iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/9/2018, 17:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lỗi ngớ ngẩn trong phim cổ trang: Mũi tên đâm ngược, đèn điện sáng trưng

Những lỗi nhỏ trong phim cổ trang đã thể hiện phong cách làm việc cẩu thả của đạo diễn trong những bộ phim lớn.

Những bộ phim truyền hình cổ trang của Trung - Hàn được xếp vào hàng ngũ kinh điển như Thủy hử hay những bom tấn được đầu tư hoành tráng như Sở Kiều truyện, Yeon Gaesomun... vẫn có những hạt sạn. Những hạt sạn này không những thể hiện sự sai sót của đoàn làm phim mà còn cho thấy phong cách làm việc cẩu thả, không tôn trọng khán giả.

Trong những tập đầu tiên của Sở Kiều truyện, nhiều khán giả đã phẫn nộ khi nhìn thấy cảnh phim giả tạo này. Cả mũi tên và vết thương trong cảnh phim này trông đều không thật.

Trong những tập đầu tiên của 'Sở Kiều truyện', nhiều khán giả đã phẫn nộ khi nhìn thấy cảnh phim giả tạo này. Cả mũi tên và vết thương trong cảnh phim này trông đều không thật.

Sang ngay trong cảnh tiếp theo, khi được Sở Kiều quay lại cứu, mũi tên trên người cô gái này đã biến mất.

Sang ngay trong cảnh tiếp theo, khi được Sở Kiều quay lại cứu, mũi tên trên người cô gái này đã biến mất.

Cũng trong Sở kiều truyện, trích đoạn diễn xuất của Lý Thấm tưởng như không có gì để chê cho đến khi khán giả nhìn thấy bộ móng được sơn đỏ đậm của cô. Ngày xưa, các mỹ nhân cổ trang chỉ có thể nhuộm hồng móng tay bằng các thảo dược, không thể cho ra lớp sơn đậm được như thế này.

Cũng trong 'Sở kiều truyện', trích đoạn diễn xuất của Lý Thấm tưởng như không có gì để chê cho đến khi khán giả nhìn thấy bộ móng được sơn đỏ đậm của cô. Ngày xưa, các mỹ nhân cổ trang chỉ có thể nhuộm hồng móng tay bằng các thảo dược, không thể cho ra lớp sơn đậm được như thế này.

Khán giả tinh mắt nhìn ra, ánh trăng trong phim cổ trang Viên nguyệt loan đao được chiếu từ một bóng đèn điện.

Khán giả tinh mắt nhìn ra, ánh trăng trong phim cổ trang 'Viên nguyệt loan đao' được chiếu từ một bóng đèn điện.

Trong bom tấn cổ trang Hàn Quốc Yeon Gaesomun cũng có lỗi sai do thiếu hiểu biết. Nhân vật trong ảnh là vua nhà Đường nhưng chữ trên bức bình phong ở phía sau nhà vua là từ bài thơ Thấm viên xuân - Tuyết của Mao Trạch Đông. 

Trong bom tấn cổ trang Hàn Quốc 'Yeon Gaesomun' cũng có lỗi sai do thiếu hiểu biết. Nhân vật trong ảnh là vua nhà Đường nhưng chữ trên bức bình phong ở phía sau nhà vua là từ bài thơ 'Thấm viên xuân - Tuyết' của Mao Trạch Đông. 

Một cảnh tưởng như rất bình thường trong phim Thủy Hử cũng bị khán giả soi ra. Gói đồ ăn trên tay Lỗ Trí Thâm được đựng bằng túi nilong. 

Một cảnh tưởng như rất bình thường trong phim 'Thủy Hử' cũng bị khán giả soi ra. Gói đồ ăn trên tay Lỗ Trí Thâm được đựng bằng túi nilong. 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top