iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/11/2018, 12:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Mỹ nữ Bắc Kinh' Cảnh Điềm đóng phim võ thuật 'như một trò đùa'

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Cảnh Điềm và bạn diễn Trần Bách Lâm phải dựa hết vào hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt để hoàn thành cảnh quay trong phim mới.

Tối 27/11, bộ phim Hỏa Vương chi Phá hiểu chi chiến do Cảnh Điềm và Trần Bách Lâm thủ vai chính được phát sóng. Phim được giới thiệu là cổ trang võ thuật nhưng sau khi xem xong tập đầu tiên, khán giả mới biết mình đang xem phim huyền huyễn vì những chi tiết quá "ảo".

Cảnh Điềm đã quay trở lại đóng phim truyền hình.

"Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" Cảnh Điềm đã quay trở lại đóng phim truyền hình.

Trong phim, Cảnh Điềm hóa thân thành 2 nhân vật: Phong thần Thiên Mi có nhiệm vụ bảo vệ hòa bình và Tư Đồ Phụng Kiếm - trợ thủ đắc lực song hành bên cạnh Thái Tử. Vai diễn của Cảnh Điềm đòi hỏi phải có võ công cao cường, khả năng đóng các cảnh hành động chuyên nghiệp. Thế nhưng khán giả tinh ý nhận ra, tất cả cảnh đánh nhau của Cảnh Điềm đều phải dùng diễn viên đóng thế, không dám chiếu rõ mặt. 

Ngoài ra, một cảnh hành động khác đã ghép mặt Cảnh Điềm vào một cách lộ liễu, mọi thứ xung quanh nữ diễn viên trông đều thiếu tự nhiên.

Những cảnh võ thuật của Cảnh Điềm đều được quay từ rất xa và không rõ mặt.

Những cảnh võ thuật của Cảnh Điềm đều được quay từ xa và không rõ mặt.

Một bộ phận khán giả tỏ ra thông cảm với Cảnh Điềm vì cô là diễn viên nữ, lại phải đảm nhận cùng lúc hai vai diễn. Ánh mắt soi mói của khán giả lúc này chuyển về phía nam chính Trần Bách Lâm, anh là tài tử Đài Loan có diễn xuất tốt và ngoại hình nam tính, điển trai. Nhưng càng kỳ vọng thì càng thất vọng, các cảnh võ thuật của Trần Bách Lâm còn qua quýt lấy lệ hơn cả Cảnh Điềm. Tất cả các phân cảnh đánh nhau đều dựa vào hậu kỳ chỉnh sửa.

Trần Bách Lâm vào vai Hỏa Vương có năng lực phi phàm.

Trần Bách Lâm vào vai Hỏa Vương.

Trong phim, Trần Bách Lâm vào vai Hỏa Vương, có năng lực phi phàm. Đầu tiên là Hỏa Nhãn, có thể khiến vạn vật trong chớp mắt bị định hình bất động tại chỗ, tránh cho bản thân bị tập kích. Trong cảnh quay một mũi tên đang lao tới, Trần Bách Lâm chỉ cần đứng im trừng mắt, hậu kỳ sau đó sẽ tạo lửa cho cặp mắt thần, ngay lập tức ngăn cản mũi tên. Ngoài ra, Trần Bách Lâm còn khả năng "phi thiên độn thổ" trong chớp mắt. Năng lực này đã giúp Hỏa Vương nhiều lần thoát nạn mà không tốn một giọt mồ hôi.

Trong phân cảnh đoàn quân bất ngờ bị tập kích bởi trăm nghìn tảng đá khi đi qua núi. Theo lý thường binh sĩ nhất định sẽ xảy ra thương vong, nhưng nhờ có Hỏa Vương ở đây, tất cả đều được giải quyết dễ dàng. Trần Bách Lâm đứng yên giơ hai tay "phù phép" khiến toàn bộ đá lớn đá nhỏ đều ngừng di chuyển. Cả đoàn tướng sĩ đến một cọng tóc cũng không bị thương tổn.

Phim bị lên án vì lạm dụng kỹ xảo quá đà.

Phim bị 'lên án' vì lạm dụng kỹ xảo quá đà.

Lúc nhìn thấy Cảnh Điềm sắp bị thương bởi thuốc nổ, Trần Bách Lâm đã dùng thuật độn thổ, ngay tức khắc xuyên tới bên cạnh cô. Sau đó anh dùng Hỏa Nhãn để làm thuốc nổ dừng lại rồi đánh bay ra xa. 

Dựa vào 2 năng lực này, Hỏa Vương của Trần Bách Lâm đi một vòng vẫn chưa thấy đối thủ xứng tầm. Thậm chí, nam diễn viên còn không phải thể hiện một cảnh hành động nào. Những gì anh làm là trừng mắt, chạy tới chạy lui và sử dụng kỹ năng đặc biệt.

Hầu hết khán giả sau khi xem phim đều có phản hồi không tích cực. Cả tập 1 chẳng có nổi một cảnh võ thuật đặc sắc, nữ chính sử dụng đóng thế, nam chính thì dùng kỹ xảo. Nhiều người đoán già đoán non không biết sắp tới đoàn phim còn dùng kỹ xảo để nâng cấp công lực thần kỳ của Hỏa Vương đến trình độ nào nữa.

Với thể loại huyền huyễn giả tưởng, việc dùng kỹ xảo là dễ hiểu, nhưng việc nam chính được "đắp" quá nhiều hiệu ứng như Trần Bách Lâm trong Hỏa Vương chi Phá hiểu chi chiến khiến khán giả thất vọng, nhất là loại kỹ xảo "ba xu" nhìn rất giả.

 
 

Trích đoạn phim.

Tiểu Lam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top