iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/6/2018, 15:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Lộ mặt' bị nghi ngờ đạo nhái từ tên phim đến poster

Dự án điện ảnh của đạo diễn Vĩnh Thuyên bị cho ăn theo phim 'Lật mặt' của Lý Hải và đạo nhái poster từ phim Thái Lan.

Trước ngày ra mắt (29/6), phim điện ảnh Lộ mặt với sự tham gia của diễn viên Minh Luân, Hứa Minh Đạt, Vĩnh Thuyên Kim... vướng nghi án đạo nhái. Nhiều ý kiến cho rằng hai poster có ý tưởng và cách bài trí giống hai bộ phim của Thái Lan. Tên phim bị đem ra so sánh với series phim Lật mặt của đạo diễn Lý Hải.

Poster Lộ mặt bị cho là giống với phim 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is All Around.

Poster 'Lộ mặt' bị cho là giống với phim 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is all around.

Một poster khác bị so sánh với phim Saranae Siblor (tạm dịch: Xe 10 bánh vui vẻ)

Một poster khác bị so sánh với phim Saranae Siblor (tạm dịch: Xe 10 bánh vui vẻ).

Trước loạt ý kiến trái chiều, đạo diễn Vĩnh Thuyên lên tiếng giải thích để "minh oan" cho tác phẩm của mình. Anh cho biết, khi bắt tay vào duyệt thiết kế, ekip luôn ý thức poster cần có ý nghĩa và gắn chặt với nội dung phim. Với tấm poster đầu tiên bị cho đạo từ phim 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is all around, anh khẳng định đây là ý tưởng do nhóm thiết kế đề xuất. Tuy nhiên, với cương vị người cầm trịch dự án phim, anh cảm thấy hình ảnh chưa lột tả hết nội dung phim nên chỉ lựa chọn làm teaser poster.

Đến poster thứ hai, đạo diễn Vĩnh Thuyên mới hài lòng bởi hình ảnh chiếc ô tô và vụ rượt đuổi thể hiện đúng tinh thần hài hành động của phim. "Bố cục của tấm poster này không quá mới lạ, từng được nhiều phim thể loại hài hành trình sử dụng, không riêng gì phim Saranae Siblor. Cả hai tấm poster của Lộ mặt thoáng nhìn khá giống với poster phim Thái Lan nhưng lại không hề có sự đạo nhái trực tiếp như lời đồn đoán", đạo diễn nói.

 
 

Trailer phim 'Lộ mặt'

Về việc tên phim na ná với series phim của Lý Hải, đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ, anh đã suy nghĩ khá lâu mới quyết định chọn tên này bởi nó thể hiện cốt lõi kịch bản. "Trong phim sẽ có rất nhiều nhân vật ban đầu được xây dựng thế này nhưng sau đó lại lộ ra là con người hoàn toàn khác. Cái tên Lộ mặt là hoàn toàn phù hợp, không hề đạo nhái hay ăn theo bất cứ phim nào khác", đạo diễn Vĩnh Thuyên khẳng định.

Anh cho biết thêm, bản thân đạo diễn Lý Hải có biết đến dự án Lộ mặt từ ngày ấp ủ kịch bản cho đến ngày tác phẩm sắp ra lò. "Nếu anh Lý Hải thấy tên phim của tôi chẳng liên quan gì đến nội dung, lại ăn theo phim anh ấy, chắc chắn sẽ không ủng hộ. Chính Lý Hải cũng ngồi cùng tôi để duyệt bản phim cuối", anh nói thêm.

Là nam chính của phim, Minh Luân bức xúc trước những lời đồn đạo nhái. Anh chia sẻ: "Khi chuẩn bị làm poster là mọi người đã cân nhắc và chọn phương án phù hợp với nội dung phim nhất. Nếu có giống nhau thì chỉ là sự trùng hợp. Có ai dám tự tin rằng poster phim mình khác biệt và không giống với bất cứ phim nào hay không? Lộ mặtLật mặt có kịch bản rất khác nhau, tên phim có tương tự nhau cũng chẳng nói lên điều gì".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top