iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/9/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kịch bản nào khiến Iron Man 'hồi sinh' trong 'Black Widow'?

Robert Downey Jr. sẽ góp mặt trong phim riêng của Black Widow vào tháng 5/2020 dù nhân vật của anh đã chết trong 'Avengers: Endgame'.

Bối cảnh phim diễn ra trước Avengers: Infinity War

Các phim khác như Black Panther, Spider-Man: Homecoming, Ant-Man & The Wasp, đều lấy mốc Civil War để khởi đầu cốt truyện. Black Widow không nằm ngoài mẫu số chung đó. Tại sự kiện Comic-Con diễn ra hồi tháng 7, Marvel xác nhận bối cảnh phim Black Widow diễn ra sau phần Captain America: Civil War (2016) và trước sự kiện Avengers: Infinity War (2018).

Tuy nhiên, bất kể nhân vật trở lại theo cách nào, bộ phim vẫn phải đảm bảo chỉ kể về Iron Man trong quá khứ. Đây là cách để Iron Man xuất hiện một lần nữa mà không làm thay đổi kết phim Avengers: Endgame.

Black Widow từng làm trợ lý cho Iron Man.

Black Widow liên lạc với Iron Man khi đang chạy trốn

Khi các siêu anh hùng chia phe trong Civil War, Black Widow đã đứng về đội Iron Man. Nhưng khi đối đầu với Captain America và Winter Soldier ở sân bay, cô quyết định giúp những người bạn của mình trốn thoát. Trong cuộc trò chuyện riêng sau đó, Iron Man đã cảnh báo "Họ (chính phủ) sẽ tìm cô đấy" (They're coming for you). Vì việc làm của Black Widow đã vô tình phá vỡ Hiệp định Sokovia, yêu cầu tất cả siêu anh hùng phải hoạt động dưới quyền kiểm soát của chính phủ.  

Sau sự kiện này, Black Widow phải sống ẩn mình, liên tục thay đổi ngoại hình để tránh sự chú ý của chính phủ. Phim solo sắp tới có thể đề cập đến quá trình cô chạy trốn và liên lạc với Iron Man để tìm kiếm sự trợ giúp. Thậm chí có khả năng, sự giúp đỡ này đã giúp cô gia nhập đội "Avengers bí mật" của Captain America.

Đội Avengers bí mật đã kịp thời giải cứu Wanda và Vision khỏi quân của Thanos trong Infinity War.

Đội "Avengers bí mật" đã kịp thời giải cứu Wanda và Vision khỏi quân của Thanos trong Infinity War.

Sử dụng cảnh phim bị xóa

Sau cuộc giao chiến thất bại, Iron Man trách Black Widow vì để Captain America chạy thoát. Anh mỉa mai "Chắc cô khó từ bỏ trò điệp viên hai mang đó nhỉ?" và cảnh báo cô sẽ bị chính phủ truy tìm. Black Widow thản nhiên đáp lại "Tôi không phải người cần đề phòng".

Có thể, một phiên bản dài hơn của cuộc hội thoại này sẽ được sử dụng để mở đầu cho phim riêng sắp tới của Black Widow, thiết lập suy nghĩ của nhân vật trước khi đi vào nội dung chính. Đoạn phim này cũng xuất hiện trong mở đầu trailer Black Widow tại sự kiện Comic-Con diễn ra hồi tháng 7.

Iron Man cảnh báo Black Widow về sự truy lùng của tướng Thaddeus "Thunderbolt" Ross và chính phủ.

Iron Man xuất hiện trong đoạn hồi tưởng

Nếu Black Widow không liên lạc với Iron Man, thì có thể cảnh của anh là đoạn hồi tưởng. Mặc dù bối cảnh thời gian đã được bật mí, nhiều người tin rằng phim sẽ hé lộ nhiều hơn về quá khứ trước khi cô nàng gia nhập tổ chức S.H.I.E.L.D và đội Avengers. 

Đoạn hồi tưởng có thể kể về quá trình đào tạo Black Widow ở Red Room (Phòng Đỏ), về chuyện bí ẩn xảy ra ở Budapest từng được nhắc tới trong cuộc hội thoại giữa cô và Hawkeye trong The Avengers (2012) hoặc mối quan hệ giữa Black Widow và Winter Soldier. Trong Captain America: Civil War, cô đã nhìn vào mắt Winter Soldier và hỏi "Anh thậm chí không nhận ra em sao?". Không ai rõ họ đã quen nhau như thế nào trong quá khứ.

Trong Civil War, cô đã hỏi Winter Soldier "Anh thậm chí không nhận ra em sao?". Không ai rõ họ đã quen nhau như thế nào trong quá khứ.

Mọi giả thuyết sẽ có lời giải khi bộ phim ra rạp. Black Widow dự kiến phát hành ngày 1/5/2020.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top