iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/3/2018, 08:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan vỡ mộng vì những cảnh 'ảo lòi' trong phim Hàn

Trên phim lung linh bao nhiêu thì hậu trường lại… phũ phàng và hài hước bấy nhiêu.

Đặc vụ cấp 7

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn

Trong một cảnh phim Đặc vụ cấp 7 do Joo Won thủ vai chính, anh đứng trên một tòa nhà cao tầng nhìn ra bên ngoài là những dãy nhà cao ngất với tâm trạng đầy ưu tư. Cảnh phim này khiến khán giả tự hỏi ê-kíp đã thực hiện ở đâu.

Tuy nhiên trên thực tế, "điệp viên" Joo Won chỉ đứng trước một tấm phông xanh và "diễn sâu" mà thôi. Còn tòa nhà, ánh nắng ngập tràn, kể cả chậu hoa đã có người khác lo.

Gu family book (Cửu gia thư)

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 1

Suzy từng khiến khán giả khâm phục vì màn tỉ thí võ thuật điệu nghệ trong Gu family book. Một mình Suzy có thể địch lại mấy tên to con, khỏe mạnh chỉ trong vài đòn.

Nhưng nghệ thuật chỉ là "ánh trăng lừa dối". Thực tế, Suzy hoàn toàn độc diễn, còn những địch thủ kia chỉ là kết quả của kỹ xảo.

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 2

Một cảnh khác trong Gu family book khi Lee Seung Gi dùng tay không hất những mũi tên đang lao đến cực kỳ ngầu. Thực tế, nam diễn viên chỉ vung vẩy tay diễn cho giống như thật thôi, còn những mũi tên lao đến sẽ được công nghệ CGI "phù phép".

Police Unit 38

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 3

Trong tập 4 của Police Unit 38, Seo In Guk khiến các fan thót tim khi anh bị một chiếc xe bán tải tông thẳng vào chiếc xe anh đang lái. Tai nạn khiến cả người lẫn xe quay mấy vòng liên tiếp, đầu của Seo In Guk liên tục va đập vào vô lăng.

Chắc sẽ có người nghĩ cảnh quay nguy hiểm này đã có diễn viên đóng thế, còn xe hơi có thể chỉ là "phế liệu" để hy sinh cho phim. Nhưng thật ra chẳng có tai nạn nào cả, chiếc xe đã được đặt lên một chiếc trục còn ê-kíp thì trực tiếp… đẩy chiếc xe làm sao cho cảnh tai nạn trông chân thật nhất. Seo In Guk chỉ việc ngồi trên vô lăng và tự diễn cảnh va đập phối hợp cùng đạo diễn rung lắc máy quay theo diễn viên, thế là ta đã có cảnh quay siêu ảo!

Cảnh tai nạn là kết quả… "diễn sâu" của Seo In Guk.

Mây họa ánh trăng

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 5

Chàng thái tử Lee Young (Park Bo Gum) từng khiến bao trái tim thiếu nữ xót xa khi quỳ gối trước cung điện của vua cha để cầu xin tha chết cho thái giám Ra On (Kim Yoo Jung). Cảnh phim chàng thái tử nước mắt lưng tròng, cô đơn quỳ gối hàng canh giờ, tím tái cả mặt mày làm nhiều người thán phục vì anh diễn quá đạt.

Nhưng trong hậu trường, hoàn toàn chẳng có gì bi đát cả vì bao quanh chàng thái tử là máy quay, hỗ trợ ánh sáng và còn có cả diễn viên quần chúng ngồi xem rồi cười khúc khích nữa…

W -Two Worlds

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 6

Chàng thiên tài bắn súng kiêm CEO trẻ Kang Chul (Lee Jong Suk) từng làm chúng ta mê mệt trong W - Two Worlds cũng không là ngoại lệ khi "diễn sâu" cảnh bắn súng như thế này.

I’m not a robot

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 7

Cảnh hôn dưới mưa đầy lãng mạn của Yoo Seung Ho và cô nàng người máy giả Chae Soo Bin là một chi tiết đắt giá trong I’m not a robot. Nhưng thực ra ngày hôm đó không hề có mưa, các diễn viên chỉ việc cầm ô đi qua đi lại còn mưa thì ê-kíp sẽ... ghép vào sau.

Mask

Fan vỡ mộng vì những cảnh ảo lòi trong phim Hàn - 8

Soo Ae từng khiến khán giả "lác mắt" trước cảnh quay nguy hiểm khi chiếc xe rơi xuống vực, lao thẳng xuống nước trong drama Mask. Cảnh này tuy ảo nhưng tính ra vẫn thực tế hơn những phim ở trên khi họ dựng hẳn một phim trường và để Soo Ae ngồi trong xe lơ lửng trên cao. Còn cảnh biển ở bên dưới thì hậu kỳ sẽ hoàn thành nốt.

 
 

 Cảnh phim nguy hiểm trong 'Mask' là kết quả của công nghệ CGI

Nhỏ Xíu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top