thúy Anh (Theo Cinema Blend)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top