iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/10/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Isaac sống như người khiếm thị để đóng 'Anh trai yêu quái'

Không chỉ 'bầm dập' vì Judo, vai Lâm còn buộc Isaac phải học cách trở thành người khiếm thị.

Isaac và Kiều Minh Tuấn góp mặt trong bộ phim Anh trai yêu quái, được chuyển thể từ kịch bản phim Hàn Quốc. Trong phim, Kiều Minh Tuấn vào vai Phong - một ông anh lắm chiêu, phiền toái, ranh mãnh và thích bày trò chọc tức em trai. Isaac vào vai Lâm, cựu tuyển thủ Judo giải nghệ vì gặp căn bệnh về mắt. 

Isaac tập làm người khiếm thị để đóng phim.

Isaac tập làm người khiếm thị để đóng phim.

Để vào vai Lâm một cách tự nhiên, Isaac phải tập sống như người khiếm thị. Chia sẻ về những ngày đầu tập sống trong bóng tối, Isaac cho biết anh có chút sợ hãi và lo lắng. "Khi bịt mắt lại, mình sẽ cảm nhận rõ âm thanh và mùi vị hơn, nên lúc nào cũng cảm thấy mọi thứ đang ở ngay trước mặt. Isaac luôn sợ sẽ vấp té hoặc đá trúng đồ", nam diễn viên chia sẻ. 

Theo Isaac, việc quan trọng là phải tập sao cho tròng mắt của mình tĩnh và đủ đứng yên để mọi người cảm thấy thuyết phục rằng Lâm bị mù. "Đó là một điều khá khó khăn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc", Isaac tiết lộ. Bởi vậy Isaac phải tập đi tập lại ở nhà cho quen, để khi diễn anh có thể tập trung vào cảm xúc của nhân vật tốt hơn. Nam diễn viên cho biết anh đã có khoảng thời gian sống như một người khiếm thị trong nhà mình: "Nhiều khi đang trong toilet đánh răng, tự nhiên mình bỏ bàn chải xuống và bắt đầu nhắm mắt lại rồi lần mò đi về phòng mình như một người mù".

Isaac sống như người khiếm thị để vào vai trong Anh trai yêu quái - 1

Thử thách dành cho Isaac nhân đôi khi Lâm không phải người khiếm thị bình thường mà còn là một vận động viên Judo. Để nhập tâm vào nhân vật tốt hơn, Isaac đã tới nhà một vận động viên Judo khiếm thị để tìm hiểu về cuộc sống của anh, cũng như cách vận động viên này đi lại và đánh võ, đặc biệt là quan sát tròng mắt của anh hoạt động ra sao. Isaac cho biết việc tập chơi Judo trong tình trạng không nhìn thấy gì là một trải nghiệm rất khó khăn, nhưng cũng khiến anh khâm phục các vận động viên khiếm thị hơn.

"Khi bịt mắt đánh Judo, mình không còn thấy đối thủ làm gì, nên tất cả phải dựa vào tai nghe và cảm giác để đưa ra hành động chuẩn xác", anh nói.

Anh trai yêu quái sẽ ra mắt khán giả vào 29/11.

 
 

Teaser trailer phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top