iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/8/2018, 08:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Thanh Vân làm phim để bảo tồn cải lương

Nữ diễn viên muốn chuyển tải những đặc trưng văn hóa Việt lên màn ảnh qua các tác phẩm của mình.

"Đả nữ" Ngô Thanh Vân vốn lớn lên ở nước ngoài. Thế nhưng chị lại có một niềm đam mê mãnh liệt với các nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Ngô Thanh Vân quyết định đi theo con đường phát triển văn hóa lên màn ảnh rộng rồi mang sang các nước bạn để giới thiệu.

Ngô Thanh Vân rất đam mê các nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ngô Thanh Vân rất đam mê các nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sau Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Cô Ba Sài Gòn gây ấn tượng mạnh mẽ tại LHP Busan thì năm nay cô cùng ekip của đạo diễn Leon Quang Lê chuẩn bị mang cải lương đến gần hơn với công chúng qua bộ phim Song Lang

Cán mốc 100 năm với nhiều thăng trầm, nghệ thuật cải lương vẫn như là nhân chứng sống của thời đại trong từng câu ca tiếng hát. Cùng với nhiều nghệ sĩ khác, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Đây là một trong những bộ môn nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam nên Vân muốn chung tay với các cô chú nghệ sĩ tâm huyết giữ gìn và bảo tồn... Vân nhận ra mình không cần làm rầm rộ, chỉ cần đặt hết tâm tư vào bộ phim này, giữ đúng giá trị cốt lõi, giới thiệu đúng mực, tự khắc bộ phim sẽ có khán giả của riêng nó, cải lương sẽ được gìn giữ bởi chính những người thực sự trân trọng nó. Đó là văn hoá mà văn hoá thì cần bảo tồn chứ đừng vay mượn”.

Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Leon Lê đang đưa cải lương lên màn ảnh.

Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Leon Lê đưa cải lương lên màn ảnh.

Hàng loạt nghệ sĩ như Bạch Long, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Hằng, NSƯT Quế Trân, Ngân Quỳnh... đã cùng lên tiếng với Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê đồng hành trong chiến dịch “Tôi muốn bảo tồn văn hóa Việt”, đối với môn nghệ thuật dân tộc đầy ý nghĩa này.

 
 

Loạt nghệ sĩ mong mỏi bảo tồn nghệ thuật cải lương

Một lần nữa, công chúng lại thấy một tinh thần “rất Ngô Thanh Vân”, hành động một cách quyết liệt, kiên định với định hướng mình đã đề ra. Không kèn không trống nhưng những gì Ngô Thanh Vân đang làm khiến cho nhiều người trẻ cũng phải nhìn nhận lại những giá trị văn hóa đang dần bị thui chột trên chính mảnh đất 4000 năm văn hiến. 

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê, có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh... dự kiến ra rạp vào ngày 17/8.

 
 

Hậu trường thực hiện 'Song Lang'.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top