iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 11/1/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hài Tết 'Đại gia chân đất 9' bị chê phản cảm, dung tục

Những góc máy quay cận cảnh da thịt của các nữ diễn viên trong 'Đại gia chân đất 9' bị khán giả phản ứng.

Những năm gần đây, phim hài Tết đăng tải trên mạng Internet bị nhiều khán giả chỉ trích lạm dụng cảnh "nóng" để câu view. Đại gia chân đất phần 9 của đạo diễn Trần Bình Trọng là một trong số đó. Lên sóng được gần một tuần, phần 9 của series hài Tết này thu hút gần 6 triệu lượt xem song vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

 
 

Đoạn video trong 'Đại gia chân đất 9' có những cảnh gây khó chịu cho khán giả.

Phần 9 của Đại gia chân đất có nhiều cảnh quay lố lăng, phản cảm khi tập trung lạm dụng việc phô bày cơ thể phụ nữ. Trong một cảnh quay, ba diễn viên nữ trẻ mặc trang phục kiệm vải được nhân vật do nghệ sĩ Bùi Xuân Nghĩa thủ vai chở trên chiếc xe kéo. Uống rượu say và kéo xe trong tình trạng không tỉnh táo, nhân vật này khiến chiếc áo của một trong ba cô gái bị mắc trên cây tre. 

Gần 8 phút sau đó, cô gái này chỉ mặc chiếc áo lót, diễn xuất trước ống kính. Tỏ ra sợ hãi, lo lắng, cô liên tục dùng tay che ngực. Tuy nhiên cách che và biểu cảm của cô khiến người xem đánh giá càng phản cảm và hớ hênh hơn.

Diễn viên mặc độc chiếc áo lót trong 8 phút lên sóng.

Diễn viên Trà My mặc độc chiếc áo lót trong 8 phút lên sóng.

Trong một cảnh quay khác, hai cô gái trẻ còn lại cùng anh kéo xe quay trở lại cây tre để cố gắng lấy chiếc áo cho bạn. Một cô gái mặc trang phục bó sát ngồi hẳn lên vai Bùi Xuân Nghĩa. Ba nhân vật sau đó có cuộc vật lộn để lấy lại chiếc áo với nhiều động tác dung tục. Thậm chí, đạo diễn còn tận dụng góc máy, xoáy sâu vào vòng ba, vòng một của nữ diễn viên. 

"Sự thật là hài thì ít mà khoe da thịt thì nhiều. Muốn mở cho gia đình xem chung mà ngại vì nhiều cảnh nhạy cảm quá. Dẫu biết là phải hở thì mới nhiều view nhưng cái gì cũng vừa phải thôi. Mong sẽ ra những tập mang tính hài truyền thống nhiều hơn là hài câu view", tài khoản Datdo Is Me bình luận.

Chung quan điểm, khán giả HTS 7 bình luận: "Vẫn là hài nhưng lùi lại 5-6 năm về trước nó hay và không lố như bây giờ. Gái gú vớ vẩn, mất chất hài. Giờ chỉ mỗi Táo Quân đối với tôi là hay nhất".

Khán giả Lại Văn Hiệp cho rằng Đại gia chân đất ngày càng nhảm: "Nhảm thật sự. Không hiểu từ bao giờ hài Tết lại có thêm mấy cái món khoe ngực, khoe mông của mấy chị em. Nhớ trước đây mỗi dịp Tết lại háo hức xem hài của chú Xuân Hinh, chú Quốc Anh".

Tài khoản Lúa nhắn nhủ êkip Đại gia chân đất: "Hài vừa nhạt, vừa câu view quá. Mình biết các bác, các anh, các chú đã cố gắng rất nhiều và cảm ơn mọi người vì sự cố gắng đó. Nhưng hy vọng đừng câu view kiểu này. Ngồi xem cùng các cụ già, các cô chú lớn tuổi mà mọi người chê quá".

Diễn viên Trà My.

Diễn viên Trà My.

Trà My - nữ diễn viên thủ vai cô gái mất áo - chia sẻ với iOne, cô nhận lời đóng series hài này vì có mối quen biết trước đó với đạo diễn Trần Bình Trọng. Cô nhận lời hoàn toàn không để ý đến cát-xê. Cô muốn đóng hài Tết để đến gần hơn với khán giả và được học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trung Hiếu, Quang Tèo, Thanh Hương... 

Trà My nói, những ngày qua, cô cũng đọc được bình luận, quan điểm trái chiều từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cô đã quá quen với những ý kiến tiêu cực nên không quan tâm. "Những cảnh quay tôi đóng hoàn toàn không nhạy cảm. Tôi vẫn mặc áo bra đầy đủ. Tôi làm theo sự chỉ đạo của đạo diễn, biên kịch. Việc nhân vật ăn mặc như vậy là phù hợp với tình huống phim và tiếp nối mạch truyện trong những phần tiếp theo".

Còn đạo diễn Trần Bình Trọng khẳng định phim của mình hàng năm vẫn được các kênh truyền hình địa phương mua bản quyền phát sóng vào dịp Tết. "Khi đã được lên truyền hình thì tất cả đều phải qua các cơ quan văn hóa kiểm duyệt. Mọi người nói chúng tôi sử dụng chiêu trò, cảnh nóng để câu view là quá nặng nề".

Anh nói thêm: "Ngày nay, khán giả không chỉ xem diễn xuất mà còn muốn diễn viên phải có ngoại hình bắt mắt. Việc cho hot girl đóng phim là do ý đồ của mỗi đạo diễn, nhưng vẫn phải phù hợp với kịch bản bộ phim".

Những cảnh quay trai gái, khoe thân, nhân vật hám gái không còn xa lạ trong các dự án hài Tết những năm gần đây. Trước Đại gia chân đất 9, nhiều phim hài Tết như Tỷ phú đè đại gia, Chôn nhời 3, Làng ế vợ 3... cũng bị chỉ trích vì những lý do tương tự. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top