iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/8/2018, 18:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Thanh Vân: 'Tôi và đạo diễn phim Song Lang mâu thuẫn lớn về yếu tố đam mỹ'

'Đả nữ' muốn kịch bản cần có yếu tố thị trường, trong khi Leon Lê muốn phim thiên về nghệ thuật và cảm xúc nên có mâu thuẫn.

Dự án điện ảnh Song Lang có nội dung đề cao giá trị nghệ thuật cải lương do Ngô Thanh Vân sản xuất với vai trò đạo diễn của Leon Lê. Phim có sự diễn xuất chính của Isaac và Liên Bỉnh Phát với bối cảnh Sài Gòn những năm 1980. Nội dung phim được tiết lộ mang yếu tố đam mỹ gây nên không ít tò mò cho khán giả.

 
 

Trailer phim 'Song Lang'

Trước ngày phim ra mắt, Ngô Thanh Vân có động thái "lạ" trên trang cá nhân khi tiết lộ không còn muốn hợp tác với đạo diễn Leon Lê trong dự án tiếp theo. Cô thẳng thắn nhận xét Leon Lê là "cơn ác mộng" của mình hay "perfect freak" (một người đòi hỏi sự hoàn hảo quá mức bình thường).

"Đả nữ" cho biết vì đạo diễn quá kỹ tính nên giữa hai người có nhiều suy nghĩ trái ngược. Không những chi phí sản xuất bị đội lên ngày càng tăng khiến Ngô Thanh Vân lo lắng, cả hai còn mâu thuẫn trong cách quảng bá bộ phim.

Tưởng chừng mối quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng nhưng không. Chiều 16/8, cả hai xuất hiện trong suất chiếu đầu tiên của bộ phim tại TP HCM. Tại đây họ có những chia sẻ để giải đáp thắc mắc trên.

Leon Lê là một đạo diễn được học hành từ nước ngoài, đặt yếu tố nghệ thuật và cảm xúc của tác phẩm phim lên đầu. Trong khi đó Ngô Thanh Vân là một nhà sản xuất, nhà chiến lược nên đặt yếu tố thành công, thu lợi nhuận, đáp ứng thị hiếu của khán giả lên đầu. Đây chính là điểm mẫu chốt khiến giữa họ có những điểm không đồng nhất. 

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Lê

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Lê.

Ngô Thanh Vân cho biết, khi đọc kịch bản đã muốn yếu tố đam mỹ trong phim rõ hơn, giữa hai nhân vật nam nên có sự tương tác cụ thể. Cô có xin đạo diễn triển khai nó nhưng khi bấm máy cho đến khi dựng thì mọi thứ lại đâu lại vào đấy, giống như kịch bản ban đầu. "Chính vì điều này mà giữa hai chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều", cô nói.

Ngô Thanh Vân chia sẻ thêm: "Leon là người bảo vệ chính kiến, sáng tác của mình rất mạnh mẽ. Anh ấy biết mình đang làm gì. Khi anh ấy đã quyết thì rất khó ai có thể thay đổi hay làm lung lay. Tôi là nhà sản xuất, gánh nặng trên vai của tôi cũng không nhỏ. Tôi phải làm sao đem về doanh thu để hoàn lại cho nhà đầu tư. Tôi lo sốt vó vì đây không phải là bộ phim dành cho tất cả mọi người. Nếu nói Song Lang để cho một bạn trẻ đam mê văn hóa Hàn thì là điều sai quá sai. Mỗi người một khẩu vị khác nhau nên đây là một bài toán không nhỏ cho nhà đầu tư khi phim ra rạp. Tôi thậm chí đã phải thỏ thẻ, đồng ý bỏ tiền thêm để quay lại một số cảnh để tạo sức hút cho phim nhưng vẫn không được chấp nhận".

Dù thế, cô thừa nhận việc hợp tác với Leon Lê trong dự án này là một cái duyên lớn. Việc bất đồng quan điểm xuất phát từ việc cả hai đều "thương" cho sản phẩm mình dành nhiều tâm huyết. "Dù gì thì mọi mâu thuẫn cũng đã qua, sản phẩm cuối cùng cũng đã được ra mắt. Hiện chúng tôi chỉ mong chờ sự đón nhận của khán giả thôi", cô chốt lại sự việc.

Ngô Thanh Vân cho biết giữa hai người chỉ là bất đồng suy nghĩ khi làm việc. Về tình cảm giữa họ vẫn là bạn bè tốt. Cô công nhận Leon Lê là đạo diễn giỏi và dành lời chúc mừng tới anh vì đã có dấu ấn mới với điện ảnh Việt qua dự án phim này.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top