iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/4/2019, 15:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan ra tay viết 4 đoạn kết cho 'Cậu ấy đi tiết Thanh Minh…'

Vì chưa hết tuổi thọ, Mes không được đi đầu thai nên ở lại sống hạnh phúc cùng Than...

 
 

Trailer phim.

Bộ phim Cậu ấy đi tiết Thanh Minh bên cạnh mộ của tôi dần bước đến hồi kết. Linh hồn Mes đã nhớ ra nơi mình từng sống và chuẩn bị lật mặt kẻ phản diện đứng sau cái chết của mình. Nhưng điều khán giả quan tâm nhất lúc này chính là việc phim sẽ kết thúc như thế nào.

Phim kể về chuyện "tình người duyên ma" xúc động giữa cậu bé Than - có khả năng nhìn thấy và giao tiếp với hồn ma cùng linh hồn Mes - một chàng trai trẻ chết không rõ nguyên nhân. Trong quá trình giúp Mes lấy lại ký ức, cả hai đã phải lòng nhau. 

Trong lúc chờ "khả năng lái lụa" của biên kịch thì "mọt phim" đã viết sẵn những đoạn kết khác nhau dựa trên mong muốn cá nhân khi theo dõi.

Phương án 1: Người và ma sống chung đến cuối đời

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây lại là đoạn kết viên mãn trong tiểu thuyết gốc. Sau khi Than giúp Mes phá án, bắt những kẻ thủ ác đền tội thì cả 2 về chung một nhà. Vì Mes chưa hết tuổi thọ trên trần gian nên không thể đi đầu thai. Dù vậy, một người mắc bệnh tim như Mes cũng chỉ tồn tại hơn 20 năm là cùng. Lúc đó, Than đã 40 hoặc 50 tuổi. Không chút do dự, Than quả quyết: "Anh còn ở một mình trong nghĩa địa suốt 20 năm thế thì tại sao không có anh, em lại không thể sống được? Em từng nói cuộc đời chỉ sống một lần. Muốn làm gì em sẽ làm cho bằng hết. Ít ra sau này sẽ không phải hối hận vì đã không làm như vậy".

Dù đây không hẳn là phần kết trọn vẹn nhưng chỉ cần được ở bên nhau chỉ trong một phút một giây, Than và Mes cũng đồng ý.

Dù đây không hẳn là phần kết trọn vẹn nhưng chỉ cần được ở bên nhau chỉ trong một phút một giây, Than và Mes cũng đồng ý.

Năm 2013, bộ phim "Tình người duyên ma" cũng khiến khán giả thỏa lòng khi để linh hồn nàng Pee Mak ở lại trần gian, sống cùng chồng và bạn bè.

Phương án 2: Cả hai đoàn tụ ở thế giới bên kia

Rồi sẽ đến lúc Than già đi và bước qua một thế giới khác. Đây là lúc mà Than được gặp lại cha mình và Mes. Họ đã từng bị ngăn cách khi còn sống thì nay có thể bên nhau, cùng làm những linh hồn vui vẻ như A Ngoon và Jeng - hai bạn ma chung nghĩa trang với Mes.

Ngày gặp lại, Than từng "thả thính" Mes: "Anh có nhớ nơi này không? Nhớ nơi này thế anh có nhớ người ở đây không?"

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng chọn cách kết này để giúp bộ đôi Thanh Hằng và "thần chết" Johnny Trí Nguyễn sống cùng nhau.

Phương án 3: Linh hồn đi đầu thai rồi gặp lại trong thân xác mới

Lần đầu Than và Mes gặp nhau, Than chỉ là một cậu bé còn Mes đáng tuổi chú. Nhưng vì hồn ma chết ở tuổi nào thì vẫn giữ nguyên hình dáng ở thời điểm đó nên cả hai trông khá xứng đôi dù Than đã trưởng thành. Nếu Mes đi đầu thai, không uống canh Mạnh Bà để giữ mọi ký ức thì lúc gặp lại, "chú" Than ngoài 40 tuổi sẽ theo đuổi "cháu" Mes vừa tầm 20. Khán giả không biết nên vui hay buồn nếu tình huống này thật sự xảy ra trên màn ảnh.

Cháu Mes à, bác Than yêu cháu sẽ là câu tỏ tình dở khóc dở cười trong lịch sử phim đam mỹ.

"Cháu Mes à, bác Than yêu cháu" sẽ là câu tỏ tình dở khóc dở cười trong lịch sử phim đam mỹ.

Phương án 4: "Lạc nhau có phải muôn đời"

Xuất phát từ câu: "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đời mất vui khi đã vẹn câu thề" nên có "mọt phim" trình làng ý tưởng để Mes tan biến mãi mãi. Về phần Than, anh chìm đắm trong những kỷ niệm cũ, day dứt khi nhớ về tháng ngày cả hai từng hạnh phúc bên nhau cho đến tận cuối đời. 

Phim đã có 2 tập "ngược tâm" khiến fan khóc cạn một dòng sông nên phần lớn người xem lo lắng cho đoạn kết sắp lên sóng vào tối thứ 5 ngày 25/4. 

Hoàng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top