iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/9/2018, 14:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt khiến khán giả thót tim không kém bản gốc

Bộ phim được đầu tư mạnh tay với nhiều cảnh quay hoành tráng nhằm thỏa mãn yêu cầu của khán giả.

Hậu duệ mặt trời bản Việt vẫn đang trong giai đoạn quay nhưng nhà sản xuất đã liên tục tung ra những hình ảnh giới thiệu về bộ phim. Điều này giúp phim thu hút sự chú ý nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Fan của Hậu duệ mặt trời không ngừng so sánh phiên bản gốc và phiên bản của Việt Nam, tạo ra áp lực không nhỏ cho các nhà làm phim Việt.

Sau gần 2 tuần kể từ khi ra mắt teaser đầu tiên với nhiều tình tiết hấp dẫn, nhà sản xuất tiếp tục công bố hậu trường hoành tráng của cảnh quay gây “thót tim” mà khán giả được chứng kiến trong teaser, đó chính là phân cảnh xe ôtô của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và đại úy Duy Kiên (Song Luân) lao xuống vách núi.

 
 

Hậu trường bộ phim.

Cảnh quay này được dàn dựng và thực hiện trong một ngày. 

Cảnh quay này được dàn dựng và thực hiện trong một ngày. 

Để thực hiện được cảnh quay này, ekip sản xuất phải điều động hơn 90 người và bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ lúc 4h30 sáng. Địa điểm được chọn là Mũi Điện bên bờ biển Phú Yên với địa hình hiểm trở. Đảm nhận vai trò thiết kế cảnh quay này là Cascadeur Teamx, nhóm cascadeur từng đóng thế và dàn dựng nhiều bối cảnh nguy hiểm trong các dự án điện ảnh như Dòng máu anh hùng, Thiên mệnh anh hùng, Hai Phượng, Khát vọng Thăng Long...

Cảnh quay sẽ gồm 2 phần là bác sĩ Phương vô tình gặp tai nạn và lao xe xuống vực, sau đó thức tỉnh và gọi đại úy Duy Kiên đến cứu. Đối với phân cảnh của hai diễn viên chính trong xe, các máy quay phải được đặt ở nhiều góc và có cả cần cẩu quay phim, chiếc xe sẽ được thả “từ từ” bằng các sợi dây cáp nối với trục cần cẩu. Vì đây là một cảnh quay rất nguy hiểm và áp lực cho diễn viên, nên phải mất rất nhiều lần quay để có được một cảnh hoàn hảo.

Sau khi phải quay nhiều lần và ngồi trong chiếc xe “từ từ” lao xuống vách núi, Khả Ngân bị bong gân khi xe va phải vách đá.

Khả Ngân phải ngồi trong chiếc xe chênh vênh bên vực thẳm như vậy.

Khả Ngân phải ngồi trong chiếc xe chênh vênh bên vực thẳm.

Kết quả, đoàn làm phim đã thu được một phân cảnh không chỉ hoành tráng về mặt hình ảnh mà còn đậm chất lãng mạn giữa bác sĩ Hoài Phương và đại úy Duy Kiên.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top