iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/9/2018, 16:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hậu duệ Mặt trời' Việt Nam được chế biến lại cho khác bản gốc

Quân phục của dàn diễn viên được các nhà sản xuất giới thiệu đến khán giả sau khi chỉnh sửa phù hợp với bản Việt hóa.

Chỉ còn 4 ngày nữa bộ phim Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt Nam sẽ ra mắt khán giả. Hai tập đầu của phim sẽ được phát sóng vào 19h ngày 29/9. Bộ phim do Trần Bửu Lộc - nổi tiếng với tác phẩm Cô Ba Sài Gòn - làm đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng như Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà, Hữu Vi. Hậu duệ Mặt trời hứa hẹn là một bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ.

Trước giờ G, nhà sản xuất chia sẻ thêm những khoảnh khắc đẹp của các nhân vật trong phim như đại úy Duy Kiên, thượng sĩ Bảo Huy, trung úy Minh Ngọc và bác sĩ Hoài Phương.

Quân phục của các nhân vật trong phim là đồng phục của Cảnh sát Biển và Đặc công Hải quân.

Quân phục của các nhân vật trong phim là đồng phục của Cảnh sát biển và Đặc công Hải quân.

Sau khi nghiên cứu và làm việc với các bộ phận liên quan của quân đội, bối cảnh và nhiều tình huống trong phim đã được thay đổi để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của các bộ phận khác nhau trong Quân đội Nhân dân Việt Nam và gần gũi hơn với bối cảnh thực tế.

Đại úy Duy Kiên (Song Luân).

Đại úy Duy Kiên (Song Luân).

Để đảm bảo tính hấp dẫn trong các nhiệm vụ, trong hai tập đầu Duy Kiên và Bảo Huy là các Cảnh sát Biển. Từ tập 3, họ được điều chuyển sang Lữ đoàn Đặc công Hải quân với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong nước và cả quốc tế. Vì vậy, có thể thấy các nhân vật chính của phim mặc quân phục của Cảnh sát biển trong bộ ảnh đầu tiên vào tháng 8 và mặc trang phục của Đặc công Hải quân trong bộ ảnh mới công bố. Các quốc gia được nhắc đến trong phim là hư cấu, không có thật trên bản đồ thế giới.

Đoàn phim đã làm việc với nhiều bộ phận liên quan trong Quân đội như Tổng cục Chính Trị, Cục Tuyên huấn, Lữ đoàn đặc công Hải Quân 126... để xin tư vấn, giúp đỡ, tìm hiểu thông tin và đặc biệt có sự cố vấn và biên tập kịch bản Việt hóa của đại tá, nhà văn Chu Lai. Êkip làm phim mong muốn đưa được tinh thần của những người lính trẻ hiện đại của Việt Nam lên màn ảnh một cách chân thật nhất.

Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) và đồng đội.

Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi - trái) và đồng đội.

Nhà văn Chu Lai cho biết: “Đề tài người lính và chiến tranh cách mạng đã đạt được nhiều thành tựu nổi trội đáng ghi nhận trên văn đàn, sân khấu, điện ảnh những năm qua vì nó là siêu đề tài và nhân vật người lính là siêu nhân vật nhưng đề tài về người lính thời bình, đặc biệt là người lính trẻ ngày nay thì còn khiêm nhường lắm, nếu không muốn nói là vô cùng thiếu khuyết, cạn cợt. Vậy mà trong tình thế ấy, bỗng có một nhà sản xuất dám dũng cảm xông vào mảng đề tài khó viết và khó làm này thì mừng và cảm động lắm”.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam được chế biến lại cho khác với bản gốc - 3
Hình ảnh thân mật của cặp đôi nam nữ chính trong phim.

Hình ảnh thân mật của cặp nam nữ chính trong phim.

Với sự đầu tư nghiêm túc, nhà sản xuất cũng như đoàn phim đã và đang nỗ lực hết mình để tái hiện hình ảnh của người lính trẻ Việt Nam thời hiện đại lên màn ảnh nhỏ. Do đoàn phim áp dụng công nghệ làm phim theo kiểu Hàn Quốc, vừa quay phim vừa phát sóng, nên vào ngày phát sóng đầu tiên 29/9, ekip và các diễn viên vẫn đang quay phim ở Phú Yên.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc chia sẻ: “Có rất nhiều khó khăn khi làm một bộ phim dài tập với chi phí hạn hẹp mà lại có những bối cảnh lớn, nhất là về đề tài người lính và tinh thần yêu nước của những người trẻ. Đối với Lộc, đây là một niềm tự hào nhưng cũng là một thách thức. Cho đến lúc này, Hậu duệ Mặt trời Việt Nam không còn là một bộ phim làm lại mà đây đích thực là một bộ phim đậm chất Việt. Mong các bạn hãy nhìn bộ phim như một sản phẩm thuần Việt và cảm nhận nó bằng trái tim, bằng tinh thần của người Việt”.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top