iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/11/2017, 19:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ nam, mỹ nữ Hoa ngữ bị 'bóc mẽ' vì dùng người đóng thế

Khán giả cảm thấy “bị lừa gạt” khi diễn viên gian dối dùng diễn viên đóng thế.

Đã từ lâu, nền phim ảnh Trung Quốc tồn tại một vấn nạn. Đó là việc sao hạng A chạy show quá nhiều, giờ giấc làm việc chồng lấn lên nhau. Để hoàn thành trọn vẹn vai diễn và không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của đoàn làm phim, ngoài những cảnh quay cận mặt, cảnh quay sau lưng, các diễn viên thường dùng người đóng thế.

Điều này sẽ giúp cho các ngôi sao tiết kiệm được thời gian làm việc. Tuy nhiên, cũng ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim vì thái độ làm việc qua loa, thiếu chuyên nghiệp.

Khán giả khi xem phim đã ngay lập tức phát hiện ra đoạn nào là do diễn viên đóng, đoạn nào sử dụng người đóng thế. 

1. Dương Mịch (Tam sinh tam thế thập lý đào hoa)

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the

Dương Mịch (áo nâu) trong một cảnh của "Tam sinh tam thế".

Trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Dương Mịch bị khán giả vạch trần khi sử dụng diễn viên đóng thế. Rất nhiều clip hậu trường được tung ra để chứng minh Dương Mịch làm việc rất chăm chỉ nhưng cũng không đủ giúp nàng "Bạch Thiển" minh oan.

Cụ thể trong tập 2 của bộ phim, chỉ trong một giây thôi thế thân của Dương Mịch liền bị “bắt quả tang”.Trong phân cảnh này, Tư Âm (Dương Mịch thủ vai) muốn về thăm nhà vì chị dâu vừa sinh. Tuy nhiên trên đường đi lại bắt gặp Dực Tộc, kẻ thù nguy hiểm lúc bấy giờ.

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-1

Chỉ trong một giây, khán giả đã "soi" ra người đóng thế cho Dương Mịch là đàn ông.

Để hoàn thành nhiều động tác bay cao trong cảnh quay này, ê-kíp làm phim đã dùng người đóng thế cho Dương Mịch. Đặc biệt, khán giả còn soi được rằng người thế thân cho Dương Mịch lần này là một người đàn ông.

2. Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện)

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-2

Vẻ ngoài xinh đẹp của Triệu lệ Dĩnh trong "Sở Kiều truyện".

Sở Kiều Truyện là bộ phim hot trong thời gian qua. Lượt xem và tìm kiếm trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác đều là những con số kỉ lục. Nổi tiếng là vậy nhưng nàng Sở Kiều lần này vẫn bị khán giả soi mói, lật tẩy vì gian dối dùng diễn viên đóng thế.

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-3

Trong cảnh quay không rõ mặt, đạo diễn đã cho người đóng thế Triệu Lệ Dĩnh.

Trong tập 5 của bộ phim, Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) bị Nguyệt công tử (Lâm Canh Tân thủ vai) phạt đứng trên cọc gỗ. Khi nhìn kỹ lại thì thấy người đứng trên cọc gỗ trong phim không phải Triệu Lệ Dĩnh. Đây không phải là cảnh võ thuật nguy hiểm nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn sử dụng đến diễn viên đóng thế.

3. Dương Dương (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)

Dương Dương là một diễn viên trẻ đang được nhắc tới nhiều hiện nay vì tích cực hoạt động nghệ thuật, ít sử dụng diễn viên đóng thế.

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-4

Một diễn viên đóng thế cho Dương Dương trên phim trường.

Trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Dương Dương vào vai Tiêu Nại đại thần, sở hữu vẻ ngoài hoàn mỹ. Tuy nhiên, nhiều khán giả tỏ ra hụt hẫng khi phát hiện trong một số phân cảnh, Tiêu Nại mà mình nhìn thấy thật ra không phải Dương Dương đóng.

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-5

Fan nhận ra ngay người đóng trong cảnh này không phải Dương Dương.

Tập 5 của bộ phim, khán giả phát hiện ra ngoài những lúc quay cận mặt thì toàn bộ quá trình Tiêu Nại chơi bóng rổ đều dùng đến người đóng thế. Cảnh quay này không nhìn rõ khuôn mặt của diễn viên đóng thế nhưng fan ruột của Dương Dương đều nhận ra đó không phải thần tượng nhà mình.

4. Lý Dịch Phong (Ma Tước)

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-6

Chỉ một chi tiết nhỏ, khán giả cũng "soi" ra Lý Dịch Phong dùng người đóng thế.

Cũng như Dương Dương, Lý Dịch Phong hiện đang là cái tên hot nhất nhì của làm giải trí Hoa ngữ. Không những có khuôn mặt điển trai, khả năng diễn xuất của Lý Dịch Phong còn được đánh giá cao. Tuy nhiên sau khi bị khán giả lật tẩy việc sử dụng diễn viên đóng thế trong phim Ma tước, Lý Dịch Phong liền lập tức bị chỉ trích không thương tiếc.

my-nam-my-nu-hoa-ngu-bi-boc-me-vi-dung-nguoi-dong-the-7

Nam diễn viên mặc đồ giống Lý Dịch Phong trên phim trường.

Các bằng chứng được đưa ra như lịch quảng cáo trùng với thời gian quay phim, nhiều hình ảnh tại trường quay đều xuất hiện một diễn viên mặc trang phục giống y của Lý Dịch Phong trong phim. Tất cả  đều “tố cáo” nam diễn viên trẻ sử dụng diễn viên đóng thế. Sự việc này khiến anh bị fan nói những lời thậm tệ khi cho rằng Lý Dịch Phong không có đạo đức nghề nghiệp.

 
 

Nguyễn Nguyễn 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top