iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/2/2019, 14:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân phát hành song song ở Việt Nam và Mỹ

Dự án điện ảnh hành động này còn góp mặt trong danh sách tranh giải tại Liên hoan phim Osaka 2019. 

Hai Phượng là dự án điện ảnh cuối cùng của Ngô Thanh Vân tham gia với vai trò đả nữ. Bộ phim mất 4 năm thực hiện từ lúc lên ý tưởng đến hoàn thiện hậu kỳ.

 
 

Trailer phim.

Ê-kip vừa tiết lộ phim sẽ được chiếu song song ở Việt Nam và Mỹ. Nhà sản xuất Studio68 đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment - hãng phát hành nhiều bộ phim hành động bom tấn, phim độc lập đến từ Mỹ và các quốc gia khác thuộc châu Á và châu Âu. Theo đó, Hai Phượng sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 1/3.

Hai Phượng sẽ phát hành tại Mỹ vào đầu tháng 3 tới.

Hai Phượng sẽ phát hành tại Mỹ vào đầu tháng 3 tới.

Phim sẽ được công chiếu đầu tiên tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose. Tiếp đó là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác. Lần đầu tiên khán giả ở Mỹ sẽ thưởng thức một bộ phim điện ảnh cùng thời điểm với các khán giả Việt Nam.

Để làm được điều này, Hai Phượng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về điện ảnh quốc tế, từ nội dung đến các phần kỹ thuật (âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh hành động...)

Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Tôi đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Với tôi điện ảnh Việt có nhiều cái để chúng ta có thể giới thiệu ra thế giới: Văn hóa cổ truyền, ẩm thực, con người Việt... đó đều là những chất liệu tuyệt vời để khai thác. Nếu như khán giả vẫn còn ủng hộ tôi sẽ làm tất cả để phim Việt được đến với bạn bè khắp năm châu".

Phim đã lồng ghép nhiều nét văn hóa, đất nước, con người Việt Nam thông qua trang chiếc áo bà ba tím, đến bối cảnh sông nước Cửu Long, lò gạch cũ, hình ảnh TP HCM năng động...

Song song đó, Hai Phượng còn ghi danh vào danh sách tranh giải liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục "Phim xuất sắc nhất" và "Diễn viên chính xuất sắc nhất". Liên hoan phim này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia như Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Ngô Thanh Vân tơi tả trong trailer nghẹt thở của Hai Phượng

Ngô Thanh Vân trong phim.

Hai Phượng do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân đóng vai trò sản xuất và nữ chính. Nội dung phim kể về một phụ nữ miền Tây giỏi võ, có con gái (Cát Vi đóng) bị bắt cóc. Cô bước vào hành trình chống lại một băng đảng xấu để cứu con gái.

Phim được tiết lộ có những cảnh hành động khốc liệt và được dán nhãn 18+ ở Việt Nam. Cách đây không lâu phim bị đồn đoán cấm chiếu vì quá bạo lực.Tuy nhiên, thông tin sau đó được Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia phủ nhận.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top