iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/8/2018, 19:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường triệu đô của 'Iron Man 3' với cảnh quay hoành tráng khó tin

Ít ai biết, để thực hiện cảnh cứu người từ trên máy bay, ekip cho quay 580 lần nhảy dù, các diễn viên phải thực hiện trong suốt một tháng.

Iron Man 3 (Người Sắt 3) là bộ phim siêu anh hùng của Marver. Phần 3 nói về nhân vật Tony Stark/ Iron Man dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Marvel Comics.

Iron Man 3 có số tiền đầu tư thuộc loại khủng.

Iron Man 3 có số tiền đầu tư thuộc loại khủng.

Sau phần 2, đạo diễn Jon Favreau đã rút lui, Shane Black được thuê để viết kịch bản, đồng thời đảm nhận vai trò đạo diễn. Black và cộng sự Drew Pearce đã dựng lên một kịch bản với nhiều nhân vật trung tâm hơn và tập trung vào yếu tố kịch tính.

Trong suốt khoảng thời gian giữa tháng 4 và tháng 5/2012, ekip hoàn thành khâu tuyển chọn diễn viên. Ngoài những gương mặt quen thuộc như Robert Downey, Jr.Gwyneth Paltrow, Don Cheadle (góp mặt từ phần 2), Jon Favreau,... phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên khác như Guy Pearce, Rebecca Hall, James Badge Dale, Ben Kingsley... trong những vai diễn chủ chốt.

Phim được công chiếu sớm tại Pháp từ giữa tháng 4/2013. Sau đó, nó được chiếu toàn cầu và nhanh chóng thống trị các rạp chiếu trên toàn thế giới với doanh thu 1,2 tỷ đô, trở thành phim thứ 16 lọt vào danh sách những phim đạt doanh thu trên 1 tỉ USD.

Quá trình quay phim vô cùng hoành tráng.

Quá trình quay phim vô cùng hoành tráng.

Iron Man 3 là bom tấn đúng nghĩa đen với số tiền đầu tư lên tới 200 triệu USD. Phim được thực hiện trong suốt 7 tháng ròng rã tại các địa điểm Wilmington, Bắc Carolina, Florida, Trung Quốc và Los Angeles. Các hiệu ứng hình ảnh trong phim được xử lý bởi 17 công ty chuyên nghiệp.

Hầu hết các cảnh trong phim đều được thực hiện thật và dùng công nghệ CGI để hỗ trợ về phần hiệu ứng. Như cảnh quay ấn tượng nhất trong phim - biệt thự Malibu của Tony Stark bị phá hủy và đổ sập xuống biển đã được thực hiện bằng việc cho nổ tòa nhà. Quá trình phá hủy được điều khiển bởi hệ thống sàn thủy lực cho phép rẽ hướng và tách thành 2 phần riêng biệt. Tất cả các cảnh bên trong tòa nhà đều sử dụng hiệu ứng vật lý, bao gồm các mảnh vụn và tiếng nổ. Công nghệ CGI chỉ được dùng để xử lý bề mặt bên ngoài và bộ giáp Iron Man.

 
 

Trích đoạn trong phim.

Cảnh quay Tony Stark cứu toàn bộ phi hành đoàn từ không lực khi bị thả rơi xuống biển Đại Tây Dương được quay trực tiếp tại Oak Island, Bắc Carolina. Họ kết hợp với đội nhảy dù Red Bull để thực hiện trực tiếp trên không, thay vì sử dụng phông xanh như ý tưởng ban đầu. Máy tính chỉ được sử dụng để thêm mây, phá hủy máy bay...

Cảnh này được thực hiện 580 lần mới hoàn thành.

Cảnh này được thực hiện 580 lần mới hoàn thành.

13 thành viên trong đội nhảy dù Red Bull Air Force được dùng để đóng những nạn nhân trên máy bay. Một người đóng thế cho Iron Man. Để thực hiện cảnh phim này, đoàn làm phim đã phải quay trong một tháng ròng rã với 580 lần nhảy dù. Có những ngày, nhóm nhảy dù Red Bull phải thực hiện 8 lần nhảy.

Nhóm nhảy dù cũng chịu trách nhiệm luôn phần quay phim. Họ được lắp các camera ở trên đầu để ghi hình. Những cảnh quay rung loạn và đầy điên cuồng này sau đó đã tạo hiệu ứng tốt cho phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top