iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/1/2019, 19:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Năm 2019, phim cổ trang Hoa ngữ sẽ có những gì?

Chủ đề: Phim Trung Quốc439

Đề tài về triều Thanh có dấu hiệu hạ nhiệt, thời Tống dự kiến soán ngôi trở thành tâm điểm của một loạt phim cổ trang 2019.

Trong năm 2018, nhiều bộ phim cổ trang được khán giả kỳ vọng đều có lượt xem thấp lẹt đẹt, chỉ có 1 - 2 tác phẩm thực sự nổi bật. Chính vì vậy, khán giả càng kỳ vọng vào năm 2019 phim cổ trang sẽ có dấu hiệu khởi sắc hơn. Dựa theo thống kê của Yanse, năm 2019 loạt phim cổ trang, võ hiệp, huyền huyễn chờ phát sóng dự kiến có khoảng hơn 20 phim.

Trong đó, đài Hồ Nam đã nhận phát sóng 2 bộ phim là Tuyệt đại Song KiềuĐại Tống Thiếu Niên Chí. 6 bộ còn lại lần lượt là Đại Minh hoàng phi Tôn Nhược Vi Truyện, Minh Lan truyện, Giang Sơn Cố Nhân, Cửu Châu Phiêu Miểu Lục, Khánh Dư Niên, và cuối cùng là Đại Tống Cung Từ.

Minh Lan truyện với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long, Thiệu Phong.

'Minh Lan truyện' với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long, Thiệu Phong.

Trong 20 bộ phim dự kiến phát sóng, 2/3 được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên và được chính khán giả tự bình chọn để dựng thành phim. Ví dụ như Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, Đại Chủ Tể, Hạo Lan Truyền vốn đều được chuyển thể từ các bộ tiểu thuyết nổi tiếng.

Ba kênh phim nổi tiếng của Trung Quốc là Youku, Iqiyi, Đằng Tấn đều đã có lịch chiếu phim 2019. Trong đó, Iqiyi dẫn dầu với 8 phim thuộc thể loại ngôn tình, cung đình. Đằng Tấn tập trung vào các phim phục chế từ các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Youku với con át chủ bài là 2 bộ phim Thiên Tỉnh Chi Lộ Hạc Lệ Hoa Đình.

Năm 2018, đề tài về cung đấu của triều Thanh dường như đã được khai thác triệt để trong 2 bộ phim đình đám Diên Hy công lược Như Ý truyện. Chính vì vậy 2019 không còn là đất diễn của nữ nhân đấu đá nhau nữa, mà chuyển sang chủ đề lớn hơn là chiến tranh, lật đổ các triều đại như Đại Tống Công Từ,  Đại Minh Hoàng Phi, Giang sơn cố nhân...

Thể loại phim cung đấu chuyển thành tranh quyền đoạt vị.

Thể loại phim cung đấu chuyển thành tranh quyền đoạt vị.

Năm 2019, 2 bộ phim huyền huyễn chuẩn bị công chiếu là Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng vai chính và phim Hộc Chu Phu Nhân do Dương Mịch đảm nhiệm thu hút được sự chú ý của khán giả. Trong năm 2018, cả Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch có 2 phim Liệt Hỏa Như CaPhù Dao hoàng hậu đều không đạt được kết quả như kỳ vọng, nên khán giả cũng khá cân nhắc trước 2 bộ phim mới này, nhiều khán giả cho rằng các diễn viên phải có sự đột phá hình tượng hơn nữa nếu không mọi thứ vẫn sẽ giẫm chân tại chỗ.

Tháng 10/2018, tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung qua đời là mất mát to lớn đối với người dân Trung hoa nói riêng và fan của ông nói chung. Những bộ phim võ hiệp của ông như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp công chiếu từ những năm 83 đến giờ vẫn mãi là những bộ võ hiệp kinh điển được khán giả yêu thích nhất.

Năm 2019 còn là năm vực dậy của thể loại phim võ hiệp.

Năm 2019 còn là năm vực dậy của thể loại phim võ hiệp.

Sang 2019, một loạt cái tên quen thuộc với khán giả như Thiên Long Bát Bộ, Ỷ thiên đồ long ký, Tân Thần điêu đại hiệp đều có mặt trong danh sách công chiếu. Trào lưu phục chế phim lần này với sự góp mặt của một loạt gương mặt mới (1990-1997) như Tăng Thuấn Hy, Mao Hiểu Tuệ, Đông Mộng Thực... khiến khán giả vô cùng kỳ vọng.

Không chỉ phục chế các tác phẩm của Kim Dung, Tuyệt đại song kiều của Cổ Long cũng một lần nữa được làm lại. Với dàn diễn viên cũng đều là những gương mặt trẻ của làng giải trí Hoa Ngữ. Ngoài ra 2 bộ phim Thính Tuyết Lâu, Thiên Tỉnh Chi Lộ cũng thu hút được không ít sự chú ý của khán giả.

Trước mắt, 2019 chỉ có 1 bộ phim về nhà Thanh bắt đầu đóng máy quay là Mộng Hồi Đại Thanh. Còn lại trong 20 bộ phim dự kiến công chiếu hoàn toàn không còn bóng dáng triều Thanh nữa.

Năm 2019 là năm lên ngôi của đề tài về triều Tống (các phim như Đại Tống Thiếu Niên Chí, Hồng phai xanh thắm, Đại Tống Cung Từ...), triều Minh (các phim như Đại Minh Hoàng Phi, Giang Sơn Ký, Cẩm Y Chi Hạ) và Thương Chu chiến quốc (các phim như Triều Ca, Hạo Lan Truyện, Kiếm Vương Triều).

Thang Duy bất ngờ trở lại trong năm 2019.

Thang Duy bất ngờ trở lại trong năm 2019.

Năm 2019 bên cạnh những gương mặt mới, còn là năm hứa hẹn tái xuất của nhiều diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa Ngữ. 

Tiểu Lam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top