iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/11/2017, 17:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Thanh Vân từng đánh giá thấp diễn xuất của Diễm My 9x

Chọn Diễm My 9x cho vai diễn trong 'Cô Ba Sài Gòn' được Ngô Thanh Vân cân nhắc khi không ấn tượng vai diễn nào trước đó. 

Dự án phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân có sự tham gia diễn xuất của Lan Ngọc, Diễm My 9x... Người thể hiện ca khúc nhạc phim là Đông Nhi. Ngô Thanh Vân vừa tiết lộ lý do chọn 3 gương mặt này để đảm nhận vai trò quan trọng trong phim.

"Tôi chọn họ vì thấy được bản lĩnh, trí thức và định hướng rõ ràng cho đam mê của các em", Ngô Thanh Vân nói.

 
 

Trích đoạn phim 'Cô Ba Sài Gòn'

Trong gần 3 năm gần đây, Diễm My thường xuất hiện với hình ảnh đỏng đảnh, kiêu kỳ khá dày đặc trên màn ảnh rộng. "My đóng nhiều, xuất hiện nhiều nhưng chẳng có vai diễn nào đọng lại trong tôi", Ngô Thanh Vân nhận xét. Vì thế, nữ nhà sản xuất mong muốn tìm đến một cái tên mới mẻ hơn khi được ekip gợi ý Diễm My.  Sau khi suy nghĩ, Ngô Thanh Vân muốn khám phá khả năng tiềm tàng của Diễm My nên đồng ý giao cho vai diễn Helen.

Theo cô, đây là một vai diễn rất khó, đòi hỏi khả năng diễn xuất tinh tế trong ánh mắt và hành động. Sau những lần bấm máy, Diễm My được nhận xét lột xác, không những thay đổi cách nhìn nhận, còn khiến Ngô Thanh Vân đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. "Diễm My có một nội lực tiềm ẩn bên trong cộng với tinh thần học hỏi cao. Cô đã tích lũy cảm xúc và kinh nghiệm lên từng ngày". Ngô Thanh Vân chia sẻ.

ngo-thanh-van-tung-danh-gia-thap-dien-xuat-cua-diem-my-9x

Lan Ngọc, Diễm My 9x được Ngô Thanh Vân "chọn mặt gửi vàng" trong phim mới.

"Nàng Cám" Lan Ngọc vốn là người quen của ekip "đả nữ". Ngô Thanh Vân nói: "Cách đây hơn 6 năm, tôi đã thấy một ngôi sao le lói trong thân hình nhỏ bé đó. Ngọc là một diễn viên ở thế hệ trẻ hiện nay đam mê, nghiêm túc và hết mình với nghề. Ngọc đủ bình tĩnh, nghị lực, thông minh...".

Ngô Thanh Vân nhận thấy ở Lan Ngọc sự bản lĩnh để đánh giá dự án và từ chối vô vàn những cám dỗ. Cô chưa bao giờ ỉ vào tài năng đang có. Cô dám lao vào đào bới những nhân vật tìm tòi cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm cho từng vai diễn. "Trong vài năm thôi vịt bầu đã hoá thiên nga, biến hoá khôn lường qua từng nhân vật. Một diễn viên có thực lực nhưng không lơ là làm việc", Ngô Thanh Vân nhận định.

ngo-thanh-van-tung-danh-gia-thap-dien-xuat-cua-diem-my-9x-1

Đông Nhi được giao hát nhạc phim 'Cô Ba Sài Gòn'.

Ngô Thanh Vân rất cẩn trọng chọn người hát nhạc phim cho dự án lần này. Cô muốn ca sĩ phải truyền tải được cái hồn và thông điệp của bộ phim. Quyết định cuối cùng chính là Đông Nhi. "Tôi biết Nhi từ lần Isaac tham gia The Remix. Với tôi, Nhi là thế hệ sau giàu năng lượng và sáng tạo. Cô là một người chăm chỉ lao động, cháy hết mình trên sân khấu. Đông Nhi đại diện một thế hệ trẻ trung, đầy nhiệt huyết, là sự kết hợp hoàn hảo trong dự án lần này của tôi".

 
 

Đông Nhi hát nhạc phim 'Cô Ba Sài Gòn'

Phim vừa tiết lộ thêm nội dung qua teaser MV và trích đoạn phim gây tò mò cho khán giả. Trước đó, cú tát trời giáng của Ngô Thanh Vân dành cho Lan Ngọc trong trailer teaser cũng thu hút sự chú ý.

Lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim Cô Ba Sài Gòn gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam. Thông qua những thiết kế của NTK Thủy Nguyễn, phim kể câu chuyện về số phận của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9x, Oanh Kiều, S.T 365... Phim dự kiến ra mắt vào ngày 10/11 này.

 
 

Hậu trường phim 'Cô Ba Sài Gòn'

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top