iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/9/2016, 15:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giải mã những biển số xe bí ẩn xuất hiện trong phim hoạt hình Disney

Các con số xuất hiện trên biển số xe trong phim không phải là được lựa chọn ngẫu nhiên mà đều có ý nghĩa nhất định.

Biển số của Flo trong Cars ghi chữ Sho Girl, bên trên là tấm biển nhỏ in Motorama 1957. Motorama là tên một show trưng bày thường niên của studio Pixar, nơi các nhân viên của hãng "khoe" những chiếc xe thời thượng của mình. 1957 là năm sinh của John Lasseter, đạo diễn Cars. 

Chiếc xe Fillmore mang biển 51237. 12/5/1937 là ngày sinh của nam diễn viên George Carlin, người lồng tiếng cho Fillmore. 

Chiếc xe Fiat dễ thương Luigi mang biển 44.5-10.8. Đây là tọa độ GPS đánh dấu nhà máy sản xuất lớn của hãng xe Ferrari tại Italy. Ferrari là hãng mẹ của Fiat. 

Bác sĩ xe Hudson mang biển 51HHMD. 51HH là viết tắt của  1951 Hudson Hornet - mẫu xe cổ điển mà các họa sĩ Pixar đã lấy làm hình mẫu cho Hudson. MD là viết tắt của Medical Doctor, ám chỉ nghề nghiệp bác sĩ của nhân vật.

Trong Toy Story 3, các fan đã "soi" được biển số của chiếc xe chở rác là RM237. Biển số này là viết tắt của Room 237 - căn phòng khách sạn nổi tiếng trong bộ phim kinh dị The Shinning. Đạo diễn Toy Story, Lee Unkrich, là fan cuồng của bộ phim kinh dị kinh điển này. 

Nổi tiếng nhất trong số các "chi tiết bí ẩn" lặp đi lặp lại trong phim Pixar đó là con số A113. Con nhớ này nhắ nhớ đến phòng A113 tại Viện Nghệ thuật California, nơi mà nhiều họa sĩ, chuyên viên đồ họa của Pixar đã học tập. Biển số của mẹ Andy trong Toy Story còn xuất hiện thời gian bộ phim ra mắt là tháng 11/1995. 

giai-ma-nhung-bien-so-xe-bi-n-xuat-hien-trong-phim-hoat-hinh-disney-7
giai-ma-nhung-bien-so-xe-bi-n-xuat-hien-trong-phim-hoat-hinh-disney-8

Ngoài Toy Story, von số A113 được xuất hiện liên tục trong nhiều tác phẩm của Disney như Cars, Lilo & Stitch. 

giai-ma-nhung-bien-so-xe-bi-n-xuat-hien-trong-phim-hoat-hinh-disney-9 Những bí mật của phim hoạt hình Pixar chỉ có fan 'cứng' mới biết

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top