iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/8/2018, 12:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dương Mịch bị chê khi tranh Ảnh hậu Kim Mã với Thư Kỳ, Chương Tử Di

Nữ diễn viên gây tranh cãi khi lọt vào vòng sau, có khả năng được đề cử 'nữ chính xuất sắc' tại giải thưởng điện ảnh danh tiếng.

Theo Sina, kết quả bình chọn vòng một của giải thưởng điện ảnh Kim Mã vừa được tiết lộ, do ban tổ chức thông báo riêng đến từng đơn vị đăng ký tranh giải.

Về hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc, những cái tên nổi bật lọt vào vòng sau gồm Thư Kỳ với The Island, Châu Tấn với Xin chào Chi Hoa, Chương Tử Di với Vô vấn Tây Đông (Forever Young), Triệu Đào với Giang hồ nhi nữ, Châu Đông Vũ với Chúng ta của sau này (Us and Them). Đáng chú ý là Dương Mịch cũng có khả năng tranh giải cùng các ngôi sao điện ảnh gạo cội nhờ sự lột xác về hình tượng trong Bảo bối nhi (Baby).

Hình ảnh một Dương Mịch gai góc rất khác trên poster Bảo bối nhi.

Hình ảnh một Dương Mịch gai góc rất khác trên poster Bảo bối nhi.

Dù chưa lọt vào top đề cử chính thức, việc Dương Mịch vượt qua vòng bình chọn đầu tiên của hội đồng giám khảo Kim Mã cũng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao. Thông tin đăng tải trên trang Sina đã thu hút 32.000 lượt bình luận.

Không ít ý kiến tỏ ra ngạc nhiên, nghi ngờ diễn xuất của Dương Mịch. Nữ diễn viên sinh năm 1986 là ngôi sao của các bộ phim truyền hình thần tượng như Cung tỏa tâm ngọc, Người phiên dịch, Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa, Phù Dao hoàng hậu. Diễn xuất của cô vốn không được đánh giá cao. Các tác phẩm điện ảnh của Dương Mịch dù nhiều nhưng bị chê toàn phim "rác", phim "mỳ ăn liền" như Phanh nhiên tinh động, Bên nhau trọn đời.

Trước những lời mỉa mai của netizen, người hâm mộ Dương Mịch nhanh chóng bảo vệ thần tượng. Họ cho rằng diễn xuất của Dương Mịch ngày càng tiến bộ, Bảo bối nhi là phim điện ảnh nghệ thuật đầu tiên của cô, được nữ diễn viên đầu tư nhiều tâm huyết. "Khi chưa xem phim thì không nên vội vàng kết luận Dương Mịch xứng hay không xứng được tranh giải", một fan bày tỏ.

Thực tế, thời gian gần đây Dương Mịch nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất. Năm 2017, cô đóng chính trong Reset, tự mình thực hiện nhiều cảnh hành động nguy hiểm, giành giải Nữ chính xuất sắc tại LHP quốc tế WorldFest-Houston.

Dương Mịch đang nỗ lực nâng cao khả năng diễn xuất và chứng tỏ bản thân trong các tác phẩm nghệ thuật.

Dương Mịch đang nỗ lực nâng cao khả năng diễn xuất và chứng tỏ bản thân trong các tác phẩm nghệ thuật.

Bảo bối nhi là bộ phim của đạo diễn Lưu Kiệt về đề tài hiện thực xã hội. Nội dung phim xoay quanh cô gái tên Giang Manh, bị bố mẹ vứt bỏ từ khi mới ra đời vì khuyết tật bẩm sinh. Trong tháng 8, Bảo bối nhi được mời tham dự LHP quốc tế Toronto, đồng thời là tác phẩm Hoa ngữ duy nhất tranh giải tại LHP quốc tế San Sebastián tổ chức tại Tây Ban Nha. Phim sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 19/10.  

Kim Mã (Golden Horse Awards) là giải thưởng điện ảnh thường niên tại Đài Loan, thành lập từ năm 1962 và là giải điện ảnh Hoa ngữ đầu tiên trên thế giới.

 
 

Dương Mịch trong Reset, đóng cùng Hoắc Kiến Hoa.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top