iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/10/2016, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Logo các hãng phim đã 'tiến hóa' ngày càng hoành tráng như thế nào

Để phù hợp với công nghệ 3D và hình ảnh ngày càng hoành tráng của phim ảnh, các hãng sản xuất đã thay đổi logo theo từng thời kỳ. 

Sau thời kỳ hoàng kim của phim hoạt hình vẽ tay, Disney tiếp tục "xưng bá" với những tác phẩm hoạt hình 3D tỉ mỉ. Logo của hãng được dựng thành mô hình 3D với 2 tông màu xanh - trắng đơn giản, thanh nhã. 

Nhưng mọi thứ thay đổi khi không chỉ hoạt hình công nghệ 3D mà cả phim người đóng cũng bước vào cuộc cách mạng 3D. Disney đã "thay máu" cho logo bằng đoạn intro cực kì chi tiết. Tòa lâu đài không còn là hình vẽ nữa mà trở thành hình ảnh kỹ xảo như thật, vương quốc cũng được xây dựng hoành tráng hết mức. 

Universal nổi tiếng với hình hiệu chữ chạy vòng quanh quả Địa cầu. Thời kỳ đầu của phim màu, logo của hãng có hiệu ứng khá sơ sài, màu sắc kém tinh tế. 

Vẫn là dòng chữ chạy "huyền thoại" nhưng nay mọi chi tiết đều được dựng tỉ mỉ, ánh sáng đẹp và kỹ xảo mượt hơn hẳn. 

Paramount là một trong những hãng phim có nhiều lần đổi logo nhất. Đặc điểm nhận dạng của hình hiệu hãng này là chuỗi ngôi sao chạy vòng quanh, ôm lấy phần đỉnh núi. Trong quá khứ, chuyển động logo tương đối đơn giản. 

Hình hiệu hiện tại của Paramount có thời lượng dài hơn hẳn. Những ngôi sao xuất phát từ bầu trời rồi sà xuống dòng sông, cuối cùng mới ôm lấy đỉnh núi. Phần hình ảnh được dựng có chiều sâu, ánh sáng đẹp như trong một bộ phim bom tấn. 

Metro Goldwyn Mayer nổi tiếng với hình hiệu sư tử rống trứ danh. Trong nhiều thập kỷ, hãng chỉ trung thành với đoạn intro ngắn ngủi, chữ tĩnh, chỉ có chú sư tử Leo gầm lên một cái.

Mới đây, MGM đã có sự thay đổi vượt trội về logo động để phù hợp với phim 3D. Đoạn intro được phóng to dần bắt đầu từ con ngươi của chú sư tử. Tên hãng và vòng phim tròn cũng được chuyển động chứ không chỉ đứng yên như trước đây. 

Logo của Columbia gắn liền trong trí nhớ của các mọt phim với hình ảnh nữ diễn viên Jenny Joseph cầm đuốc như Nữ thần tự do. Từ thập niên 90, hình hiệu của hãng đã được dựng rất đẹp mắt, ánh sáng và màu sắc đều hài hòa.

Hình hiệu mới nhất của hãng gần như không thay đổi nhiều so với 20 năm trước. Chỉ có chất lượng chi tiết, độ sâu hình ảnh được nâng cấp hơn, phần quầng sáng giảm độ chói. 

Marvel có truyền thống càng về sau hình hiệu của hãng càng dài. Khi Iron Man ra mắt năm 2008, đặt viên gạch đầu tiên cho Vũ trụ điện ảnh Marvel, intro của hãng vẫn chỉ gồm hình lật truyện tranh. 

Đến bom tấn Thor Ragnarok 2017, hình hiệu của Marvel đã như một clip tóm tắt toàn Vũ trụ điện ảnh từ trước đến nay. Đoạn intro phim dài hơn một phút, bắt đầu là hình lật truyện tranh, rồi giới thiệu dàn siêu anh hùng nổi tiếng, tiếp đến cú ném khiên của Captian mở ra khối chữ logo 3D nhiều màu sắc. Người hâm mộ nói đùa cứ đà này đến năm 2020, intro của Marvel có thể có thời lượng dài hơn cả phim.

logo-cac-hang-phim-da-tien-hoa-ngay-cang-hoanh-trang-nhu-the-nao-12 Đoán tên phim Disney qua logo mở đầu phim

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top