iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/5/2017, 14:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không phải mẹ chồng hay nàng dâu, 'cô hàng xóm' mới là 'cội nguồn' bi kịch

Trong 'Sống chung với mẹ chồng', nhân vật thường xuyên xuất hiện 'lặng lẽ' những gây ra bao sóng gió ở các gia đình không ai khác chính là cô hàng xóm hoặc cô bạn của mẹ chồng. 

Sống chung với mẹ chồng đã đến tập 21 với đủ các tình tiết éo le trong gia đình. Cả vợ chồng Vân lẫn nhà cô bạn thân Trang đều phải trải qua nhiều "kiếp nạn" vì tính cách khác biệt giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt giữa mẹ chồng - nàng dâu.

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich

Từ sau khi bộ phim lên sóng, khán giả đã chia làm 2 phe tranh cãi xem lỗi thuộc về ai nhiều hơn, là mẹ chồng xét nét, khó tính hay là con dâu vụng về, thiếu tinh tế. Tuy vậy nhiều người bỏ qua mất sự hiện diện của một "nhân vật nguy hiểm", không ít lần là nguyên nhân châm ngòi cuộc chiến căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu. Đó chính là cô hàng xóm. 

 
 
khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-1

Cô hàng xóm hẳn cũng là một phiên bản "mẹ chồng" trẻ và sành điệu hơn. "Đặc điểm nhận dạng" là khó tính, nhiều chuyện và hay săm soi hơn cả mẹ chồng.

Cô hàng xóm của nhà chồng Vân sở hữu đầy đủ tất cả các điểm đặc trưng "kinh điển" trên. Ngay từ khi mới về ra mắt nhà bà Phương, chưa phải dâu con, Vân đã "lọt vào mắt xanh" của cô Hà hàng xóm. Chỉ mới thấy Vân tình cảm với bạn trai, cô Hà đã vội đánh giá tiêu cực. Những lời bình phẩm của cô hàng xóm đã "đổ thêm dầu vào lửa", càng khiến bà Phương mất thiện cảm với con dâu tương lai.

Cũng chính cô Hà là người khuyên bà Phương phải khó tính với con dâu, "mất lòng trước được lòng sau". 

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-2

Đôi trẻ cưới nhau chưa lâu nhưng lần nào gặp bà Phương, cô hàng xóm cũng phải hỏi thăm, bóng gió chuyện em bé. Nhờ vài lời "bơm" của cô Hà cùng sự nóng lòng muốn có cháu bế, bà Phương gây không ít sức ép cho vợ chồng con. Chuyện mang thai trở thành vấn đề mâu thuẫn lớn nhất, tạo ra nhiều cuộc chiến căng thẳng giữa bà Phương và con dâu sau này.

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-3

Không chỉ có cô Hà hàng xóm, cuộc sống gia đình bà Phương còn bị "thử thách" bởi những lời khuyên không đúng nơi, đúng lúc của các bà bạn. Nghe lời bạn, bà Phương mua bùa mua hương về, lẻn vào phòng con cúng vái để nhanh có em bé. 

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-4

Hết nghe lời bạn "yểm bùa" phòng con, bà Phương lại bị xúi bày trò thử lòng con dâu. Không chỉ vậy còn mang bao nhiêu sự khó chịu trong lòng ra "xả" với bà bạn. Hậu quả là Vân nghe được những lời mẹ chồng nói xấu mình nặng nề, đã ấm ức lại càng thêm tức giận.

Nếu là một người tỉnh táo, ít nghe lời hàng xóm và bạn bè hơn thì bà Phương có thể đã không đẩy mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đến cao trào căng thẳng như lúc này.

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-5

Đến tập 21, cô hàng xóm "thần thánh" lại xuất hiện. Tưởng như mỗi lần cô lộ mặt là một lần Vân bị "ăn hành" nhưng thật may những lời khuyên mới của cô Hà lại tác động mạnh vào bà Phương để vợ chồng Vân được dọn ra ở riêng. 

Muốn sóng gió có sóng gió, muốn thuận lợi sẽ được thuận lợi, đó chính là "quyền năng" không ai có thể có của cô Hà hàng xóm. Có lẽ, người Vân cần lấy lòng lúc này không phải là bà Phương mà chính là cô hàng xóm mới đúng.

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-6

Không chỉ có nhà bà Phương mà nhà Trang và Tùng cũng có những cô hàng xóm "trùm cuối", gián tiếp góp tay gây bao sóng gió gia đình.

Mẹ chồng của Trang, bà Điều, vốn cũng không hòa hợp với con dâu vì khác biệt cách sinh hoạt. Hai mẹ con mới hòa thuận với nhau một chút sau thời gian dài mâu thuẫn thì đã lại tranh cãi, nguyên nhân vì... mấy cô hàng xóm. Khi đang trên đường đi chợ, bà Điều nghe lời rủ rê của 2 cô hàng xóm nên đi mua sữa bột khuyến mãi. Không ngờ lại mua nhầm sữa nhái, hí hửng về khoe với Trang lại bị cô nàng phát hiện ra và "lên lớp" một trận. Thế là tình mẹ con lại sứt mẻ như chưa hề có sự hàn gắn.

Từ những tình tiết phim này, các gia đình có thể rút ra một bài học "xương máu" là để mưa thuận gió hòa, tình mẹ chồng - nàng dâu luôn êm đẹp thì tốt nhất đừng để cô hàng xóm can thiệp.

khong-phai-me-chong-hay-nang-dau-co-hang-xom-moi-la-coi-nguon-bi-kich-7 Sống chung với mẹ chồng: Trang sẽ điên loạn, tự vẫn vì mẹ chồng bán con?

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top