iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ Tâm: 'Tôi từng hời hợt với phim ảnh'

Trở lại với phim ảnh sau 10 năm, Mỹ Tâm gây chú ý khi có vai diễn 'nặng ký' cả về mặt hình ảnh lẫn cảm xúc.

- Cảm xúc của chị như thế nào khi xem phim điện ảnh đầu tay 'Chị trợ lý của anh' do mình đóng vai chính?

- Tôi rất xúc động vì không nghĩ khán giả ủng hộ nhiều như vậy. Đó là công sức không chỉ của riêng tôi mà còn cả nguyên êkip suốt một năm trời. Tôi luôn ý thức rằng mình làm cái gì cũng phải chỉn chu và phải tôn trọng khán giả trước. Đây là thể loại phim ở Việt Nam ít thấy. Nó đơn thuần là về tình cảm. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định làm dự án này và cũng muốn thử nghiệm xem khán giả Việt có chấp nhận thể loại phim này hay không.

 
 

Trailer 'Chị trợ lý của anh'

- Điều gì khiến chị tự tin nhất khi bắt tay vào dự án?

- 3-4 năm trước, tôi đã nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng chưa dám nhận vì thấy chưa đủ tự tin, còn bị ngại. Có đơn vị đeo đuổi, thuyết phục tôi làm phim suốt 2 năm liền. Hiện tôi cảm thấy tự tin về mọi mặt, kể cả diễn xuất. Nhân vật cũng gần gũi với con người mình nên khi vào vai có thể hòa nhập, để khán giả không cảm thấy nó là "diễn".

Hình ảnh chị trợ lý của Mỹ Tâm trong phim.

Hình ảnh chị trợ lý của Mỹ Tâm trong phim.

- Chị đầu tư thế nào cho phim?

- Đến nay tôi chưa tổng kết được con số chính xác. Dự tính ban đầu của tôi là từ 15-17 tỷ đồng. Đến nay thì con số ấy cũng nằm trong khoảng dưới 20 tỷ thôi.

- Từ phim truyền hình 'Cho một tình yêu' đến phim điện ảnh 'Chị trợ lý của anh', với Mỹ Tâm là bước tiến như thế nào?

- "Cho một tình yêu" là dự án phim đầu tiên tôi tham gia cũng cách đây 10 năm rồi. Lúc ấy mình là người chưa có kinh nghiệm gì về diễn xuất, cũng chưa có sự chuẩn bị rõ ràng nào. Tôi từng hời hợt trong mọi chuyện. Sau từng ấy thời gian, tôi có thời gian dài để suy nghĩ nhiều hơn, rút kinh nghiệm sâu sắc hơn.

Không phải tôi không thể diễn xuất. Hình ảnh, kịch bản và nhân vật trước đó tôi từng đóng thật sự không phù hợp. Ở thời điểm đó tôi lại không nhận ra. Tôi cứ nghĩ diễn viên chỉ cần diễn thôi nhưng không phải thế. Là diễn viên mình phải biết cảm nhận về nhân vật, nhìn nhận ra được diễn xuất, giọng nói của mình có hợp với nó hay không.

Lúc đầu khi mọi người chê vai diễn đầu tay đó tôi cũng khó chấp nhận được ngay. Cách đây 10 năm đúng là tôi diễn còn bị gượng, giọng nói cũng rất kỳ. Giờ tôi nhận thấy được những khuyết điểm đó để biết mình nên làm gì và không nên làm gì.

Mỹ Tâm tự tin đã lột xác về diễn xuất và cách chọn lựa vai diễn sau 10 năm.

Mỹ Tâm tự tin đã lột xác về diễn xuất.

- Trong phim chị đóng với đàn em Mai Tài Phến và có cảnh hôn ngọt ngào, hai người thực hiện như thế nào?

- Mai Tài Phến là người từng hợp tác với tôi trong một MV trước đó nên cả hai làm việc không còn ngại. Cảnh hôn, chúng tôi chỉ quay đúng một lần và ăn ngay.

- Phân đoạn cuối phim - cảnh nhân vật của chị ôm nhân vật của Mai Tài Phến trên giường - bị nhiều người nhận xét vô duyên, giống như tình "chị em" hơn là tình cảm của một đôi đang yêu nhau, chị nói gì về điều này?

- Đoạn kết này chính là lời đề nghị của tôi. Khi tôi đề xuất cũng có nhiều người phản đối lắm. Tôi nghĩ tại sao lại không thể xây dựng hình ảnh như vậy chứ. Mọi người cứ nghĩ đi, có khi nào bạn thấy một người vợ ôm chồng mình không, thay vì cứ phải người chồng ôm vợ.

Nhiều người nói đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên có cảnh quay như thế. Tôi cho rằng hình ảnh đó rất đẹp. Nếu trong phim tôi là người nhỏ hơn cũng là bình thường. Ở đây nhân vật nam phải là người mạnh mẽ để người mình yêu có thể vượt qua bệnh tật. Cô gái lại muốn mình phải mạnh mẽ hơn để không tạo ra sự lo lắng. Đây là cảnh tôi yêu thích nhất trong phim. 

Mỹ Tâm ngọt ngào với Mai Tài Phến trên phim.

Mỹ Tâm ngọt ngào với Mai Tài Phến trên phim.

- Năm 2018 của chị đã diễn ra như thế nào?

- Đó là một năm với nhiều dư âm đẹp của 2017 khi thành công của album Tâm 9 được kéo dài. Tôi đã tận hưởng trái ngọt đó suốt 2018. Ở đó có tình cảm của khán giả và quá nhiều kỷ niệm đẹp.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top