iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/3/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam thần Hoa ngữ 'méo mặt' khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Sự thật đằng sau những cảnh bế lãng mạn trong phim khiến khán giả ‘vỡ mộng’.

Để tăng thêm độ lãng mạn, ngọt ngào của các cặp đôi trong phim, những cảnh bế công chúa thường xuyên được các nhà làm phim sử dụng. Tuy nhiên, nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, khán giả vỡ mộng khi biết được các nam thần đã phải khổ sở khi đóng cảnh này ra sao.

 
 

Hậu trường cảnh bế 'khổ sở' của các nam diễn viên

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ

Người khiến cho các nam thần Hoa ngữ phải phải “kiêng dè” khi đóng cảnh bế công chúa chính là Địch Lệ Nhiệt Ba. Trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, ai cũng đều tan chảy với cảnh “Đế Quân” Cao Vỹ Quang bế nàng “Phượng Cửu” Địch Lệ Nhiệt Ba. Tuy nhiên, sau ống kính máy quay, Cao Vĩ Quang đều than khóc với đạo diễn rằng: "Nhiệt Ba chẳng hề nhẹ chút nào". 

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ - 1

Ngoài Cao Vỹ Quang ra, Trương Bân Bân cũng từng khổ sở khi đóng cảnh bế công chúa với Địch Lệ Nhiệt Ba trong tác phẩm Lệ Cơ truyện. Những phân cảnh hậu trường được tung ra, khán giả “ngã ngửa” khi Trương Bân Bân nhìn cao to khỏe mạnh như vậy mà không ngừng than khổ với đạo diễn về vấn đề cân nặng của Địch Lệ Nhiệt Ba. Cuối cùng, vì để bảo vệ thắt lưng cho Trương Bân Bân, đạo diễn buộc phải để một diễn viên khác đóng thế cho Địch Lệ Nhiệt Ba trong những cảnh bế.

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ - 2

Để tăng sức hút cho bộ phim, Sở Kiều truyện cũng đan xen rất nhiều cảnh bế công chúa lãng mạn của cặp đôi Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh. Mặc dù Triệu Lệ Dĩnh khá nhẹ, chỉ hơn 40 kg, nhưng Lâm Canh Tân cũng không dễ dàng gì để bế được cô. Khi hậu trường phim được hé lộ, khán giả mới vỡ lẽ mọi thứ vốn chẳng như mơ. Thì ra những cảnh bế công chúa lãng mạn trong phim đều là do Lâm Canh Tân giả bộ tự diễn, tự tạo dáng như đang bế Triệu Lệ Dĩnh. Còn nàng Sở Kiều thì “ung dung” ngồi trên kệ gỗ có chiều cao tương đương với tầm bế của Lâm Canh Tân.

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ - 3

Năm 2010 chàng nam chính Mộ Dung Phong trong Không kịp nói yêu em của Chung Hán Lương từng “đốn tim” hàng triệu cô gái. Trong phim ngập tràn những phân cảnh Mộ Dung Phong bế Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm) vô cùng lãng mạn. Nhưng đằng sau những cảnh lãng mạn ấy, Chung Hán Lương đều vô cùng khổ sở, mệt thở không ra hơi. Nhân viên trong đoàn làm phim phải giúp Chung Hán Lương kéo thắt lưng thì anh mới đứng dậy được.

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ - 4

Khi quay Thiên sơn mộ tuyết, Lưu Khải Uy cũng phải khóc thét vì những cảnh bế Dĩnh Nhi. Thân hình mũm mĩm của Dĩnh Nhi không chỉ là nỗi ám ảnh của một mình cô mà còn là nỗi ám ảnh của Lưu Khải Uy lúc đó. Có một lần trong một cảnh bế công chúa, vì không lấy đà nên Lưu Khải Uy đã bị vẹo cả lưng khi bế Dĩnh Nhi.

Những nam thần Hoa ngữ méo mặt khi đóng cảnh bế bạn diễn nữ - 5

Mặc dù chưa được công chiếu nhưng tác phẩm Nam phương hữu kiều mộc đã gây xôn xao cộng đồng mọt phim Hoa ngữ bởi nội dung chuyển thể xuất sắc và dàn diễn viên nhan sắc có thừa. Trong những hình ảnh hậu trường được tung ra, bộ phim cũng sẽ không thiếu những cảnh bế công chúa đầy lãng mạn. Tuy nhiên hình ảnh Trần Vĩ Đình với khuôn mặt nhăn nhó khi bế Bạch Bách Hà khiến nhiều fan của anh chàng vô cùng thương xót cho thần tượng nhà mình.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top