iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia Bảo kéo nguyên làng hài tham gia sitcom

Nam nghệ sĩ 'mở hàng' kênh YouTube riêng của mình bằng sitcom mang phong cách board game mới lạ. 

Dự kiến sitcom có 10 tập trong giai đoạn 1. Các khách mời là những cái tên thuộc lĩnh vực hài và sân khấu như Vũ Hà, Long Nhật, Liêu Hà Trinh, Thuận Nguyễn, Minh Dự, Quang Trung, Tuấn Dũng, Hữu Tín, Tuyền Mập, Xuân Tiến, Phạm Hy, Susu Trương Gia Huy, đoàn lô tô Tâm Thảo...

 
 

Trailer 'Đêm nay ai chết'

Sitcom được thực hiện theo phong cách board game dưới hình thức Ma Sói quen thuộc. "Tôi là một người rất thích các board game vì giúp mình thư giãn, luyện sự nhanh nhạy. Khi tôi nói về ý tưởng này, các bạn đồng nghiệp rất hứng thú. Có người chưa hiểu luật chơi nhưng khi quay xong sitcom thì hiểu rõ cách chơi...", Gia Bảo chia sẻ ý tưởng.

Poster sitcom Đêm nay ai chết.

Poster sitcom 'Đêm nay ai chết'.

Trong trailer chính thức, nam diễn viên hài hé lộ một vài thân phận của người tham gia. Riêng Gia Bảo sẽ giữ vị trí quản trò của show và mỗi tập vai trò này sẽ có sự thay đổi. Người xem còn tò mò với cách hùng biện của Minh Dư với vai trò luật sư biện hộ -  một vị trí được thêm vào để tạo độ kịch tính, hài hước.

Nói về ý định thực hiện Đêm nay ai chết với format là sitcom, Gia Bảo cho biết: "Sau minishow 'Vẽ 1 nụ cười' tôi đã muốn bắt tay vào thực hiện sitcom này. Vì phải tập trung cho vai diễn Lý Tam trong vở 'Hồn của đá' tại Liên hoan Sân khấu Cải Lương toàn quốc 2018 nên tạm hoãn. May mắn, Tổ nghiệp phù hộ và sự yêu thương của khán giả, tôi dành Huy chương Bạc. Lấy đó là động lực, tôi dốc toàn tâm cho dự án sitcom này".

Cách chơi vui nhộn của sitcom.

Cách chơi vui nhộn của sitcom.

Nam danh hài hy vọng thông qua nỗ lực này, khán giả có thể thấy được một Gia Bảo trẻ trung, mới mẻ. Khi được hỏi liệu anh có đang "chạy đua" theo các web-series gần đây, Gia Bảo thẳng thắn: "Tôi không nghĩ vậy. Thay vì so sánh, tôi chỉ đơn thuần nghĩ là việc xuất hiện của một 'món ăn' có cách bày trí khác, cách nấu khác sẽ mang đến thêm một lựa chọn và làm phong phú thực đơn của khán giả. Riêng bản thân tôi không làm để 'chạy đua' mà là muốn hướng đến nhiều đối tượng người xem".

Tập đầu tiên của sitcom này dự kiến ra mắt vào ngày 10/10.

Ma Sói là một board game thường được sử dụng trong các lớp học về tranh luận, biện hộ và đàm phán. Đây là boardgame thuyết phục, ngôn ngữ cơ thể, teamwork. Ma Sói có nhiều phiên bản và nhiều lớp nhân vật, nhưng sẽ có 2 phe chính: Ma sói và Dân làng.

Ma Sói có luật chơi như sau: Trước khi trò chơi bắt đầu, một người sẽ được chỉ định làm quản trò. Các người chơi khác ngồi thành vòng tròn, và quản trò sẽ chọn các vai diễn mà người đó muốn có trong trò chơi. Quản trò đưa cho người chơi mỗi người một lá bài, sau đó tất cả người chơi nhìn vào lá bài của mình và đặt úp xuống. Họ phải giữ bí mật về thân phận của mình trong suốt trò chơi.

Trò chơi bao gồm hai giai đoạn: Đêm và Ngày. Trò chơi kết thúc khi phe dân làng tiêu diệt hết phe sói. Hoặc số Sói hiện tại nhiều hơn dân làng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top