iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/2/2018, 05:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lời thề gây cười nhất màn ảnh Ấn Độ đang được chia sẻ 'rần rần'

Trích đoạn trong phim 'Âm mưu và tình yêu' khiến khán giả không thể nhịn được cười.

Những bộ phim Ấn Độ luôn có cách gây ấn tượng sâu sắc với khán giả bằng những cảnh phim "thương hiệu". Đó là cảnh slow motion hay cảnh hành động ảo diệu vượt mọi định luật vật lý.

Những bộ phim truyền hình dài tập của Ấn Độ được chiếu tại Việt Nam cũng là đề tài bàn tán bất tận cho khán giả. Năm 2016, Cô dâu 8 tuổi gây sốt với các trào lưu hot thì năm nay, bộ phim được nhắc đến nhiều nhất là Âm mưu và tình yêu, với độ dài hơn 1.000 tập đã được phát sóng.

Lời thề gây cười nhất màn ảnh Ấn Độ đang khiến khán giả chia sẻ rần rần

Âm mưu và tình yêu được sản xuất từ năm 2010. Ban đầu, bộ phim tập trung nói về cuộc sống và cuộc hôn nhân sắp đặt của 2 chị em họ (Gopi và Rashi) cũng như sự trái ngược về tính cách của 2 cô gái. Càng về sau, nội dung của Âm mưu và tình yêu càng đi sâu vào những mâu thuẫn trong gia đình.

Cũng như nhiều phim Ấn khác, Âm mưu và tình yêu có những yếu tố hài hước với khán giả Việt. Trích đoạn của tập phim mới nhất được phát sóng ở Việt Nam đang được khán giả lan truyền chóng mặt trên mạng. Trong đó, bà Kokila Modi, mẹ chồng của nữ chính tuyên bố lời thề để đòi lại công bằng cho cậu con trai Ahem.

 
 

Yếu tố gây cười của trích đoạn này chính là đoạn bà Kokila giơ đôi dép bà vẫn thường đi và thề… trước khi lấy lại được công bằng cho con trai, bà sẽ không bao giờ đi dép nữa.

Khán giả đã phì cười trước câu thoại này của Âm mưu và tình yêu. Có người bình luận: "Thề không đi dép nữa nên sẽ đổi sang đi giày", "Trời ơi, sao lại có lời thề lãng xẹt như vậy chứ", "Phim này cũng làm siêu chậm và siêu dài y chang Cô dâu 8 tuổi, tôi xem từ hồi còn đi học mà đến giờ đi làm rồi vẫn chưa hết".

Lời thề gây cười nhất màn ảnh Ấn Độ đang khiến khán giả chia sẻ rần rần - 1

Tuy nhiên, cũng có khán giả giải thích, có lẽ do khác biệt văn hóa nên khán giả Việt Nam cảm thấy lời thề này buồn cười. Còn đối với người Ấn Độ, họ quan niệm trên cơ thể của mỗi người, phần đầu là phần cao quý nhất vì gần với các thần linh nhất, trong khi đó, phần chân là phần bẩn nhất vì tiếp xúc với mặt đất. Để giữ sạch nhà cửa và những nơi linh thiêng như đền, chùa…, người Ấn luôn bỏ giày dép ở bên ngoài. Những khách du lịch đi đến Ấn Độ cũng được khuyến cáo là không đi giày dép vào trong đền chùa.

Đối với một xã hội được phân ra nhiều tầng lớp như Ấn Độ, đôi chân của những người ở tầng lớp trên cũng được giữ sạch và tôn sùng bởi những người ở tầng lớp dưới.

Chính vì vậy, việc bỏ giày hoặc dép để đi chân trần được ví như một sự tiếp xúc trực tiếp với những bụi bẩn, tạp chất và cả năng lượng xấu từ Trái Đất. Có thể hiểu, đây là một lời thề danh dự, sẵn sàng chấp nhận mọi điều tiếng để đòi lại công bằng cho con trai của bà Kokila.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top