iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/5/2017, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường 'Vệ binh dải ngân hà' còn hài hước gấp nhiều lần trên phim

Khi chưa có sự can thiệp của công nghệ kỹ xảo, dàn diễn viên đều phải dùng trí tưởng tượng, 'diễn sâu' trước phông xanh và máy móc của ekip quay phim.

Vệ binh dải ngân hà 2 là bom tấn mở màn mùa phim hè của Marvel. "Gánh hài" xuyên vũ trụ này đã giúp nhà sản xuất thu về doanh thu khủng nhờ dàn nhân vật thú vị và những chi tiết "cười đau bụng". Tuy vậy kể cả nếu thiếu tiền không thể làm kỹ xảo, Marvel vẫn có thể làm khán giả "chết cười" vì hậu trường quay phim gốc cũng đã hài hước khó tả.

Hậu trường không kỹ xảo của Vệ binh dải ngân hà 2

 
 

Dàn diễn viên quần chúng chạy "trối chết" dù phía sau chỉ là phông xanh và vài chiếc xe ô tô bị kéo lật. Công sức của ekip làm phim được ghi nhận khi không tiếc tiền phá hủy nhiều xe hơi chỉ để có được một cảnh quay ngắn. Người quay phim còn vác cả máy móc "gia nhập" đoàn diễn viên quần chúng đang bỏ chạy tán loạn.

Mantis cùng team người hùng trên phim.

Mantis cùng team "người hùng" trên phim.


Ở trên phim, Mantis có phân cảnh siêu "ngầu" là dùng siêu năng lực đưa Ego chìm vào giấc ngủ. Trên trường quay, tất cả những gì diễn viên cần làm là đưa tay ra phía trước, mặt "diễn sâu" với sự trợ giúp của một chiếc....quạt gió. Ngay cả chiếc "ăng ten" phát sáng trên đầu của cô nàng cũng chỉ là "hàng giả" thôi, ngoài đời nó cụt ngủn buồn cười thế này đây. 

hau-truong-ve-binh-dai-ngan-ha-con-hai-huoc-gap-nhieu-lan-tren-phim-3

Hẳn người xem sẽ buồn lắm khi biết cả chồn Rocket lẫn bé người cây Groot đều chỉ là sản phẩm đến từ máy tính. Khi diễn cảnh hiên ngang đi lại, "đồ sát" cả con tàu vũ trụ, Yondu thực tế chỉ cô đơn lẻ bóng. 

Trên phim cảnh bắn nhau vô cùng mãn nhãn, hoành tráng.

Còn đây là thực tế.

Độ "diễn sâu" của Mantis chưa là gì so với Star-Lord Peter Quill. Cứ nhìn cách anh chàng cầm súng nhựa, hăng say bắn chíu chiu vào... không khí thế này là biết. 

Trong khi Peter đang mải miết bắn kẻ thù tưởng tượng ở phía sau, Yondu ở phía trước cũng "sống ảo" không kém.

hau-truong-ve-binh-dai-ngan-ha-con-hai-huoc-gap-nhieu-lan-tren-phim-7 Giải mã những chi tiết đắt giá ít người hiểu trong 'Vệ binh dải ngân hà 2'

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top