iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàng ngàn cung nữ 'lả lơi' gây tranh cãi nhất màn ảnh Trung Quốc

Cảnh trong 'Hoàng kim giáp' của Trương Nghệ Mưu là phân cảnh đẹp nhất và cũng gây tranh cãi nhất về độ xác thực.

Hoàng kim giáp là bộ phim cổ trang nổi tiếng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, ra mắt năm 2006. Phim  lấy cốt truyện và tình tiết dựa vào vở kịch Lôi Vũ của Tào Ngu, nhưng được đẩy lùi bối cảnh về thời Ngũ Đại Thập Quốc. Hoàng kim giáp có sự tham gia của hàng loạt các tên tuổi lớn của điện ảnh Hoa ngữ như Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, Châu Kiệt Luân...

Hàng ngàn cung nữ lả lơi gây tranh cãi nhất màn ảnh Trung Quốc

Thời Ngũ Đại Thập Quốc, đất nước Trung Quốc chiến tranh liên miên. Vua Hậu Đường trước khi lên ngôi đã ăn nằm và có với một cô thôn nữ hai con, gồm một trai (đại hoàng tử) và một gái. Tuy nhiên, ông lại kết hôn và lấy công chúa của nước láng giềng làm hoàng hậu. Cô thôn nữ nuốt hận ôm con gái bỏ đi, lấy Tưởng thái y làm chồng.

Nhà vua với tham vọng thống nhất thiên hạ, chinh chiến triền miên, để lại khoảng trống quyền lực to lớn trong cung cấm. Không tiết chế được dục vọng, vương hậu lén lút gian dâm với Đại vương tử Nguyên Tường.

Đại hoàng tử vốn dĩ luôn canh cánh nỗi ám ảnh về sự ra đi đột ngột của mẹ mình mà theo lời Hoàng đế là đã qua đời, nay lại càng bồn chồn không yên với cám dỗ dan díu cùng kế mẫu. Nguyên Tường quyết rời khỏi hoàng cung cùng người con gái mình thật sự yêu nhưng cuối cùng lại đau đớn khi biết rằng đó lại chính là người em cùng mẹ khác cha.

Hàng ngàn cung nữ lả lơi gây tranh cãi nhất màn ảnh Trung Quốc - 1

Sau khi ra mắt, bộ phim đã nhận được rất nhiều giải thưởng, trong số đó có giải Nữ chính xuất sắc nhất dành cho Củng Lợi tại giải thưởng Kim Tượng. Năm 2006, bộ phim cũng được tạp chí Time bình chọn là một trong 10 tác phẩm ăn khách nhất thế giới.

Hoàng kim giáp được các trang điện ảnh thế giới đánh giá cao về mặt hình ảnh. Một trong những cảnh được bình chọn đẹp nhất của phim là cảnh các cung nữ sửa soạn vào buổi sáng. Các cung nữ xuất hiện trong bộ trang phục lả lơi gợi cảm giữa khung cảnh vàng son của cung điện gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Hàng ngàn cung nữ lả lơi gây tranh cãi nhất màn ảnh Trung Quốc - 2

Cảnh này xuất hiện ngay từ đầu phim khiến cho người xem có một cảnh giác choáng ngợp về chốn cung đình. Nhưng bên trong đó là sự mục nát của những con người sống bên trong cung điện vàng son đó.

Tuy nhiên, đây cũng là cảnh phim gây tranh cãi nhất của Trương Nghệ Mưu. Phục trang của dàn cung nữ trong phim bị đánh giá là không đúng với lịch sử, hở quá đà với vòng 1 được để căng tràn. Hoàng kim giáp cũng bị coi là một tác phẩm xuống tay của Trương Nghệ Mưu về mặt nội dung.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top