iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/11/2019, 17:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngôi sao 'Game of Thrones' bức xúc vì liên tục phải khỏa thân

Nữ diễn viên miễn cưỡng cởi đồ và cảm thấy áp lực vì phải khỏa thân quá nhiều trong series truyền hình của HBO.

Trong cuộc trò chuyện với Dax Shepard trên podcast Armchair Expert, Emilia Clarke - diễn viên thủ vai "Mẹ Rồng" Daenerys Targaryen trong Game of Throne - nói về áp lực khi đóng series truyền hình này. Nữ diễn viên chỉ trích nhà sản xuất vì bắt cô đóng cảnh nóng quá nhiều. 

"Tôi đã đấu tranh để được giữ lại mảnh vải che thân nhưng nhà sản xuất nói: 'Cô không muốn làm các fan thất vọng đâu'. Tôi đáp trả: 'Đồ khốn'. Giờ tôi đã chững chạc hơn nhiều và biết mình cảm thấy thoải mái khi làm điều gì", Emilia nói.

Emilia trong tạo hình Mẹ Rồng.

Emilia trong tạo hình Mẹ Rồng.

Emilia Clarke đóng Game of Thrones từ tháng 7/2010, khi cô 23 tuổi, vừa tốt nghiệp trường diễn xuất. Khi đọc kịch bản, Emilia thấy có nhiều cảnh khỏa thân nhưng nghĩ "nếu nó có trong kịch bản, tức là cần thiết phải thể hiện". Nhưng khi vào cảnh quay, cô cảm thấy bối rối. 

"Tôi chưa từng đóng những cảnh như thế này. Trước đó, tôi mới chỉ quay phim hai lần. Vậy mà giờ phải trần trụi hoàn toàn trước mặt mọi người. Tôi không biết phải làm gì, không biết mọi người muốn gì và cũng không biết mình muốn gì luôn", nữ diễn viên 33 tuổi nhớ lại ngày mới vào nghề. 

Những ngày đầu còn non nớt, cô xác định sẽ chỉ làm theo kịch bản mà không dám yêu cầu bất kỳ điều gì. Nếu buộc phải làm điều mình không thích, cô chỉ biết đi vào phòng vệ sinh khóc một mình, sau đó trở ra và làm theo chỉ đạo. 

Người Emilia cảm thấy biết ơn vì bạn diễn Jason Momoa đã giúp giải tỏa áp lực. Nam diễn viên 40 tuổi là người duy nhất bảo vệ cô, rất tốt bụng, chu đáo và quan tâm Emilia. Một lần Momoa thấy cô run rẩy trên phim trường, anh đã yêu cầu người trong đoàn phim lấy áo choàng che cho cô. 

"Quãng thời gian khó khăn đó, tôi luôn cảm thấy thoải mái khi đóng chung với Momoa. Anh ấy thường nói những câu như 'Không được em gái ạ, làm thế này không ổn'. Tôi xúc động trước sự ân cần của anh ấy", Emilia nói.

Emilia Clarke và Jason Momoa đóng cặp với nhau trong Game of Thrones.

Emilia Clarke và Jason Momoa đóng cặp trong Game of Thrones.

Game of Thrones kéo dài 8 phần, vừa phát hành phần cuối vào mùa hè năm nay. Trong đó, phần một bao gồm nhiều cảnh khỏa thân nhất. Đây cũng là phần đưa tên tuổi của cô diễn viên mới vào nghề Emilia Clarke vụt sáng. 

Ngoài Emilia Clarke, nhiều diễn viên khác cũng từng bày tỏ khó chịu khi diễn cảnh nóng, thậm chí bị lợi dụng. Để khắc phục điều này, Hollywood đang manh nha hình thành nghề mới, gọi là "nghề giám sát cảnh nóng". Những người này nhận trách nhiệm đảm bảo diễn viên được an toàn khi đóng cảnh đụng chạm thân thể. Ngoài ra, họ sẽ quan sát, tìm hiểu điều gì khiến diễn viên không thoải mái khi thực hiện cảnh nhạy cảm.

Thúy Anh (Theo Mail, Fox News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top