iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 15:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do 'Avengers: Endgame' không có after-credit

'Endgame' là bộ phim duy nhất của Marvel Studios không có after-credit, tính đến hiện tại. Điều này đã được anh em đạo diễn Russo giải thích.

Kể từ khi bộ phim đầu tiên Iron Man (2008) ra mắt, after-credit đã trở thành một phần quen thuộc trong các bộ phim siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Mỗi bộ phim thường có 1 hoặc 2, thậm chí là 5 after-credit. Những đoạn phim ngắn này nhằm hé lộ tình tiết mới cho bộ phim tiếp theo, đề cập đến một sự kiện đã diễn ra trước đó. Có khi, người hâm mộ ngồi đợi nhiều phút chỉ để xem một cảnh quay ngắn chẳng nói lên nội dung gì, như một trò đùa của hãng phim nhưng vẫn khiến khán giả vui vẻ trước khi rời khỏi rạp phim. Dù có tiết lộ những chi tiết quan trọng hay không, after-credit vẫn được coi là "đặc sản" chỉ có ở phim Marvel suốt hơn 10 năm nay.

Tuy nhiên, bom tấn khép lại hành trình 22 bộ phim của MCU mới đây đã phá vỡ "truyền thống" này. Cặp đạo diễn Russo Brother đã giải thích với tờ USA Today lý do Endgame không có after-credit. "Bộ phim được đặt tên Endgame là có lý do của nó. Đây chính là kết thúc. Hành trình này khép lại một chương của vũ trụ Marvel và mở ra một hành trình khác", Joe Russo cho biết.

Cặp đạo diễn Anthony Russo (trái) và Joe Russo

Cặp đạo diễn Anthony Russo (trái) và Joe Russo

Đồng đạo diễn Anthony Russo chia sẻ thêm: "Đây là bộ phim Marvel đầu tiên chúng tôi thực hiện mà không phải nghĩ về tương lai. Trong những bộ phim trước đó, chúng tôi thường phải tự đặt ra câu hỏi: ‘Chuyện này sẽ đi đến đâu’. Còn bây giờ, tương lai như thế nào không còn là trách nhiệm của chúng tôi nữa".

Trước đó, Russo Brothers đã xác nhận, Endgame là phim siêu anh hùng cuối cùng của Marvel do họ đảm nhiệm. Cặp đạo diễn tài năng đã chỉ đạo tổng cộng 4 phim của Marvel, bao gồm Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War Avengers: Endgame.

Tuy nhiên nếu khán giả để ý kĩ, sau khi kết thúc bộ phim, logo quen thuộc của Marvel Studios xuất hiện trên màn hình, cũng là lúc vang lên những âm thanh lách cách như tiếng kim loại va đập vào nhau. Đó chính là tiếng Tony Stark (Robert Downey Jr.) chế tạo bộ giáp Iron Man của mình năm 2008.

Cảnh Tony Stark chế tạo bộ giáp đầu tiên trong Iron Man (2008)

Cảnh Tony Stark chế tạo bộ giáp đầu tiên trong Iron Man (2008)

Âm thanh này không phải là cách hãng Marvel trêu chọc fan như một vài lần trước đây họ từng làm. Thực sự nó là dụng ý của đạo diễn. Russo Brothers gọi đó là "tiếng vang của quá khứ", "nó mở ra hành trình và cũng chính nó khép lại hành trình ấy".

Bình luận về tiếng kêu này, nhiều người hâm mộ cho rằng đó là cách hãng phim tri ân nhân vật Iron Man, và cũng có thể là âm thanh "ai đó" đang chế tạo ra một bộ giáp sắt mới trong tương lai.  

Avengers: Endgame đang làm chao đảo phòng vé tại nhiều quốc gia. Sau tuần đầu công chiếu, bộ phim đã cán mốc doanh thu 1,2 tỷ USD trên toàn cầu và đang được kỳ vọng sẽ vượt mặt phim bom tấn Avatar (2009).

Thúy Anh
(theo USA Today)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top