iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/10/2019, 17:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Kẻ hủy diệt' có đủ sức kéo dài thương hiệu hơn 35 năm?

Các nhà phê bình đang chia thành hai ý kiến: một bên cho rằng loạt phim cũ kỹ chưa đủ đột phá, phía còn lại khen phần 6 sẽ mở ra tương lai mới cho phim. 

Terminator: Dark Fate (Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối) là phần sáu trong loạt phim kéo dài 35 năm. Diễn viên Linda Hamilton (vai Sarah Conner) và nhà sản xuất lừng danh James Cameron trở lại sau 20 năm. 

Trong phần này, Sarah Conner và người lai robot Grace (Mackenzie Davis) làm nhiệm vụ bảo vệ cô gái trẻ Dani (Natalia Reyes) khỏi sự săn lùng của Kẻ hủy diệt đến từ tương lai. 

 
 

Trailer phim.

Tờ THR nhận xét, bộ phim mang đến "sự giải trí cho những người muốn hồi tưởng về Terminator 2 phiên bản thế kỷ 21" nhưng "không đủ đột phá tạo ra điều mới mẻ". Mặc dù khâu kỹ xảo xuất sắc, nội dung phim ít hài hước hơn phần trước, chỉ cố khiến khán giả tập trung vào những chuỗi hành động để che giấu kịch bản nhạt nhẽo. 

Cây bút DeFore của THR cũng khen ngợi màn thể hiện của Mackenzie Davis và gọi cô là "phần bổ sung hay nhất phim". Tay robot phản diện Rev-9 được mô tả là "người thừa kế xứng đáng của T-1000 do Robert Patrick thủ vai". Nhìn chung, DeFore cho rằng phần hành động hay nhưng chưa đủ để làm mới thương hiệu Kẻ hủy diệt

Tương tự, Karen Han của Polygon nhận xét những phân đoạn hài hước chưa đủ giấu đi sự thật rằng kịch bản rất dài dòng. Hai diễn viên gạo cội Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger lấn át dàn diễn viên mới. Bộ phim để lại kết mở cho những phần sau, nhưng cô hy vọng đây sẽ là phần cuối cùng kết thúc thương hiệu này. 

Nhân vật Dani (trái) và Grace (giữa) là những gương mặt mới được bổ sung, bên cạnh sự trở lại của Sarah Conner (phải).

Nhân vật Dani (trái) và Grace (giữa) là những gương mặt mới được bổ sung, bên cạnh sự trở lại của Sarah Conner (phải).

Trái lại, các nhà phê bình khác không đồng ý với những đánh giá trên. Trang IGN cho rằng dù có một vài chi tiết gợi nhắc đến các phần trước, bộ phim không đơn thuần là hoài niệm. Bộ phim là một "canh bạc lớn" rất khôn ngoan, đủ sức khôi phục series Kẻ hủy diệt huyền thoại. 

ScreenCrush cũng dành lời khen ngợi. Cây bút của trang này nhận xét Arnold Schwarzenegger luôn biết cách ghi điểm trong các phần Kẻ hủy diệt. Nhân vật của ông trong phần này mang đến sự hài hước nhiều hơn vẻ lạnh lùng quen thuộc.

Arnold không suy giảm phong độ sau 35 năm gắn bó với thương hiệu Kẻ hủy diệt.

Arnold không suy giảm phong độ sau 35 năm gắn bó với thương hiệu Kẻ hủy diệt.

Tuy nhiên, các bạn diễn nữ, đặc biệt là Hamilton và Davis, mới đóng vai trò chính. Những pha hành động của họ gây ấn tượng, đầy nhiệt huyết và đam mê, nhiều hơn những gì khán giả có thể mong đợi ở loạt phim dài tới sáu phần. Hamilton đã vắng bóng khỏi màn ảnh cả chục năm, nhưng người xem sẽ phải ngạc nhiên bởi sự u sầu và bùng nổ của bà.  

Empire đánh giá bộ phim xứng đáng kế nhiệm loạt phim huyền thoại và khiến khán giả hy vọng về tương lai rộng mở của Kẻ hủy diệt. Trang này còn mạnh dạn đánh giá đây là phần hay thứ ba của cả loạt phim.

Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối khởi chiếu từ 1/11.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top