iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lỗi sai biến cảnh chiến đấu hùng tráng trở nên hài hước

Nạn nhân của các 'thánh soi' lần này là 'Braveheart' với một phân cảnh chiến đấu hoành tráng nhưng mắc lỗi.

Braveheart (tựa Việt: Trái tim dũng cảm) là bộ phim sử thi của đạo diễn kiêm nam chính Mel Gibson. Bộ phim nói về cuộc đời của hiệp sĩ William Wallace, người đã lãnh đạo nhân dân Scotland đấu tranh giành độc lập trước sự đô hộ của nước Anh dưới triều đại của Vua Edward I ở thế kỷ XIII. Phim được lấy ý tưởng từ tập thơ của Blind Harry.

Lỗi sai biến cảnh chiến đấu hùng tráng trở nên hài hước

Khi ra rạp năm 1995, Braveheart đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. Với đề tài bi tráng, cảm động, bộ phim đã nhận được đến 10 đề cử Oscar và giành chiến thắng ở 5 hạng mục: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Hóa trang xuất sắc nhất và Âm thanh xuất sắc nhất.

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời William Wallace (Mel Gibson) - một người Scotland chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường. Nhưng âm mưu của Vua Edward I đã đẩy vùng đất này vào những cuộc chiến tranh liên miên, khiến William Wallace buộc phải đứng lên đấu tranh đòi lại công bằng cho người dân và độc lập cho dân tộc mình.

Lỗi sai biến cảnh chiến đấu hùng tráng trở nên hài hước

Braveheart còn khá nhiều chi tiết chưa chuẩn xác với lịch sử nhưng việc xây dựng thành công hình tượng người hùng William Wallace đã tạo được nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt, những phân cảnh chiến đấu không chỉ thỏa mãn giác quan mà còn thỏa mãn những xúc cảm phấn khích của người xem.

 
 

Cảnh chiến đấu hoành tráng

Thế nhưng, trong một cảnh chiến đấu giữa quân của hiệp sĩ William Wallace và quân quý tộc, các "thánh soi" đã tìm ra lỗi kỹ thuật trên phim trường khiến phân cảnh hùng tráng này trở nên hài hước với khán giả. Đó là việc giữa chiến trường cổ đại lại  xuất hiện một chiếc ô tô trắng đầy lạc lõng.

Đây được xem là lỗi sai kinh điển nhất trong các bộ phim kinh điển và được nhắc đến nhiều lần sau này.

Lỗi sai biến cảnh chiến đấu hùng tráng trở nên hài hước
 
 

Khán giả bắt lỗi trong phim

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top