iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/8/2016, 17:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Thanh Vân khóc tức tưởi khi Tấm Cám bị 'hắt hủi'

Sát ngày công chiếu nhưng phía đơn vị sản xuất và nhà phát hành phim lớn nhất Việt Nam vẫn không thể tìm được tiếng nói chung. Phim không được chiếu ở các cụm rạp CGV.

Thông tin phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể không được chiếu tại cụm rạp lớn nhất Việt Nam CGV gây xôn xao dư luận những ngày qua. Hôm qua 16/7 trên website của CGV có đăng tải lịch chiếu nhưng cả hai vẫn không có phát ngôn chính thức. Đến chiều ngày 17/8, phía Ngô Thanh Vân có buổi công chiếu phim và giải đáp thắc mắc với báo chí về sự việc trên.

titlecvncv

Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên Tấm Cám trong buổi gặp gỡ báo chí chiều nay.

Ngô Thanh Vân cho biết, đến tại thời điểm Tấm Cám sắp ra rạp chính thức (19/8), cả hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Theo đó, Tấm Cám sẽ không được chiếu tại hệ thống rạp CGV. Lý do được đạo diễn Ngô Thanh Vân cho biết là phía CGV đưa ra những lý do chưa chính đáng khiến ekip Tấm Cám cảm thấy không xứng với công sức mình bỏ ra. Vừa chia sẻ, Ngô Thanh Vân bật khóc vì cảm thấy buồn và sốc.

Đại diện đơn vị phát hành phim chính thức là BHD - chị Hiền cho biết mặc dù phía VAA chấp nhận chia lợi nhuận thấp như các bộ phim Việt khác nhưng vẫn không được phía đơn vị CGV hỗ trợ.

"VAA và BHD không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào quá cao hay quá đáng. Chúng tôi chỉ muốn Tấm Cám được đối xử như những phim Việt khác trước đây. Chúng tôi tạo ra một bộ phim với mong muốn để cho người Việt thưởng thức thì việc gì tôi phải đòi hỏi quá quắt để không được chiếu. Điều này thật oan ức", Ngô Thanh Vân nghẹn ngào.

 
 

Ngô Thanh Vân bật khóc vì Tấm Cám bị 'hắt hủi'

Ngô Thanh Vân cho biết, mục đích của cô khi đổ công sức làm Tấm Cám là mong muốn người Việt được xem một bộ phim có chất lượng do chính tay người Việt làm nên. "Khi một ai đó đã cố gắng hết sức thì cần được sự đồng lòng", Ngô Thanh Vân tâm sự.

Tthông cáo báo chí của BHD cho biết đơn vị này đã liên lạc với CGV từ ngày 8/6 để đặt vấn đề về việc phát hành Tấm Cám. Về phía BHD, họ mong muốn tỉ lệ trung bình của chủ phim và chủ rạp là 50 - 50 vì cho rằng nó là con số hợp lý cho cả hai bên. Tuy nhiên, sau khi xem phim, đơn vị CGV có tăng tỉ lệ này lên nhưng vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy và các cụm rạp khác.

Sáng ngày 12/8, CGV chính thức xác nhận không đồng ý tỷ lệ mà BHD đưa ra, cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp CGV thu hồi lại ấn phẩm Poster, tờ rơi liên quan mà BHD đã chuyển đến trước đó.

titlecvncv-2
titlecvncv-3

TCBC do BHD phát ra kể lại quá trình đàm phán với CGV nhưng cuối cùng vẫn không có tiếng nói chung.

Với "số phận" trên, Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ được công chiếu tại các hệ thống rạp còn lại trên cả nước từ ngày 19/8. Dù đón nhận tin không vui nhưng VAA và BHD thông báo tin vui là Tấm Cám vừa được một công ty Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh mua bản quyền để phát hành tại thị trường Hàn Quốc.

Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là một bộ phim thuộc thể loại thần thoại giả tưởng (fantasy) lấy cảm hứng trên câu truyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám. Bộ phim kể về câu chuyện của một gia đình có 2 người con gái cùng cha khác mẹ tên Tấm (Hạ Vị) ,Cám (Lan Ngọc). Tấm lúc nào cũng chịu thiệt thòi khi bị mẹ con Dì Ghẻ (Ngô Thanh Vân) đầy đọa. Hạnh phúc đã đến với người lương thiện, Tấm được ông Bụt ( NSƯT Thành Lộc) tốt bụng giúp cô đến lễ hội gặp và trở thành vợ của Thái tử (Isaac) qua nhân duyên từ đôi hài bị rơi bên suối. Khi đất nước lâm nguy, Thái tử phải xông pha sa trường bảo vệ đất nước, trong khi Tấm bị mẹ con Dì Ghẻ năm lần bảy lượt ám hại.

Phim được đầu tư lên đến 20 tỷ và được xem là "bom tấn" phim Việt với những phần kỹ xảo hoành tráng.

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top